Ra thăm cháu, mẹ tôi ngó nghiêng một lúc rồi bảo vợ chồng tôi đi xét nghiệm ADN làm chúng tôi hốt hoảng

Tôi không ngờ màn dàn dựng tinh vi của hai chị em vợ lại có nguy cơ bại lộ trong tay mẹ tôi.

Vợ chồng tôi lấy nhau 5 năm chưa có con, nguyên nhân là từ phía vợ. Tôi đưa cô ấy đi chữa nhiều nơi nhưng tin vui chưa bao giờ gõ cửa gia đình tôi. Tiền làm được bao nhiêu đều đổ vào chạy chữa vô sinh cho vợ, nhiều lúc nản vô cùng.

Nhìn bạn bè có nhà cao cửa rộng, có xe sang để đi, còn tôi phải chạy khắp nơi tìm kiếm đứa con. Đôi lúc tôi muốn ly dị vợ để lấy người phụ nữ khác và có những đứa con một cách tự nhiên. Nhưng nghĩ đến tình nghĩa vợ chồng nhiều năm tôi không thể làm. Cô ấy không có con đã khổ, rồi giờ lại bị chồng bỏ còn khổ đến mức nào nữa.

Cách đây hơn một năm em gái vợ chưa chồng nhưng đã có bầu, lúc đó em ấy hoảng sợ và tìm đến cầu cứu chúng tôi. Em bảo bạn trai chối bỏ con, công việc chưa có, nuôi bản thân chưa nổi sao có thể nuôi con. Vợ tôi tự nhiên nảy ra ý định muốn xin đứa con của em ấy về nuôi.

Tôi bảo mình là trai một, lại không bị vô sinh nên bố mẹ sẽ không bao giờ chấp nhận xin con nuôi. Vợ tôi bảo cô ấy sẽ giả mang bầu và thông báo tin vui với bố mẹ chồng. Không muốn ly dị vợ nên tôi đã đồng ý với kế hoạch đó.

Khi biết vợ tôi có thai bố mẹ vui lắm. Sau đó mẹ tôi thường xuyên gọi điện hỏi thăm sức khỏe và gửi thuốc tẩm bổ cho con dâu. Mẹ mong chờ từng ngày cháu ra đời để được đi chăm sóc.

Mẹ tôi bắt cháu nội phải xét nghiệm ADN làm vợ chồng tôi toát mồ hôi hột - Ảnh 1.

Vợ tôi bảo cô ấy sẽ giả mang bầu và thông báo tin vui với bố mẹ chồng. (Ảnh minh họa)

Thế nhưng vợ chồng tôi đợi em gái sinh con được một tuần rồi mới báo tin là vợ tôi đã sinh con cho bố mẹ biết. Mẹ tôi đến chăm con cháu được đúng hai tháng là phải về quê làm ruộng cho kịp thời vụ.

Cách đây một tuần mẹ lại vào thăm cháu. Lần này con lớn hơn, chẳng có điểm nào giống vợ chồng tôi. Mẹ luôn miệng thắc mắc, liệu chúng tôi có bế nhầm con khi mới sinh không? Sao cháu chẳng có điểm gì giống bố mẹ cả?

Không tin tưởng những lời vợ chồng tôi nói, mẹ gọi điện cho bố nói là muốn làm xét nghiệm ADN cháu nội cho chắc ăn. Mẹ bảo để có một đứa con, vợ chồng tôi đã tốn rất nhiều tiền rồi nên lần xét nghiệm này bố mẹ sẽ tài trợ.

Những lời mẹ nói nhẹ nhàng là thế nhưng với vợ chồng tôi lại như có trống đánh trong ngực. Chúng tôi lo sợ nhìn nhau, không biết nói thế nào để ngăn cản mẹ.

Hai hôm nay mẹ đang đợi bố mang tiền vào để làm xét nghiệm, còn vợ chồng tôi như ngồi trên đống lửa. Nếu nói thật bây giờ chắc chắn bố mẹ sẽ không chấp nhận đứa cháu không có cùng dòng máu này và vợ chồng tôi sẽ phải ly hôn. Theo mọi người bây giờ chúng tôi phải làm sao đây?

(huanluong...@gmail.com)

Chia sẻ
Đọc thêm