Quay lại KTX sau gần nửa năm nghỉ phòng dịch, sinh viên hốt hoảng thấy khỉ nhưng thông báo của trường mới gây cười: Các em đánh không lại đâu!

M52, Theo Nhịp Sống Việt
Chia sẻ

Sau gần nửa năm nghỉ phòng dịch, đến KTX cũng bị khỉ chiếm mất rồi!

Ở nhiều quốc gia, sau khi dịch Covid-19 được kiểm soát thì đã bắt đầu nới lỏng giãn cách xã hội, cuộc sống của người dân dần trở lại bình thường, học sinh, sinh viên cũng tới trường... Tuy nhiên, cũng chính lúc này lại xảy ra đủ câu chuyện dở khóc dở cười vì cách ly xã hội quá lâu.

Trên MXH xuất hiện không ít những tình huống ám ảnh như: hàng hóa mốc meo ở trung tâm thương mại, phòng trọ xuất hiện cây xanh đâm chồi thủng cả sàn hay chiếc quần của nam sinh có chim vào làm tổ... Mới đây, lại thêm 1 câu chuyện bi hài xảy ra ở Trung Quốc và nhanh chóng thu hút nhiều sự chú ý của dân tình.

Quay lại KTX sau gần nửa năm nghỉ phòng dịch, sinh viên hốt hoảng thấy khỉ nhưng thông báo của trường mới gây cười: Các em đánh không lại đâu! - Ảnh 1.

Một chú khỉ vắt vẻo trên lan can.

Theo đó, sau kỳ nghỉ phòng dịch kéo dài gần nửa năm, sinh viên trường Đại học Khoa học Tô Châu đã quay lại trường. Thế nhưng ai nấy bàng hoàng khi ở kí túc xá (KTX) xuất hiện 1 chú khỉ đang ngồi vắt vẻo trên lan can ăn quả (bánh) gì đó. 

Quay lại KTX sau gần nửa năm nghỉ phòng dịch, sinh viên hốt hoảng thấy khỉ nhưng thông báo của trường mới gây cười: Các em đánh không lại đâu! - Ảnh 2.

Chẳng rõ chú ta đang ăn thứ gì nhưng dáng vẻ thì cực ung dung, không hề tỏ ra sợ hãi.

Chú ta coi khu KTX như thể nhà mình vậy. Khi thì lại lê la ở các hành lang lớp học, lúc thì đu đưa bên cửa sổ gặm hoa quả. Lúc khác lại phát hiện khỉ ta vắt vẻo trên mái kính tòa nhà ngắm phong cảnh, thậm chí có lúc còn vô tư nhòm vào cửa sổ phòng sinh viên. Đúng thật con khỉ này chẳng biết sợ là gì!

Tuyển tập những khoảnh khắc khỉ ta vô tư lượn lờ khắp khu KTX.

Sau khi xảy ra sự việc, nhà trường còn đặc biệt ra thông báo: "Hai ngày nay trong trường xuất hiện khỉ, không được cho khỉ ăn, tránh để khỉ tấn công, các em đánh không lại đâu".

Quay lại KTX sau gần nửa năm nghỉ phòng dịch, sinh viên hốt hoảng thấy khỉ nhưng thông báo của trường mới gây cười: Các em đánh không lại đâu! - Ảnh 4.

Thông báo hài hước của nhà trường.

Theo phỏng đoán, những chú khỉ này sống trong công viên gần trường. Và trong lúc nghỉ dịch, chúng đi lang thang và tới KTX của Đại học Khoa học Tô Châu.

Quay lại KTX sau gần nửa năm nghỉ phòng dịch, sinh viên hốt hoảng thấy khỉ nhưng thông báo của trường mới gây cười: Các em đánh không lại đâu! - Ảnh 5.

Chú khỉ ở hành lang của khu KTX.

Sự hiện diện của chú khỉ trong trường học có nghĩa trường đang được phủ xanh rất tốt. Vậy nên khỉ ta nghĩ rằng trường học cũng giống như công viên nó từng sống. Không cần phải hoảng sợ vì sự hiện diện của loại động vật hoang dã này, tuy nhiên sinh viên vẫn nên lưu ý một số điều:

- Không được chủ động tấn công khỉ thì sẽ ít nguy cơ bị chúng tấn công.

- Không nên cho đồ ăn thì khỉ sẽ rời đi khi cảm thấy nhàm chán.

- Đóng cửa ra vào và cửa sổ của phòng ngủ, không bao giờ đưa khỉ vào phòng ngủ.

- Đặt thức ăn trong tủ và những nơi mà khỉ không thể nhìn thấy.

Về phía trường học, nhà trường nên liên hệ với người phụ trách ở công viên càng sớm càng tốt để đưa chú khỉ trở về vị trí của nó.

Nguồn Sohu

Chia sẻ
Đọc thêm