Rã đông thịt chỉ cần thêm thứ này vào là sau 7 phút thịt sẽ mềm, tươi ngon như mới mua ở chợ về

Ken,
Chia sẻ

Dùng cách này sẽ tiết kiệm được khối thời gian mà lại rã đông hiệu quả nữa.

Rã đông thịt không khó thế nhưng làm sao để tiết kiệm thời gian, mà lại giúp thịt mềm tươi như mới thì không phải chị em nào cũng biết.

Nếu muốn rã đông thịt mà cứ phải ngâm trong nước cả tiếng thì không những làm thịt mất độ tươi mà còn làm thịt dễ bị nhiễm khuẩn nữa. 

Vậy thì bạn hãy học ngay cách rã đông này, chỉ 7 phút thôi là đã có thể đem thịt đi chế biến rồi.

1. Rã đông bằng đường

Đầu tiên, bạn pha nước lạnh và nước sôi theo tỉ lệ 5:1 để được hỗn hợp nước ấm khoảng 40 độ C. Sau đó, bạn cho thêm 2 muỗng canh đường vào, khuấy đều hỗn hợp cho tan.

Rã đông thịt chỉ cần thêm thứ này vào 7 phút là thịt mềm, tươi ngon như mới mua ở chợ về - Ảnh 1.

Tiếp theo, bạn cho thịt đông cứng vào nước pha loãng đường. Chỉ khoảng 7-10 phút sau, các bà nội trợ sẽ ngạc nhiên khi thấy miếng thịt mềm tươi, đã vậy khi đem chế biến món ăn sẽ đậm đà hương vị hơn đấy.

2. Rã đông bằng muối

Với cách này, bạn chỉ cần đổ nước lạnh vào nồi với lượng vừa phải. Kế đến, thêm vào nồi một thìa muối cùng vài giọt giấm trắng. Sau đó, khuấy đều cho hỗn hợp này hòa tan vào nhau rồi cho thịt cần rã đông vào ngâm. 

Rã đông thịt chỉ cần thêm thứ này vào 7 phút là thịt mềm, tươi ngon như mới mua ở chợ về - Ảnh 2.

Bạn chờ khoảng 5 - 7 phút, lấy thịt ra sẽ nhận được kết quả bất ngờ. Lúc này, thịt đã không còn đông cứng, ngược lại mềm mịn, tươi ngon chẳng khác gì lúc mới mua.

Chia sẻ