Quang Rambo - đàn anh Khá Bảnh vừa sa lưới công an là ai?

CUNS, Theo NHỊP SỐNG VIỆT

Không nằm ngoài xu thế của giang hồ thời 4.0, Quang Rambo cũng là một nhân vật tiếng tăm trên MXH, sở hữu trang cá nhân có tới hơn 135 nghìn lượt theo dõi.

Ngày 13/08, thông tin từ Phòng Cảnh sát hình sự, Công an thành phố Hà Nội cho biết, đơn vị này vừa bắt giữ Đỗ Văn Quang (còn gọi là Quang Rambo, 35 tuổi) cùng 4 đối tượng khác để điều tra về cáo buộc cưỡng đoạt tài sản.

 - Ảnh 1.

Quang Rambo tại cơ quan công an.

Nhóm đối tượng Quang Rambo bị bắt quả tang vì có hành vi đòi nợ thuê vào ngày 09/08. Phía cảnh sát đã thu giữ khoảng 200 triệu đồng tiền mặt, ba gậy sắt và nhiều tang vật liên quan khác.

Theo công an, nhóm gồm nhiều thanh niên xăm trổ do Quang cầm đầu thường xuyên có hoạt động bảo kê, đòi nợ thuê, cho vay nặng lãi. Đáng chú ý, nhóm đối tượng này còn thường xuyên đăng tải clip, phát livestream những việc làm của mình lên MXH.

 - Ảnh 2.

Tang vật thu giữ.

Trước khi bị bắt, Quang Rambo được cho là một "anh đại" trong giới giang hồ với số đàn em lên tới hàng trăm, thậm chí hàng nghìn. Có nhiều năm hoạt động bảo kê cho các quán bar, karaoke, nhà hàng và cho vay nặng lãi, nhiều người đồn đoán Quang Rambo sở hữu số tài sản cực lớn.

Đặc điểm nổi bật của Quang Rambo là ngoại hình to như hộ pháp cùng hình xăm kín người từ cổ đến chân không chừa chỗ nào, giống với các Yakuza - xã hội đen Nhật Bản.

 - Ảnh 3.

Trên người Quang Rambo chi chít những hình xăm.

 - Ảnh 4.

Quang Rambo cùng đàn em của mình.

Không chỉ vậy, như một xu thế chung của giới giang hồ thời 4.0, Quang Rambo cũng là một nhân vật tiếng tăm trên MXH. Trang cá nhân Facebook có tên Đỗ Văn Quang của đối tượng này hiện có tới hơn 135 nghìn lượt theo dõi. Trên trang cá nhân của mình, Quang thường xuyên đăng tải hình ảnh mang tính chất... khoe của với vàng, hàng đống tiền mặt, hàng hiệu... với mục đích khuếch trương thanh thế, lôi bè kéo cánh.

Clip: Quang Rambo khoe hình xăm và dây chuyền vàng trên MXH

Những hình ảnh sang chảnh với hàng đống tiền và hiện vật đắt tiền được Quang Rambo "khoe" lên mạng.

Đáng chú ý, cuối tháng 7 vừa rồi, trong 1 video được livestream trên Youtube, Quang Rambo còn hé lộ việc đang hoàn thiện một sòng bạc đẳng cấp trị giá 2 triệu đô do mình làm chủ, dự kiến bắt đầu hoạt động vào tháng 8 này.

Trong clip, Quang trực tiếp giới thiệu những máy đánh bạc đang được lắp đặt, hứa hẹn nhiều dịch vụ giải trí xa xỉ, đồng thời không quên việc sẽ triển khai dịch vụ hỗ trợ tài chính ngay tại chỗ.

 - Ảnh 7.

Quang Rambo trong clip "khoe" sòng bạc đẳng cấp do mình làm chủ.

Bên cạnh đó, Quang Rambo cũng có quan hệ thân thiết với hàng loạt "giang hồ mạng" cộm cán như Khá Bảnh (cũng đã bị bắt), Huấn Hoa Hồng, Phú Lê... Đối tượng này cũng thường xuyên xuất hiện trong các clip, hình ảnh của các giang hồ mạng kể trên.

 - Ảnh 9.

Chụp ảnh chung với Huấn Hoa Hồng.

 - Ảnh 10.

Thân thiết với Dũng Trọc.

Đặc điểm chung của các "giang hồ mạng" như Khá Bảnh hay Quang Rambo là đều xuất thân từ dân "anh chị" ngoài xã hội và có nhiều mối quan hệ phức tạp. Trong các clip, hình ảnh được các đối tượng này chia sẻ, các nhân vật đều xuất hiện với hình ảnh đeo nhiều vàng, khoe hình xăm vằn vện khắp người cùng lối sống ăn chơi, buông thả.

Các video của các đối tượng đều lựa chọn câu chuyện tả thực về đời sống giang hồ, hồn nhiên khoe đao kiếm, súng ống cùng nhiều lời chửi thề tục tĩu, dằn mặt nhau. Điều đáng nói là những video này lại được một bộ phận giới trẻ tung hô, ủng hộ gây ảnh hưởng xấu, nguy cơ tạo hệ lụy tiêu cực cho xã hội.

Trước Quang Rambo, nhiều "giang hồ mạng" khác cũng đã lần lượt sa lưới công an, như: Khá Bảnh (Ngô Bá Khá) bị bắt vì hành vi đánh bạc và tổ chức đánh bạc; Long 9 ngón (Nguyễn Sỹ Cầu) bị bắt vì tội cưỡng đoạt tài sản.

Hiện Phòng Cảnh sát hình sự Công an TP. Hà Nội đang tiếp tục điều tra, mở rộng vụ án.

Chia sẻ
Đọc thêm