Quảng Ninh: Khen thưởng đột xuất 2 gia đình hoãn đám cưới để phòng chống dịch COVID-19

UBND xã Hải Lạng và UBND xã Yên Than, huyện Tiên Yên (Quảng Ninh) đã tiến hành khen thưởng đột xuất cho 2 gia đình trên địa bàn có hành động hoãn tiệc cưới để đảm bảo an toàn cho gia đình và cộng đồng.

Theo tin từ Ban Chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịch Covid-19, tỉnh Quảng Ninh ghi nhận 10 ca bệnh ngày 28/1 (BN 1562-BN 1564 và BN 1566-BN 1572) và 2 ca bệnh mới ngày 29/1 (BN 1573-1574) có liên quan dịch tễ với trường hợp mắc bệnh trước đó là BN 1553.

Quảng Ninh: Khen thưởng đột xuất 2 gia đình hoãn đám cưới để phòng chống dịch Covid-19  - Ảnh 1.

UBND xã đã khen thưởng gia đình bà Hoàng Thị Thương (trú thôn Cái Kỳ, xã Hải Lạng) vì đã gương mẫu chấp hành văn bản chỉ đạo về công tác phòng, chống dịch Covid-19 của huyện Tiên Yên bằng việc tạm hoãn tổ chức đám cưới.

Sáng 29/1, ông Tô Văn Khải, Chủ tịch xã Hải Lạng cho biết, trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19 đồng thời thực hiện chỉ đạo toàn tỉnh tập trung cao độ để phòng chống dịch bệnh, ngày 28/1, UBND xã Hải Lạng và UBND xã Yên Than cùng thuộc huyện Tiên Yên (Quảng Ninh) đã tiến hành khen thưởng đột xuất cho 2 gia đình trên địa bàn có hành động hoãn tiệc cưới để đảm bảo an toàn cho gia đình và cộng đồng. 

Cụ thể, UBND xã đã khen thưởng gia đình bà Hoàng Thị Thương (trú thôn Cái Kỳ, xã Hải Lạng) vì đã gương mẫu chấp hành văn bản chỉ đạo về công tác phòng, chống dịch Covid-19 của huyện Tiên Yên bằng việc tạm hoãn tổ chức đám cưới đã được định ngày. 

Quảng Ninh: Khen thưởng đột xuất 2 gia đình hoãn đám cưới để phòng chống dịch Covid-19  - Ảnh 2.

Theo lịch vào ngày 31/1, gia đình bà Thương sẽ tổ chức đám cưới cho con nhưng gia đình bà đã vui vẻ hoãn đám cưới.

Theo dự định, vào ngày 31/1, gia đình bà Thương sẽ tổ chức đám cưới cho người con gái. Tuy nhiên, trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh và được cơ quan chính quyền vận động, gia đình bà cũng đã vui vẻ hoãn lịch tổ chức đám cưới. 

Đây là một việc làm rất ý nghĩa trong thời điểm dịch bệnh đang bùng nổ. Để ghi nhận hành động này, chính quyền xã đã tiến hành khen thưởng đột xuất cho gia đình bà Thương”, ông Khải nói. 

Cùng ngày, UBND xã Yên Than cũng đã biểu dương gia đình ông Nông Văn Giáp (trú tại thôn Tài Tùng) vì đã quyết định hoãn tổ chức đám cưới cho con gái là Nông Thanh Thủy, dự kiến diễn ra vào ngày 30/1. 

Quảng Ninh: Khen thưởng đột xuất 2 gia đình hoãn đám cưới để phòng chống dịch Covid-19  - Ảnh 3.

Ông Trần Văn Hiến, Phó Chủ tịch UBND xã Yên Than đã đại diện khen thưởng đột xuất cho gia đình ông Giáp.

 Ghi nhận tinh thần trách nhiệm cao vì cộng đồng của gia đình ông Giáp, ông Trần Văn Hiến, Phó Chủ tịch UBND xã Yên Than đã đại diện khen thưởng đột xuất cho gia đình ông Giáp.

Chia sẻ
Đọc thêm