Quảng Bình: Cán bộ thuế bị giải trình vì nhậu xỉn lái xe, thách thức công an

H.PHÚC, Theo NGƯỜI LAO ĐỘNG
Chia sẻ

Cục Thuế tỉnh Quảng Bình đã có văn bản gửi Chi cục Thuế huyện Bố Trạch yêu cầu ông Đỗ Đức Thắng – cán bộ Chi cục Thuế huyện này phải giải trình về hành vi sử dụng rượu bia vẫn điều khiển phương tiện và chống đối công an khi thi hành công vụ.

Quảng Bình: Cán bộ thuế bị giải trình vì nhậu xỉn lái xe, thách thức công an  - Ảnh 1.

Ông Đỗ Đức Thắng lớn tiếng khi công an yêu cầu kiểm tra nồng độ cồn - Ảnh cắt từ clip

Thông tin trên được ông Võ Văn Sơn - Chi cục trưởng Chi cục Thuế huyện Bố Trạch xác nhận với phóng viên Báo Người Lao Động vào sáng 9-5.

Theo ông Sơn, ông Đỗ Đức Thắng hiện là cán bộ công tác tại Đội thuế số 2 thuộc Chi cục Thuế huyện Bố Trạch, đóng ở địa bàn thị trấn Phong Nha.

"Sau khi nắm bắt thông tin từ báo chí, chúng tôi đã yêu cầu ông Đỗ Đức Thắng phải giải trình toàn bộ sự việc. Qua đó, đơn vị sẽ có mức xử lý theo quy định đối với cán bộ vi phạm" – ông Sơn nêu quan điểm.

Như Báo Người Lao Động thông tin, khoảng 19 giờ 45 ngày 5-5, lực lượng liên ngành 141 - Công an tỉnh Quảng Bình đang tuần tra trên Quốc lộ 1, đoạn qua thị trấn Hoàn Lão (huyện Bố Trạch) thì phát hiện ông Đỗ Đức Thắng điều khiển xe máy BKS: 73F1-138.86 có dấu hiệu vi phạm. Khi lực lượng lượng chức năng "tuýt còi" thì ông này đã có ý định tăng ga bỏ chạy.

Quảng Bình: Cán bộ thuế bị giải trình vì nhậu xỉn lái xe, thách thức công an  - Ảnh 2.

Hình ảnh cán bộ thuế ngang nhiên châm thuốc rồi phì phèo hút khi bị công an kiểm tra gây phản cảm.

Tại hiện trường, công an yêu cầu kiểm tra nồng độ cồn nhưng ông Thắng đã vòng vo, to tiếng cự cãi và thiếu hợp tác với lực lượng làm nhiệm vụ. 

Không những vậy, ông này còn ngang nhiên lấy thuốc lá hút phì phèo và thách thức lực lượng chức năng làm nhiệm vụ, hành động phản cảm của ông Thắng đã gây bức xúc cho nhiều người dân chứng kiến.

Sau hơn 30 phút vận động thuyết phục, ông Thắng mới đồng ý cho kiểm tra nồng độ cồn và kết quả cho thấy nồng độ cồn 0,436mg/lít khí thở, vượt mức cho phép đối với người điều khiển phương tiện.

Lực lượng chức năng đã lập biên bản vi phạm để xử lý theo quy định của pháp luật.

Chia sẻ
Đọc thêm