Quảng Bình: Thiếu phương tiện chở nhu yếu phẩm, lương thực đi cứu trợ người dân vùng ngập lụt

Tại Quảng Bình, trong mấy ngày qua rất nhiều phương tiện di chuyển bằng đường bộ mang theo lương thực, thực phẩm cứu trợ đến giúp đỡ người dân vùng ngập tuy nhiên lại thiếu phương tiện đường thủy để vận chuyển đến nơi cần.

Ngày 20/10, Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh Quảng Bình cho biết, nước lũ dâng cao, hầu hết các địa phương đều có mực nước vượt mức lịch sử. 

Ghi nhận trong ngày sáng và trưa cùng ngày, công tác cứu hộ, di dân đang được chính quyền các địa phương gấp rút triển khai. Nhiều nơi trên địa bàn giao thông đường bộ bị chia cắt.

Theo ông Lê Vĩnh Thế, Bí thư huyện Lệ Thủy cho biết hiện địa phương đang rất cần thêm phương tiện đường thủy để vận chuyển hàng hóa, lương thực đến những nơi người dân cần cứu trợ do bị ngập sâu. 

Quảng Bình: Thiếu phương tiện chở lương thực, thực phẩm đi cứu trợ dân trong vùng nước ngập - Ảnh 1.

Nhiều địa phương ở Quảng Bình chìm trong nước lũ, công tác cứu trợ gặp nhiều khó khăn.

Lãnh đạo huyện cho biết, các phương tiện thủy của địa phương chủ yếu là ca nô hiện ưu tiên sử dụng cho công tác cứu người và không chở được nhiều hàng hoá, thực phẩm. 

Địa phương đang tận dụng phương tiện thủy của người dân với kích thước nhỏ để di chuyển tuy nhiên việc vận chuyển không kịp. 

Quảng Bình: Thiếu phương tiện chở nhu yếu phẩm, lương thực đi cứu trợ người dân vùng ngập lụt - Ảnh 2.

Vận chuyển hàng hóa cứu trợ cho người dân bị cô lập vùng lũ.

Tại xã Hương Thủy (huyện Lệ Thủy), có rất đông các xe chở hàng cứu trợ đến tập kết chờ phương tiện thủy vận chuyển đến các vùng ngập. Tuy nhiên, hàng hóa bị ứ đọng chờ phương tiện thủy vận chuyển. 

Ngoài ra, người dân tại đây cũng đang rất cần áo phao khi nắm thông tin trong vài ngày tới nước lũ có thể dâng cao và họ phải di chuyển qua vùng ngập sâu, nước chảy xiết để đến nơi an toàn. 

Chúng tôi sẽ tiếp tục thông tin vụ việc.

Chia sẻ
Đọc thêm