Quán thịt xiên nổi tiếng Chùa Láng bị Now khóa app 1 tuần, anh em shipper hả dạ do chịu đựng đã lâu?

Mặc dù chủ quán thịt xiên nướng đã nhận sai và gửi lời xin lỗi song vẫn bị bên app khóa kiot trong 7 ngày.

Lùm xùm không đáng có của quán thịt xiên nướng H.Đ vì mắng shipper gây xôn xao MXH suốt từ hôm qua tới giờ. Tuy nhiên, drama hơi dài tập này cũng có vẻ đi tới hồi kết khi chủ quán đã thẳng thắn thừa nhận lỗi sai và gửi lời xin lỗi tới anh em shipper.

Tiếp vụ chủ quán thịt xiên nổi tiếng sẵng giọng với shipper: Bên app khóa quán trong 7 ngày, anh em shipper hả hê ra mặt vì nhiều lần chịu đựng - Ảnh 1.

Sự việc gây xôn xao mạng xã hội.

Mới đây, anh Nguyễn Trần Phong Vũ - shipper đã chứng kiến, ghi lại sự việc và đăng tải clip trên mạng cho biết chủ quán đã chủ động tìm cách liên lạc và xin lỗi. 

Ở bên dưới bài bóc phốt thái độ, Phong Vũ đã đính kèm đoạn clip mà chủ quán giãi bày tâm tư. Người này cho biết xưa giờ mình luôn có phương châm là tử tế với shipper, thậm chí còn chuẩn bị cả phòng lạnh, nước uống, có bánh, có kẹo để shipper ngồi chờ. Sự việc ồn ào lần này xảy ra là do anh trót dại, nóng giận và không kiềm chế được bản thân.

Tiếp vụ chủ quán thịt xiên nổi tiếng sẵng giọng với shipper: Bên app khóa quán trong 7 ngày, anh em shipper hả hê ra mặt vì nhiều lần chịu đựng - Ảnh 2.

Chủ quán đã lên chia sẻ, giãi bày về sự việc ồn ào vừa xảy ra. (Ảnh cắt từ clip)

"Chào mọi người, em là Đức - chủ cửa hàng mà hôm nay có những lời lẽ không kiềm chế bên Now làm cho mọi người có cái nhìn sai lệch về việc em có tôn trọng tài xế hay không. Trước tiên em đã nhận ra sự việc là người bán hàng mà mình không kiềm chế được cảm xúc em đã gửi lời xin lỗi đến anh shipper đấy, anh ấy cũng không để bụng gì cả.

Nhưng hành động ngày hôm nay đã vô tình làm cho tất cả những anh em tài xế khác có cái nhìn sai lệch về bọn em. Bọn em cũng là những người lao động như các anh, bọn em đi lên từ không có gì, cố gắng giữ từng khách một, cố gắng trân trọng từng người ship một. Không phải tự nhiên bọn em chỉ có 1 bên giao hàng là Now mà không hợp đồng với những bên khác, bọn em luôn muốn anh em có trải nghiệm tốt nhất, đỡ khó chịu nhất. Khi tài xế chờ bọn em có phòng lạnh, có nước, có kẹo - đó là phương châm làm của bọn em.

Nhưng chỉ vì 1 hành động ngày hôm nay khi mà 1 bạn nhân viên từ chối 1 anh shipper vì không có túi ship và không có đồng phục, sau đó không hiểu mượn ai mà lại có áo. Cái cảm giác của em lúc đấy như kiểu bị trêu ghẹo khiến cho em bực tức và nói những lời không hay một chút nào như vậy, em đã sai hoàn toàn" - nam chủ quán nói trong clip.

Theo anh Nguyễn Trần Phong Vũ người từng có 3 năm làm cho bên vận chuyển đồ ăn thì cũng khá hiểu tâm lý khách hàng cũng như quán. Khi chứng kiến cảnh chủ quán thịt xiên mắng các đồng nghiệp của mình thì anh rất tức giận. Nhưng anh Phong Vũ cho biết thêm, bản thân anh không thể ngờ mọi thứ lại đi quá xa như vậy, nhưng dù sao cũng mong khách hàng cho quán 1 cơ hội sửa sai. "Sau khi clip được đăng tải em đã nhận được rất nhiều ý kiến trái chiều từ nhiều người, nhiều hướng khác nhau mặc dù em chỉ là người đứng ra quay clip chứ không phải người trực tiếp bị mắng chửi như hai anh shipper trong clip. 

Có nhiều người tín nhiệm em, có người khuyên em đưa lên các kênh truyền thông, có người xin video để biến tấu thêm bớt, có người bảo em nên bỏ qua chuyện này, nhưng cũng có những người doạ em “nếu xóa clip này thì nhiều người sẽ tìm đến em thay vì tìm thằng bán thịt xiên kia”. 

Và có một điều, chủ quán đã cố gắng tìm cách liên lạc để xin lỗi em, gửi lời xin lỗi khách hàng và toàn thể anh em shipper đã có những trải nghiệm không tốt, đưa ra lời giải thích về hành động của mình là nóng giận đã không kiềm chế được bản thân. Khi nghe chủ quán tâm sự, giãi bày và xâu chuỗi lại sự việc thì em thấy mình đã hơi quá đáng vì ban đầu em chỉ nghĩ sẽ đăng clip để thỏa mãn một điều gì đó thôi, em không ngờ được rằng lại được nhiều người ủng hộ đến thế" - Phong Vũ chia sẻ.

(Ảnh chụp màn hình)

Anh chàng shipper này còn tiết lộ kiot của quán đã bị app Now tạm dừng hoạt động 7 ngày. "Các anh em shipper Now đang khá hả hê vì từ trước tới giờ phải chịu đựng quá nhiều với thái độ của quán. Thực ra quán không sai khi bắt shipper phải tuân thủ mặc áo, nhưng cái sai ở đây là xưng hô quá quắt với shipper" - Vũ cho biết thêm.

Tiếp vụ chủ quán thịt xiên nổi tiếng sẵng giọng với shipper: Bên app khóa quán trong 7 ngày, anh em shipper hả hê ra mặt vì nhiều lần chịu đựng - Ảnh 4.

Quán thịt xiên nướng H.Đ bị bên app khóa trong 7 ngày. (Ảnh chụp màn hình)

Theo ghi nhận của chúng tôi, ngày hôm nay quán vẫn mở bán nhưng số điện thoại thì liên tục thuê bao. Tuy nhiên, lượng shipper tới quán thưa hơn hẳn ngày thường dù đang là giờ ăn trưa, đa số shipper cũng đều thuộc hãng vận chuyển Baemin, còn các hãng vận chuyển khác hầu như vắng bóng.

Tiếp vụ chủ quán thịt xiên nổi tiếng sẵng giọng với shipper: Bên app khóa quán trong 7 ngày, anh em shipper hả hê ra mặt vì nhiều lần chịu đựng - Ảnh 5.

Quán thịt xiên nướng vẫn mở bán nhưng lượng shipper rất thưa thớt.

Là một quán thịt xiên nướng có tiếng cả về chất lượng lẫn thái độ phục vụ, thế nhưng quán H.Đ đúng là "kiếm củi 3 năm thiêu 1 giờ", tự hủy danh tiếng chỉ vì 1 phút nóng giận không kiểm soát. Đây cũng là bài học cho các hàng quán kinh doanh F&B thời 4.0.

Chia sẻ
Đọc thêm