Quyết không đẻ lần 2 vì sợ xấu

Hòa Bình,

(aFamily.vn) - Lúc đi khám thai, bác sĩ còn tuyên bố xanh rờn một câu làm mấy chục chị em ngồi đó cười như nắc nẻ mà tim chị như bị ai… cứa dao: “Hành nghề hơn 20 năm, tôi chưa từng thấy bà bầu mà xấu khủng khiếp như cái nhà cô này".

Bi hài chuyện chị em sợ "bầu xấu"

Biết chồng rất thích có thêm một cô công chúa bé bỏng để cưng nựng, yêu chiều nhưng chị Trà (Định Công, Hà Nội) quyết “một và chỉ một mà thôi”. 

Chị Trà rất ưa nhìn, cao ráo, 3 vòng săn chắc như hoa hậu thế nhưng từ ngày mang bầu Bin, chị “xuống cấp” trông thấy.

Chị nhớ lại: “Lúc mang bầu, mũi mình to hơn trái cam Vinh, da dẻ chỗ nào cũng bóng nhẫy như thể vừa chạy đường dài 100 cây số từ rừng về”.

Đến nỗi một ngày khi chị đi làm về, thấy bà nội đang rán trứng, bà bảo chị: “Tiếc nhể, sao con không về sớm hơn để mẹ đỡ tốn dầu ăn rán trứng”. Bà còn tỉnh bơ phân tích thêm rằng với lớp mỡ bóng lộn hiện hữu trên mặt con dâu thì “thừa sức ốp được hơn chục quả trứng nữa cơ”. Biết mẹ đùa, mẹ trêu nhưng chị vẫn “đau đớn” lắm.

Chị hài hước kể thêm: “Mớ tóc của mình mới là điều đáng nói, bình thường nó dày, mượt mà óng ả, thướt tha là thế, từ ngày mang bầu, tóc như rễ tre. Lúc đó mình có cắt phăng và bó thành một khúc, chắc chắn mớ đó quét nhà tốt, hơn đứt cây lau nhà, máy hút bụi ấy chứ”.

Theo lời chị miêu tả “đó mới chỉ là phần bề nổi”, còn mấy phần “sâu xa, chìm nghỉm”, bí ẩn như bụng rạn te tua màu trắng xanh lởn vởn khắp nơi, rốn, nách, bẹn thâm xì như 5 năm không tắm… cũng là điều khiến chị chán nản.

Quyết không đẻ lần 2 vì sợ xấu 1
Đi đến đâu, chị ngại vô cùng khi nhìn thấy ánh mắt thương cảm xen lẫn những cái chỉ trỏ vô duyên của nhiều người: "Ối, nhìn kia, bà kia chân to như chân voi í”… (Ảnh minh họa)

Và điều này ảnh hưởng tới sự tự tin của chị, công việc đang phất lên như diều gặp gió, ra đường là bao nhiêu ánh mắt nhìn ngó thế mà ngày mang bầu, chị buồn chán vô cùng. Tự dặn lòng mình: “Cố vài tháng nữa là xong, hết nhiệm vụ”. 

Giờ đây khi Bin tròn 4 tuổi, ông bà nội ngoại rồi đến chồng chị cũng giục ời ời: “Đẻ công chúa cho anh, đẻ thêm đi em”, "Đẻ đi con dâu, đẻ xong mẹ nuôi cho"... nhưng chị lắc đầu quầy quậy: “Không là không, một lần làm Ma mút là đủ với em lắm rồi”. 

Cùng hoàn cảnh “không có tập 2, tập 3 gì hết” là chị Chi (Cách mạng Tháng 8, TP HCM). 

Trước khi mang bầu, chị ưa nhìn, trắng trẻo, tròn tròn, mũm mĩm đáng yêu. Thế nhưng từ ngày mang bầu Timmy, chị ngày một xấu đi trông thấy. Chị kể: “Mặt mình to phành phạch, mũi nở tưng bừng như 4 quả cà chua đắp vào, nốt mụn nổi tung tóe khắp mặt, mũi, lưng, ngực. Nhiều người còn đặt biệt danh cho là ‘mụn từng centimet’, thế mới buồn chứ”.

Chị còn kể thêm rằng, lúc đi khám thai, bác sĩ còn tuyên bố xanh rờn một câu mà làm cả mấy chục chị em ngồi đó cười như nắc nẻ mà tim chị như bị ai… cứa dao: “Hành nghề hơn 20 năm, tôi chưa từng thấy bà bầu mà xấu khủng khiếp như cái nhà cô này. Đây gọi là biến dạng mới đúng, bầu bì gì”. 

Từ gia đình đến đồng nghiệp ai cũng gọi chị là Chi Ma mút. Dù cười ngoài mặt đấy nhưng chị buồn lắm, tự ti vô cùng và chị chẳng muốn đi đâu, chẳng muốn soi gương, ngại đi cạnh chồng. 

Có hôm, anh an ủi: “Sinh xong lại như Hằng Nga ấy mà em, lăn tăn gì!”, chị lại hăng hái cầm ví đi lên trung tâm thương mại sắm đồ cùng bạn bè. 

Đi đến đâu, chị ngại vô cùng khi nhìn thấy ánh mắt thương cảm xen lẫn những cái chỉ trỏ vô duyên của nhiều người: “Ối, nhìn kia, bà kia chân to như chân voi í”…

Từ đó, ai nói cứ nói, chê cứ chê chị quyết chỉ sinh 1 đứa

“Đừng làm bà mẹ ích kỷ”

Chị Hoài (Bình Thạnh, TP HCM) tâm sự: “Hồi bầu bì mình cũng vô địch thiên hạ về độ xấu nhưng sau khi sinh con vài tháng, mình hồng hào trở lại, có phần còn xinh hơn trước. Tuy nhiên, mình nghĩ rằng điều quan trọng là con khỏe mạnh, không nên chỉ vì ‘xấu xí nhất thời’ mà ích kỷ không sinh thêm con nữa. Có con là một niềm hạnh phúc lớn lao mà ông trời ban cho, không phải ai cũng có được vinh dự này”. 

Chị Phương (Vĩnh Tuy, Hà Nội) nhận định, khi chị mang bầu đứa thứ 1, chị xấu “kinh điển”, đồng nghiệp đến nhà còn ngạc nhiên không tin chị là “cái cô em trong bức ảnh cưới để đầu giường”. Nhưng với chị điều này chẳng quan trọng. 

Đến khi sinh bé thứ 2, chị lại xinh đẹp hơn hẳn, da trắng hồng rạng rỡ, vòng nào cũng căng tròn, chắc nẩy, “khiến chồng mình thèm nhỏ dãi”, chị nói. 

Chị nhấn mạnh rằng, chị em nên ăn uống, tẩm bổ đầy đủ dưỡng chất, giữ tinh thần mình thư thái, tinh thần thoải mái, chắc chắn bản thân mẹ bầu sẽ xinh đẹp, tự tin. Có những nỗi sợ hãi trầm trọng, có cái tưởng chừng như chỉ là chuyện vặt, 
nhưng cũng đủ khiến các bà bầu chùn chân, không muốn đẻ.
Quyết không đẻ lần 2 vì sợ xấu 2
Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm