Ra mắt nhà vợ tương lai, chàng rể luộc con gà ngon lành tươm tất rồi mới phát hiện lỗi sai không thể chấp nhận

Chẳng là, sang nhà người yêu chơi, anh chàng thể hiện trổ tài mổ gà, thế nhưng, đến lúc luộc xong, cả nhà giật mình vì phần diều của gà vẫn còn nguyên chưa được moi. Có lẽ, khi phát hiện ra điều bất ngờ này, gia đình bạn gái chẳng còn háo hức thưởng thức nữa mà chỉ đành ngậm ngùi ''cố nuốt'' mà thôi.

Sau 1 thời gian dài tìm hiểu nhau và tính đến chuyện lâu dài, các cặp đôi sẽ sắp xếp đưa người yêu về ra mắt 2 bên gia đình. Chính vì thế, việc ra mắt nhà vợ hay chồng tương lai luôn là thời điểm rất quan trọng với bất cứ ai khi xác định tiến tới hôn nhân. Bởi, đó không chỉ là ngày để cho các nam thanh, nữ tú được diện kiến bố mẹ chồng/vợ tương lai mà còn là cơ hội để thể hiện khả năng của bản thân. Nếu như các bạn nữ là vào bếp để trổ tài nấu nướng, dọn dẹp nhà cửa thì các bạn nam sẽ là lúc để giúp đỡ những việc phù hợp sức vóc nam giới.

Tuy nhiên, câu chuyện bi hài nhất khi về ra mắt nhà vợ, chồng tương lai thường xoay quanh mâm cơm gia đình. Trong đó, chuyện mổ gà, vịt luôn để lại những kỷ niệm nhớ đời. Mới đây, cư dân mạng vừa chia sẻ câu chuyện về việc ra mắt nhà bạn gái, chàng trai xắn tay áo xung phong mổ gà, thế nhưng đến lúc luộc xong, cả nhà giật mình vì phần diều của gà vẫn còn nguyên chưa được moi. Sự việc khiến nhiều người không nhịn được cười về sự sơ suất của chàng trai.

Chàng trai viết: "Tối qua em sang nhà người trổ tài thịt gà định thể hiện tí. Luộc chín xong xuôi rồi ai ngờ còn cái diều chưa mổ. Khê quá các bác ạ".

Qua nhà người yêu hí hửng mổ gà, luộc con gà xong thành quả mới khiến cả nhà kinh hãi - Ảnh 1.

Bài viết đã nhận được gần 9.000 lượt like và hàng trăm bình luận từ các bạn trẻ. (Ảnh chụp màn hình)

Ngay sau khi đăng dòng chia sẻ lên một nhóm kín, chàng trai nhận được rất nhiều lời bình luận của dân mạng. Phần lớn mọi người đều cảm thấy buồn cười về sự vụng về và đãng trí của chàng trai. Vì thực tế, phần diều gần như là được lấy ra đầu tiên khi mổ gà nhưng chàng trai này đã bỏ qua bước quan trọng như vậy. Chắc chắn khi cả nhà bạn gái phát hiện ra, bản thân chàng trai sẽ vừa cảm thấy xấu hổ lại không biết nhà người ta đánh giá thế nào về mình.

Thành viên Đức Nguyễn bình luận: ''Khởi nghiệp bất thành rồi. Chắc hồi hộp quá đây mà, hay là lúc giết gà lại chăm chăm nhìn chỗ khác hả?''.

''Ôi chắc chết quá, thế này thì nhà người yêu chắc đành cố nuốt thôi chứ ngon miệng cái nỗi gì, sơ suất quá!'', bạn Hà My bình luận.

Bạn Tú Lê thì hài hước: ''Này thì thể hiện này, lần sau cứ đến bữa rồi hãy sang nhé! Ha ha. Hóng kết quả, không biết nhà người yêu bảo sao, có cho cưới nữa không nhờ?''.

Bên cạnh đó, một số bạn cũng từng ''đồng cảnh'' vào chia sẻ tình cảnh éo le mà bản thân từng gặp phải tương tự: ''Mình cũng từng làm gà và quên diều, kết quả thế nào thì biết rồi đấy. May là không phải ra mắt nhà bạn gái mà chỉ là đám giỗ ở nhà chứ không thì ngại không còn chỗ nào mà chui mất''; "Mình mổ ngan cũng quên luôn cả ''đống rác'' trong họng, sau đó bị mẹ chửi tơi bời, may mà chưa luộc. Đó cũng là lần đầu mình làm ngan và từ đó không ai cho sờ vào mổ luôn, nhất là mấy dịp giỗ chạp, lễ lạt to to''. 

Vậy mới thấy, sự việc trên tuy có hài hước và một chút đen đủi khi lần đầu ra mắt nhà bố mẹ vợ tương lai nhưng có lẽ, do anh chàng trên chưa có kinh nghiệm mổ gà nên quên lấy diều cũng là điều dễ hiểu bởi anh chàng đâu phải người ''gây tai nạn'' duy nhất. Tuy nhiên, có lẽ sau màn bị "muối mặt" thế này chắc cả đời sau này anh chàng sẽ trở thành thánh mổ gà và không bao giờ quên diều nữa đâu!

Chia sẻ
Đọc thêm