Quên bụng phẳng, eo thon đi, đây mới là sự thật trần trụi nhất về cơ thể người mẹ sau sinh

Lần đầu mang thai, bà mẹ này từng nghĩ cơ thể sẽ trở lại thon thả sau khi em bé chào đời. Nhưng sự thật không phải vậy, vòng hai của cô sau sinh vẫn sồ sề như đang mang bầu 4 - 5 tháng.

Bất kì người phụ nữ nào đã từng trải qua sinh nở đều cho biết họ cảm thấy sốc vô cùng khi nhìn hình ảnh cơ thể của mình trong gương. Có một sự thật rằng, sau khi sinh con thì chắc chắn phải mất một thời gian nhất định cơ thể người mẹ mới trở lại bình thường.

Giống như đa phần những bà mẹ khác, bà mẹ 28 tuổi đến từ bang New Hampshire (Mỹ) Courtney Baird thấm thía điều này sau khi sinh con gái đầu lòng và giờ đây gia đình cô chào đón thêm thành viên mới - cậu bé Forden. Sau khi con chào đời, cô quyết định chia sẻ những hình ảnh chân thực nhất về cơ thể của chính mình trên trang Instagram. Những hình ảnh của Baird thu hút rất nhiều sự quan tâm từ cộng đồng mạng.

Quên bụng phẳng, eo thon đi, đây mới là sự thật trần trụi nhất về cơ thể người mẹ sau sinh - Ảnh 1.

Bức ảnh vô cùng chân thực của mẹ Baird đang được rất nhiều người quan tâm.

Trong một cuộc phỏng vấn với US Weekly, Baird lý giải quyết định của mình khi đăng tải hình ảnh cơ thể sau sinh trên trang instagram với 17.000 người theo dõi. Lần đầu mang thai, cô đã từng nghĩ rằng cơ thể sẽ trở lại thon thả sau khi em bé chào đời. Nhưng sự thật không phải vậy, cơ thể cô vẫn sồ sề như đang mang bầu đến 4 - 5 tháng. Baird nhận ra một điều phi thực tế mà nhiều người vẫn lầm tưởng và các phương tiện truyền thông phóng đại, đó là cơ thể người mẹ có thể thon gọn ngay sau sinh.

Trong tấm hình được chia sẻ hôm 6/11 vừa qua, Baird mặc một chiếc áo khoác mỏng rộng ở những tháng cuối thai kì, bức ảnh được đặt cạnh là sau khi đã sinh, cô chỉ mặc áo ngực và quần nỉ. Trong cả hai bức hình bà mẹ này đều cố ý khoe vòng bụng của mình. Dù trông hình ảnh sau sinh bụng cô không phình to như tấm hình đang mang thai nhưng cũng có thể khiến nhiều người lầm tưởng rằng cô đang mang bầu ở những tháng đầu của thai kì.

Một tuần sau, mẹ Baird tiếp tục cập nhật hình ảnh mới trên trang cá nhân của mình. Lần này là tấm hình so sánh cơ thể cô khi mang thai 40 tuần và 3 tuần sau sinh. Chú thích dưới hình ảnh, Baird cho rằng phải mất tối thiểu 4 tuần để tử cung của người mẹ trở lại bình thường sau quá trình mang thai (theo chuyên trang sức khỏe WebMD, quá trình này phải mất từ 6 – 8 tuần).

Quên bụng phẳng, eo thon đi, đây mới là sự thật trần trụi nhất về cơ thể người mẹ sau sinh - Ảnh 2.

Và 2 tuần sau sinh. Tấm hình so sánh vòng bụng của cô khi mang thai 40 tuần với 2 tuần sau sinh.

Quên bụng phẳng, eo thon đi, đây mới là sự thật trần trụi nhất về cơ thể người mẹ sau sinh - Ảnh 3.

Mang thai 40 tuần và 3 tuần sau sinh.

Baird là một stylish khá nổi tiếng. Cô thường xuyên đăng tải những hình ảnh lộng lẫy, lung linh của các con lên trang cá nhân. Kể cả hình ảnh trong thời gian mang bầu của cô cũng đẹp xuất sắc như ảnh trên tạp chí. Nhưng giờ đây bà mẹ này không ngần ngại chia sẻ những hình ảnh kém sắc của mình về cơ thể phì nhiêu sau sinh.

Quên bụng phẳng, eo thon đi, đây mới là sự thật trần trụi nhất về cơ thể người mẹ sau sinh - Ảnh 4.

Quên bụng phẳng, eo thon đi, đây mới là sự thật trần trụi nhất về cơ thể người mẹ sau sinh - Ảnh 5.

Quên bụng phẳng, eo thon đi, đây mới là sự thật trần trụi nhất về cơ thể người mẹ sau sinh - Ảnh 6.

Trong thời gian mang bầu, hình ảnh của bà mẹ này vẫn đẹp long lanh như trên tạp chí thời trang

Bức hình của Baird nhận được 15.000 lượt thích. Rất nhiều người khen ngợi cô vì tính cách trung thực và can đảm. Nhưng thông điệp quan trọng hơn cả mà cô muốn gửi tới những người phụ nữ khác là hãy cứ tự hào và tự tin về cơ thể của mình. Trên Instagram, Baird trải lòng: “Để cơ thể hồi phục sau sinh là cả quá trình và sẽ nhiều gian nan. Điều này không thể đến dù là 1 đêm hay 1 tuần. Tôi luôn nhắc nhở bản thân rằng mình phải trân trọng cơ thể sau một thời gian dài làm việc vất vả để nuôi dưỡng những thiên thần bé nhỏ của tôi”.

Chẳng bà mẹ nào sau sinh không muốn lấy lại vóc dáng thon gọn như thuở còn son rỗi. Nhưng nhiều bình luận dưới bài đăng của Brain đều đồng tình với cô rằng không việc gì phải chán ghét bản thân hay lo lắng về thân hình sau sinh cả.

Sinh nở sẽ khiến cơ thể người phụ nữ đối mặt với những thay đổi to lớn (đặc biệt là sinh mổ). Mất bao lâu để cơ thể người mẹ trở lại bình thường vẫn là một câu hỏi với nhiều đáp án. Theo một số chuyên gia ước tính sẽ mất khoảng 1 năm để mọi thứ hồi phục. Vì vậy, điều mà mỗi bà mẹ nên làm trong khoảng thời gian này là hãy chấp nhận và yêu thương chính bản thân mình.

Quên bụng phẳng, eo thon đi, đây mới là sự thật trần trụi nhất về cơ thể người mẹ sau sinh - Ảnh 7.

Điều quan trọng nhất với cô lúc này là hai thiên thần nhỏ đáng yêu.

Nguồn: Romper

Chia sẻ
Đọc thêm