Quỳnh Lương bị kích ứng son nội địa Trung, beauty blogger test son trực tiếp cũng nhận cái kết đắng lòng

Tiểu Mai, Theo Thể Thao Văn Hóa
Chia sẻ

Các chị em cũng nên lựa chọn cẩn thận những dòng son hay mỹ phẩm dùng trực tiếp lên da của mình.

Từng có một thời gian, các dòng son nội địa Trung tạo lên cơn sốt đối với các chị em. Chưa nói đến mẫu mã hấp dẫn, cực kỳ thu hút, son nội địa Trung có giá rất rẻ, thậm chí có những dòng chỉ vài chục nghìn mà vẫn lên màu đẹp tươi tắn tiệp môi. "Giao diện" bắt mắt - Giá thành siêu rẻ - Màu son đẹp mê: 3 tiêu chí này đủ thôi thúc các chị em sở hữu cho bằng được.

Son nội địa Trung: Những lời quảng cáo hấp dẫn với mức giá rẻ như cho không vậy!

Thậm chí có những lời giao bán son nội địa Trung chỉ 19 - 20k/cây.

Chị em "mong chờ" gì ở những cây son chỉ 15 - 20k này?

So với mức giá tới vài trăm thậm chí cả tiền triệu của những dòng son high end hay cùng lắm là những dòng son bình dân thì ít nhất cũng phải vài trăm nghìn; thì không hiểu chị em sẽ "mong chờ" gì trong những cây son nội địa Trung với mức giá chỉ 15 - 20k này. Rẻ như cho vậy, liệu có an toàn cho môi cũng như sức khỏe người dùng?

Son nội địa Trung luôn có "giao diện" cực kỳ bắt mắt.

Đương nhiên không thể "vơ đũa cả nắm", nhưng đây là review thực tế từ những người đã "trót" dùng

Quỳnh Lương từng cảnh báo các chị em về son nội địa Trung trên chính trang cá nhân của cô. Chỉ vài lần dùng một cây son nội địa Trung, mà nữ diễn viên cảm thấy đôi môi của cô "rất có vấn đề".

Quỳnh Lương dùng son nội địa Trung bị dị ứng (nguồn: Tiktok của Quỳnh Lương).

Quỳnh Lương chia sẻ, cô để ý hai lần môi cô gặp vấn đề khi dùng son nội địa Trung. Môi của cô sau khi dùng son bị khô (tuy mắt thường nhìn không thấy nhưng cảm nhận và sờ tay lên môi sẽ thấy rõ). Nhìn bằng mắt thường, môi không bong tróc nhưng cảm giác như môi đang bị chèn một lớp màng thô ráp. Quỳnh Lương bôi dưỡng môi, tẩy da chết nhẹ nhàng cho môi... nhưng một tuần rồi vẫn chưa hết cảm giác khó chịu.

Nếu như Quỳnh Lương chỉ vô tình dùng phải cây son nội địa Trung, thì beauty blogger Rư (kênh Youtube: Góc của Rư với gần 700 ngàn người theo dõi) còn sẵn sàng test thử một vài dòng son nội địa Trung. Và đây là kết quả.

Beauty blogger Rư (Góc của Rư) chia sẻ cảm nhận và vấn đề gặp phải khi trực tiếp test một vài dòng son nội địa Trung (Nguồn: Tiktok Góc của Rư).

Trước khi test son hay nhận xét bất kỳ dòng son nội địa Trung nào, Rư khẳng định, không thể nhìn vào giá thành rẻ mà đánh giá chất lượng son, mà phải xem thành phần của cây son đó. Như mọi người vẫn biết, chi phí nhân công và nhà xưởng ở Trung Quốc rất rẻ nên không ngạc nhiên khi có những dòng son nội địa Trung giá rẻ giật mình như vậy

7 ngày dùng thử 3 dòng khác nhau của bộ son Cappuvini

Quỳnh Lương bị dị ứng son nội địa Trung, beauty blogger test son trực tiếp lên môi cũng nhận cái kết đắng lòng - Ảnh 6.

Quỳnh Lương bị dị ứng son nội địa Trung, beauty blogger test son trực tiếp lên môi cũng nhận cái kết đắng lòng - Ảnh 7.

Rư chia sẻ Cappuvini nằm trong Top 10 dòng son được tìm kiếm nhiều nhất tại Việt Nam trong năm 2022.

* Về giao diện của cây son:

Điểm nghi ngờ đầu tiên:

Quỳnh Lương bị dị ứng son nội địa Trung, beauty blogger test son trực tiếp lên môi cũng nhận cái kết đắng lòng - Ảnh 8.

Lớp ni lông bao bọc bên ngoài cây son nhìn nhăn nheo như được gia công từ hộ gia đình chứ không phải từ một xưởng sản xuất son chuyên nghiệp.

Điểm nghi ngờ thứ 2:

Quỳnh Lương bị dị ứng son nội địa Trung, beauty blogger test son trực tiếp lên môi cũng nhận cái kết đắng lòng - Ảnh 9.

Vỏ son lỏng lẻo, không chắc chắn, mở ra là tuột cả lõi bên trong.

Điểm nghi ngờ thứ 3:

Quỳnh Lương bị dị ứng son nội địa Trung, beauty blogger test son trực tiếp lên môi cũng nhận cái kết đắng lòng - Ảnh 10.

Tất cả các cây son Cappuvini mà Rư mua về để test đều bị dán số ( phần này để phân biệt màu son) lệch khiến bản thân Rư không thể tin tưởng dòng son này.

* Bảng thành phần của son Cappuvini:

Là một người có thâm niên nhiều năm đứng lớp dạy trang điểm, trước một cây son mới Rư khá tò mò về bảng thành phần. Cây son Cappuvini này có ít chất dưỡng ẩm, nhiều chất làm đầy, nhiều chất làm mềm và nhiều chất tạo màu.

Quỳnh Lương bị dị ứng son nội địa Trung, beauty blogger test son trực tiếp lên môi cũng nhận cái kết đắng lòng - Ảnh 11.

Bất ngờ nhất là son lên màu đẹp miễn chê, son có độ bóng, màu nền nã nhẹ nhàng nhưng theo như cảm nhận của Rư thì son không được ổn định trên môi.

Quỳnh Lương bị dị ứng son nội địa Trung, beauty blogger test son trực tiếp lên môi cũng nhận cái kết đắng lòng - Ảnh 12.

Sang ngày hôm khác, khi thử tiếp cây son này, hai tiếng sau môi của Rư rất khô và nhăn. Rư có lau son để ăn uống cho thoải mái nhưng lớp son lau đi nhìn hơi bột và vón lại. Rư cũng chia sẻ ngay cả khi cô lau hết son đi, thì khi ăn uống Rư vẫn có cảm giác đắng đắng và hơi khó chịu ở cổ họng.

Quỳnh Lương bị dị ứng son nội địa Trung, beauty blogger test son trực tiếp lên môi cũng nhận cái kết đắng lòng - Ảnh 13.

Vấn đề môi khô và nhăn không thật sự nghiêm trọng bằng việc, sang đến ngày thứ 7, Rư thấy môi cô xuất hiện mụn nước phía bên trong. Thậm chí Rư còn có cảm giác thật sự lo lắng khi trải nghiệm 6 ngày dùng cây son Cappuvini này.

Quỳnh Lương bị dị ứng son nội địa Trung, beauty blogger test son trực tiếp lên môi cũng nhận cái kết đắng lòng - Ảnh 14.

* Dị ứng và thâm môi khi dùng thử son PINKFLASH

Lần này Rư quyết định dùng cả bộ mỹ phẩm của PINKFLASH từ kem nền, son môi, kẻ mắt... (các bạn có thể tham khảo clip cụ thể trên kênh Youtube Góc của Rư).

Quỳnh Lương bị dị ứng son nội địa Trung, beauty blogger test son trực tiếp lên môi cũng nhận cái kết đắng lòng - Ảnh 15.

Không thể phủ nhận màu son của PINKFLASH rất đẹp, có điều Rư phải mix trước hai màu son ra tay rồi mới đánh lên môi, vì chất son này không có khả năng chồng lên nhau.

Ngay ngày hôm sau, môi của Rư đã gặp vấn đề. Môi nhìn thâm sạm đi, nhìn kỹ sẽ thấy môi xuất hiện các mụn nước nhỏ li ti. Không chỉ mỗi đôi môi, mà toàn bộ da mặt đều nhợt nhạt, lỗ chân lông to hơn sau khi Rư dùng bộ make up của PINKFLASH.

Quỳnh Lương bị dị ứng son nội địa Trung, beauty blogger test son trực tiếp lên môi cũng nhận cái kết đắng lòng - Ảnh 16.

Ngày hôm sau, Rư quyết định dùng thử cây son hai đầu của PINKFLASH, cây son này là một best seller của hãng. Nhưng Rư cũng phải mix các màu son lại mới được tông son hợp layout make up của mình ngày hôm ấy.

Quỳnh Lương bị dị ứng son nội địa Trung, beauty blogger test son trực tiếp lên môi cũng nhận cái kết đắng lòng - Ảnh 17.

Quỳnh Lương bị dị ứng son nội địa Trung, beauty blogger test son trực tiếp lên môi cũng nhận cái kết đắng lòng - Ảnh 18.

Sáng hôm sau ngủ dậy, miệng Rư lại xuất hiện thêm một cái mụn nữa. Mặc dù đêm hôm trước Rư có đắp mặt nạ dưỡng ẩm, nhưng sáng dậy lỗ chân lông vẫn to và da có dấu hiệu mệt mỏi.

Quỳnh Lương bị dị ứng son nội địa Trung, beauty blogger test son trực tiếp lên môi cũng nhận cái kết đắng lòng - Ảnh 19.

Sang đến ngày thứ 6, tình trạng mụn trên môi và quanh miệng còn nặng hơn. Những vết mụn cũ sưng lên, môi thâm lại. Và đến giờ thì Rư cũng ngưng test tất cả các dòng mỹ phẩm của PINKFLASH.

Quỳnh Lương bị dị ứng son nội địa Trung, beauty blogger test son trực tiếp lên môi cũng nhận cái kết đắng lòng - Ảnh 20.

Hai ngày ngưng dùng son PINKFLASH, Rư dưỡng môi cẩn thận và tình trạng thâm môi hay các vết mụn nước bắt đầu dịu bớt.

Quỳnh Lương bị dị ứng son nội địa Trung, beauty blogger test son trực tiếp lên môi cũng nhận cái kết đắng lòng - Ảnh 21.

* Nhận xét về thành phần:

Tìm hiểu về thành phần của dòng son này, Rư nhận thấy trong bảng thành phần có một chất khá lạ, rất ít được nghiên cứu và sử dụng. Khi tra trên trang EWG (một tổ chức phi lợi nhuận của Mỹ chuyên nghiên cứu hóa chất) thì chỉ ra 3 cây son của hãng khá lạ có dùng chất này (trong khi bình thường nếu tra thành phần sẽ cho ra cả ngàn dòng mỹ phẩm khác nhau).

Quỳnh Lương bị dị ứng son nội địa Trung, beauty blogger test son trực tiếp lên môi cũng nhận cái kết đắng lòng - Ảnh 22.

Hơn nữa, đứng thứ 5 trong bảng thành phần của son là một chất được phép sử dụng trong mỹ phẩm của Mỹ và châu âu; nhưng cũng có nghiên cứu chất này có thể gây kích ứng cho da nên cần lưu ý khi sử dụng.

Quỳnh Lương bị dị ứng son nội địa Trung, beauty blogger test son trực tiếp lên môi cũng nhận cái kết đắng lòng - Ảnh 23.

Quỳnh Lương bị dị ứng son nội địa Trung, beauty blogger test son trực tiếp lên môi cũng nhận cái kết đắng lòng - Ảnh 24.

Kết luận

Có thể nhiều người sẽ nghĩ, mỹ phẩm cũng cần hợp da, nếu không hợp thì kích ứng là đúng rồi. Bài viết không lên án hay đánh giá mỹ phẩm nội địa Trung. Bởi thị trường có cả ngàn thương hiệu mỹ phẩm với cả ngàn dòng son Trung khác nhau, không phải dòng nào cũng gây hại.

Nhưng qua trường hợp của Quỳnh Lương và Rư, các chị em cũng nên lựa chọn cẩn thận những dòng son hay mỹ phẩm dùng trực tiếp lên da của mình.

Chia sẻ
Đọc thêm