Quay video ăn loại quả lạ, một cô gái ở miền Tây gây xôn xao khi khẳng định 100% người sống ở nơi khác không biết loại quả này!

Bên dưới video, nhiều người miền Tây đã thể hiện sự hoang mang khi thật sự không biết cô gái trong video đang nhắc đến quả gì?!

Là một loại quả mọc ở miền núi phía Bắc nhưng khi lên mạng xã hội, quả này lại được một TikToker nhận là "quả dại tuổi thơ" của những người miền Tây. Đoạn video về loại quả này được đăng tải trên TikTok khiến nhiều người hoang mang. 

Đặc biệt, chủ đoạn video còn nói: "Tuổi thơ ai mà không biết quả này là thiệt thòi hen, mà mấy bà ở Bắc chắc không biết trái này là trái gì đúng không?".

Loại quả này không có hình dạng nhất định. 

Bên dưới video, nhiều người miền Tây đã thể hiện sự hoang mang khi thật sự không biết cô gái trong video đang nhắc đến quả gì?! 

Lập tức người miền Bắc đã vào để lại "danh tính" của loại quả này. 

"Quả này quả chay nha các bác. Trong Nam hiếm hoi lắm mới thấy, chắc vì nhà này trồng chứ quả này thường chỉ mọc ở khu vực miền núi phía Bắc nhé!", một người bình luận.  

Quay video ăn loại quả lạ, một cô gái miền Tây gây xôn xao khi khẳng định 100% người sống ở phía Bắc không biết loại quả này!  - Ảnh 2.

Bên trong của loại quả đang gây tranh cãi.

Được biết, loại quả được nhắc đến trong video trên là quả chay (thường mọc ở các khu vực miền núi phía Bắc của Việt Nam). Mùa quả chay thường rơi vào mùa hè. Quả này không có kích thước, hình dáng nhất định, thường mọc dại. Khi quả chay chín, chúng chuyển sang màu vàng và có vị chua, thơm đặc trưng. 

Người miền Bắc hoặc miền núi phía Bắc thường dùng quả này để nấu các món chua. 

Hiện đoạn video chia sẻ về loại quả này của cô gái vẫn đang gây xôn xao. 

- Mình sống ở miền Tây hơn 30 năm mà không biết trái này trái gì?!

- Trái này là chay rừng, mọc cũng ở miền Tây nhưng mà là Tây Bắc bạn nhé! 

- Bạn chia sẻ kiến thức thì bạn nên tìm hiểu kỹ trước khi nói! 

Chia sẻ
Đọc thêm