Quyết định không khởi tố vụ thầy lang chữa hiếm muộn bằng cách quan hệ ở Bắc Giang: Gia đình người bệnh nói gì?

Theo đó, gia đình người bệnh không đồng tình với thông báo từ Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Lục Ngạn và cho biết sẽ tiếp tục gửi đơn khiếu nại để cơ quan công an điều tra lại.

Như đã thông tin, cơ quan cảnh sát điều tra huyện Lục Ngạn, tỉnh Bắc Giang đã có thông báo tới chị C. về việc không khởi tố vụ án hình sự đối với tin báo tố giác ông Vũ Trọng Hải (46 tuổi) chữa hiếm muộn bằng hành vi quan hệ tình dục.

Mới đây, cho biết trên báo chí, đại diện người thân của anh X., chị Y. (ở huyện Lục Nam, tỉnh Bắc Giang) cho biết, họ không đồng tình với thông báo từ Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Lục Ngạn. Đồng thời phía gia đình anh X., chị Y. sẽ tiếp tục gửi đơn khiếu nại để cơ quan công an điều tra lại.

Gia đình nạn nhân lên tiếng về quyết định không khởi tố "thầy lang" chữa hiếm muộn bằng cách quan hệ với bệnh nhân ở Bắc Giang - Ảnh 1.

Ông Hải (đang đứng phía bên trái ảnh).

Trong khi đó, theo thông báo, chị C. tố ông Vũ Trọng Hải có hành vi chữa hiếm muộn, vô sinh bằng cách cưỡng ép chị C. quan hệ tình dục làm chị này mang thai và sinh ra hai cháu bé, đều có cùng huyết thống với ông Hải.

Cơ quan cảnh sát điều tra Công an huyện Lục Ngạn nêu rõ đơn vị đã tiến hành kiểm tra, xác minh tin báo của chị C. lẫn căn cứ quy định liên quan.

Từ đó, cơ quan này đã ra quyết định không khởi tố vụ án hình sự đối với vụ việc trên. Thông báo này cũng được gửi đến Viện kiểm sát nhân dân huyện Lục Ngạn và những người liên quan đến vụ việc. 

Theo diễn biến sự việc, vào cuối năm 2017, nghe tin ông Vũ Trọng Hải ở thôn Kép 2A (xã Hồng Giang) có khả năng chữa được bệnh hiếm muộn, anh N.V.X. (trú Lục Nam, Bắc Giang) liền đưa vợ là chị N.T.Y. đến khám. Mỗi lần đến khám, ông Hải đều bảo vợ chồng anh X. lần lượt vào căn phòng nhỏ rồi đóng cửa lại.

Tại đây, ông Hải yêu cầu cởi bỏ quần áo rồi nằm lên giường để kiểm tra, đốt ngải. Trong lúc khám, ông Hải nhiều lần đụng chạm vào nơi nhạy cảm trên cơ thể vợ anh X. Vì nóng lòng muốn có con nên vợ anh phải nghe theo, sau 4 tháng điều trị của ông Hải, vợ anh X. đã có thai rồi sinh con trai.

Khi cháu được 2 tuổi, anh X. lại nhiều lần đưa vợ đến nhờ ông Hải khám chữa để sinh tiếp. Tháng 5/2021, vợ anh sinh thêm bé trai. Tuy nhiên, cháu thứ 2 có nhiều nhiều nét giống Hải nên anh X. nghi ngờ và xét nghiệm ADN.

Kết quả khiến gia đình bàng hoàng khi cả cả hai bé không cùng ADN với anh. Anh X. gặng hỏi thì vợ kể lại chuyện ông Hải nhiều lần "thông tắc kinh mạch" cho mình.

Chị kể, ông Hải cho hay, phải để ông ấy "thông tắc kinh mạch" (bằng cách cho quan hệ tình dục) về vợ chồng mới có con. Do nóng lòng có con và đặt niềm vào gã "lang băm" nên chị miễn cưỡng nghe theo.

Về phía bị hại, tại cơ quan công an, chị N.T.Y. giữ quan điểm là bị cưỡng dâm khi đến nhà ông Hải khám, chữa bệnh hiếm muộn.

Chia sẻ
Đọc thêm