Quay trở lại thời kỳ tự cung tự cấp

Thảo My,

Với tôi đây sẽ là bài học quý báu dành cho con gái của mình.

Bây giờ các phương tiện thông tin đại chúng đều ra rả nói về vệ sinh an toàn thực phẩm về những chất độc có trong rau cỏ, trái cây rồi thịt thà. Thật sự ăn ở đâu tôi cũng thấy sợ. Nhà tôi lại có con nhỏ nên việc quan tâm dinh dưỡng cho con vô cùng quan trọng.

Tôi lựa chọn phần thực phẩm bán ở trong những cửa hàng bán rau sạch nhưng thực sự tôi vẫn không an tâm vì bây giờ không biết chất lượng sản phẩm ra sao. Chợt nghĩ ra nhà tôi có một khoảng sân thượng rộng rãi ngập nắng từ lâu chỉ để mấy cây cảnh nhỏ mà cũng hiếm người lên chăm sóc hàng ngày. Tôi bàn với chồng làm một vườn rau xinh xinh trên đó.

Quay trở lại thời kỳ tự cung tự cấp 1

Ra chợ mua của mấy cô bán hoa quả vài thùng xốp về tôi khoét lỗ ở đấy thùng cho thoát nước rồi ra nhờ chồng đi mua đất về để chồng rau. Bước đầu chúng tôi chỉ trồng thử nghiệm mỗi thứ 1 ít để cho con có rau sạch ăn, sau đó quá ham mê lại thấy thuận lợi chúng tôi mở rộng ra trồng thêm nhiều loại rau cho cả gia đình. Đến bây giờ gia đình tôi có rau ăn hàng ngày với đủ thứ rau mùa nào thức nấy, cà chua đang chín trên cây, và còn có vài khóm hoa nhỏ. Không chỉ đem lại lợi ích cho gia đình mà tôi còn dạy cho con gái quá trình hình thành của cây và cho con chăm sóc cùng con vô cùng thích thúc. Với tôi đây sẽ là bài học quý báu dành cho con gái của mình.

Chia sẻ
Đọc thêm