Ra đi với 2 bàn tay trắng và bào thai trong bụng, tôi tuyệt vọng nghĩ về cái chết thì bất ngờ một vị cứu tinh xuất hiện

Em không có tình cảm với người ta, lợi dụng người ta như vậy, tương lai sẽ có một bi kịch khác xảy ra nữa phải không?

Em quen 1 người được hơn 3 năm, lúc đầu anh không cho em biết anh từng có vợ và 2 con. Sau 1 năm em biết được sự thật qua một chị đã có gia đình, chị nói cho em biết vì chị lúc đó cũng qua lại với bạn trai em. Chị ấy lấy được số điện thoại của em khi đi nhậu rồi về khách sạn với bạn trai em. Em rất sốc nên nói chia tay, anh hỏi lý do, em trả lời rằng đã biết hết sự thật thì anh block liên lạc với em và bỏ đi Vũng Tàu. Sau khi về, anh gặp em và cầu mong em cho anh cơ hội, anh bảo vì không muốn mất em nên không nói thật.

Qua năm thứ 2, một ngày nọ, em thấy một người nhắn tin bảo là vợ anh và nói họ chưa ly hôn, mắng em xen vào gia đình họ đang hạnh phúc. Em rất sốc nên đã đưa tin nhắn cho anh xem và xác minh xem anh có lừa gạt em không? Cuối cùng anh bảo họ chỉ đang ly thân và gọi điện với vợ tuyên bố cuối năm sẽ giải quyết rõ ràng để cưới em. Anh cũng nói rõ với gia đình anh và dắt em về ra mắt nên em tiếp tục tin anh vì anh là mối tình đầu của em nên em thật sự rất thương anh.

Không ngờ, cuối năm thứ 2, anh nói với em là mua đất xây nhà và muốn chia tay em để dắt vợ con đến ở. Anh giải thích rất nhiều rằng anh muốn đón con vào vì không muốn xa con nhưng anh cũng không còn tình cảm với vợ. Em nghe xong chỉ biết im lặng đồng ý và chúc mừng anh. Lúc đó em rất đau khổ đến mức muốn chết vì bị lừa gạt bởi người mình thương, nhưng em vẫn gắng gượng sống tiếp.

Em trở về với cuộc sống độc thân lo công việc và cố gắng mở lòng làm quen với những người khác nhưng thật khó, em luôn ám ảnh mất niềm tin vào đàn ông.

Nhà xây vài tháng thì xong và gia đình anh đến ở. Lúc đó anh lại cố liên lạc, qua phòng trọ đòi gặp em. Anh bảo rằng thương em, giờ anh không hạnh phúc, anh khóc cầu xin em cho anh cơ hội làm lại cuộc đời. Anh sẽ giải quyết rõ ràng rồi để lại nhà cửa tiền bạc cho vợ con để ở bên em.

Ra đi với 2 bàn tay trắng và 1 bào thai trong bụng, tôi tuyệt vọng nghĩ về cái chết thì bất ngờ một vị cứu tinh xuất hiện - Ảnh 1.

Em lại một lần nữa sốc vì không tin nổi anh lại tuyệt tình như thế. (Ảnh minh họa)

Sau đó em liên tục nhận được tin nhắn từ vợ anh, đều là những lời trút giận, mắng nhiếc, hăm dọa, thậm chí nói em vì tiền. Bao nhiêu năm qua em khoogn đòi hỏi, xin xỏ gì từ anh, anh cũng không cho em thứ gì. Em có công ăn việc làm riêng, trước giờ em không hề đụng tới xu nào của anh. Sau tất cả, anh chỉ bảo sẽ giải quyết sớm. Anh mượn tiền để xây nhà nên anh cần sắp xếp trả nợ xong thì vợ anh sẽ lấy nhà và đồng ý ly hôn.

Cho đến một hôm, anh đưa em qua nhà bạn thân chơi, họ cũng biết chuyện của tụi em. Người thì khuyên anh không còn tình cảm thì nên chấm dứt, người thì khuyên anh nên nghĩ cho vợ con… Lúc đó em nằm ở võng, anh nghĩ em ngủ say nên đã bật thốt lên rằng anh vẫn đang cố gắng hàn gắn. Nghe xong câu đó, cả người em lạnh từ tận đáy lòng, tim như chết lặng, em lập tức đón taxi về ngay trong đêm. Em quyết định xin nghỉ việc và về quê làm lại từ đầu. Cả đêm đó em không ngủ được, cũng không nhận được tin nhắn của anh nên em mệt mỏi vô cùng.

Nhưng không ngờ, đêm đó anh cũng chạy về tìm em nhưng say quá nên mất kiểm soát, bị trộm mất xe và điện thoại. Sáng hôm sau anh bắt xe đến tìm em, em mới biết chuyện. Anh giải thích rằng anh say nên không biết đã nói gì. Anh gặp chuyện như vậy, em lại không muốn thêm đả kích cho anh nên lại mủi lòng.

Khoảng thời gian sau, gia đình anh ngày càng không có tiếng nói chung nên vợ con anh lại về quê. Anh ở lại tự mình giải quyết số nợ. Anh muốn em về ở bên cạnh giúp anh, làm động lực cho anh. Nhưng thời điểm đó dịch bùng phát, kinh doanh khó khăn, gắng gượng lắm hai đứa mới xoay được tiền trả nợ hàng tháng. Cuối cùng anh bán nhà để trả nợ và đưa tiền cho vợ. Rồi anh kinh doanh, em vẫn tiếp tục phụ anh, tiền bạc anh đều quản.

Nhưng càng ngày em thấy anh càng thay đổi, Tết anh cũng không về nhà em nữa mà bỏ đi Đà Lạt, Phan Thiết, Vũng Tàu một mình. Anh còn bảo em đừng liên lạc với anh. Em thấy mệt mỏi nên bảo ảnh nếu anh không muốn mở lời thì chỉ cần nhấn like, em sẽ giải thoát cho anh. Và anh đã im lặng nhấn like.

Em quyết định chia tay với anh nhưng cuộc đời lại không như ý em. Sau một tuần thì em phát hiện đã mang thai. Suy nghĩ trong đầu em là phải làm gì để có thể sinh đứa con này ra? Một năm qua em giúp anh không lấy 1 xu nào, tiền bao lâu giành dụm cứ rút ra tiêu. Em cũng không dùng tiền của anh nên lúc ra đi, trong người em chỉ có vẻn vẹn mấy triệu bạc. Hết cách, em chỉ biết tìm anh nhưng anh bảo sẽ không cưới, anh không muốn có con lúc này và khuyên em bỏ vì tương lai em còn dài, giữ lại sẽ khổ.

Em lại một lần nữa sốc vì không tin nổi anh lại tuyệt tình như thế. Em chỉ muốn anh giúp em khi em sắp sinh và sau khi em sinh thôi, sau đó em sẽ tự nuôi dạy con.

Con đường phía trước em không biết phải làm sao, nhiều khi em thật sự muốn lao đầu vào xe tải chết. Em không muốn bỏ con nhưng em còn ba mẹ, em không muốn làm khổ họ bởi sự ngu dốt của em.

Trong lúc bế tắc, em có tâm sự với một người mới quen, nghe được chuyện của em, người đó không lưỡng lự bảo sẽ giúp em. Người đó sẽ nói với gia đình cưới em, giúp em sinh đứa bé ra. Em không dám tin, thật sự có người sẽ thật lòng muốn cứu mình sao? Người đó bảo em hãy cho anh ấy thời gian, anh ấy cũng không có cha mẹ bên cạnh, từ nhỏ chỉ sống với bà nên anh ấy hiểu số phận những đứa trẻ thiếu thốn tình cảm. Anh ấy nói sẽ làm người cha tốt. Em có nên tin không? Em đồng ý sự giúp đỡ của người đó là sai phải không? Em không có tình cảm với người ta, lợi dụng người ta như vậy, tương lai sẽ có một bi kịch khác xảy ra nữa phải không? Em phải làm sao bây giờ?

(yo…@gmail.com)

Chia sẻ
Đọc thêm