Quốc Cơ - Quốc Nghiệp lần đầu lên miền núi diễn xiếc

Quốc Cơ - Quốc Nghiệp và Ngọc Mai, Đinh Hương "cùng nhau vượt lũ", trao quà cứu trợ cho 19 trường học Quảng Trị.

Sau đêm nhạc gây quỹ diễn ra thành công vào tối ngày 1/11, quỹ "Cùng Em Vượt Lũ" do 3 ca sĩ Ngọc Mai, Thảo Trang, Đinh Hương và 2 người con gái Quảng Trị khác sáng lập đã thu về tổng số tiền hơn 2,1 tỷ đồng.

Chuyến xe "Cùng Em Vượt Lũ" đã khởi hành vào ngày 11/11 vừa qua, chạy dài suốt 4 ngày để mang những sự ủng hộ cả tinh thần lẫn vật chất về với các em học sinh những vùng sâu xa chịu thiệt hại nặng nề nhất của bão lũ.

Đồng hành cùng 5 cô gái Quảng Trị là bộ đôi NSƯT Quốc Cơ - Quốc Nghiệp. Hai "hoàng tử xiếc" từng mang về 250 triệu đồng cho quỹ từ việc bán đấu giá bộ áo dài chứa đầy niềm tự hào quốc gia tại Britain's Got Talent.

Quốc Cơ - Quốc Nghiệp lần đầu lên miền núi diễn xiếc trên đập tràn nước lũ cuồn cuộn đầy nguy hiểm - Ảnh 2.

Lần này, bộ đôi cũng không ngại "xông pha" đến những nơi hiểm trở, khó khăn để trao quà cho các em nhỏ. Đặc biệt, tại Trường tiểu học và Trung học Hướng Lộc huyện Hướng Hóa, 2 nghệ sĩ tái hiện tiết mục xiếc chồng đầu "huyền thoại" ngay dưới trời mưa khiến các "fan nhí" vô cùng thích thú.

Quốc Cơ - Quốc Nghiệp lần đầu lên miền núi diễn xiếc trên đập tràn nước lũ cuồn cuộn đầy nguy hiểm - Ảnh 4.

Bộ đôi còn ngẫu hứng chồng đầu từ trên một đoạn dốc cao đi xuống đập tràn mênh mông nước lũ cuồn cuộn, được biết đây chính là con đường mà các em nhỏ thôn bản hằng ngày đối mặt hiểm nguy, cắp sách đến trường.

Ở những điểm trường khác cũng rộn ràng tiếng cười chẳng kém. Các nghệ sĩ không chỉ tận tay trao quà cho các em học sinh khó khăn, mà còn chuẩn bị nhiều tiết mục văn nghệ, sinh hoạt tập thể, tạo cảm giác gần gũi, vui vẻ cho các em vơi đi phần nào những nhọc lòng suốt thời gian qua.

Quốc Cơ - Quốc Nghiệp lần đầu lên miền núi diễn xiếc trên đập tràn nước lũ cuồn cuộn đầy nguy hiểm - Ảnh 6.

Khi nhận được sự hỗ trợ đầy thiết thực từ quỹ "Cùng Em Vượt Lũ", có thầy cô là đại diện các trường học đã không kìm được nước mắt, phần vì những vất vả mà nhà trường và đặc biệt là các em đã trải qua, phần vì quá xúc động trước tình cảm ấm lòng này của quỹ.

Số tiền mà chuyến xe đã mang theo bên mình là 1,3 tỷ đồng còn lại trong tổng quỹ. Với 19 điểm trường mà chuyến xe thứ 3 này đi đến, quỹ "Cùng Em Vượt Lũ" đã quy đổi số tiền trên thành những phần quà bao gồm: 500 giường đơn, 340 cặp phao, 15 máy lọc nước, 250 ghế nhựa, 251 áo đồng phục, áo khoác, 251 gối nằm, 80 chiếu nằm, 01 máy bơm nước giếng khoan, bếp điện, ấm điện, 200 món đồ chơi, nhiều dụng cụ học tập, cùng 635 suất học bổng ngắn và dài hạn.

Quốc Cơ - Quốc Nghiệp lần đầu lên miền núi diễn xiếc trên đập tràn nước lũ cuồn cuộn đầy nguy hiểm - Ảnh 7.

Những phần quà hiện vật, hiện kim đều dựa trên nhu cầu của mỗi trường, của mỗi em học sinh mà quỹ "Cùng Em Vượt Lũ" đã sát sao tìm hiểu kĩ càng thông qua sự phối hợp với các trường học, cũng như sự hỗ trợ từ Sở Giáo dục tỉnh Quảng Trị, các cơ quan chức năng và sự giúp sức vô điều kiện của những đồng bào Quảng Trị đầy nhiệt tâm.

"Khi quê hương lên tiếng, những người con Quảng Trị sẽ lập tức đáp lời" - đại diện ban tổ chức chia sẻ. Từ khi lũ vào, những người con xa quê đã ngày đêm thao thức, trăn trở nỗi lo cho gia đình, đồng bào ở quê hương.

Chính vì thế, 5 cô gái Quảng Trị đã quyết định cùng nhau gầy dựng quỹ và xuống tận nơi để nắm lấy đôi tay, tiếp thêm sức mạnh cho người dân, đặc biệt là với các em nhỏ. "Nước lũ có thể nuốt chửng cả những ngôi nhà, xóm làng, nhưng chúng tôi sẽ không để tương lai của các em phải cuốn trôi theo dòng nước bạc".

Quốc Cơ - Quốc Nghiệp lần đầu lên miền núi diễn xiếc trên đập tràn nước lũ cuồn cuộn đầy nguy hiểm - Ảnh 8.

Chia sẻ
Đọc thêm