Quán quân Vietnam Idol Kids Hồ Văn Cường sau khi lột xác khó nhận ra: Là chàng trai 18 tuổi mong ước mua nhà cho ba mẹ, từng bị gán ghép với Phương Mỹ Chi

Hồ Văn Cường cho biết 4 năm sau khi trở thành Quán quân Vietnam Idol Kids, em vẫn bị chọc ghẹo vì quá quê mùa và nhút nhát.

Tham gia chương trình truyền hình Ký ức ngọt ngào cùng mẹ nuôi Phi Nhung, Hồ Văn Cường gây bất ngờ vì vẻ ngoài khác lạ. Đã 4 năm từ khi trở thành Quán quân của Vietnam Idol Kids, cuộc sống của Hồ Văn Cường nay đã đổi thay.

Hồ Văn Cường cho biết, bố mẹ em đã chuyển hẳn lên Sài Gòn sống. Bố Hồ Văn Cường đang làm bảo vệ ở nhà hàng chay của Phi Nhung, còn mẹ em thì phụ giúp việc nhà và chăm sóc cho những đứa trẻ Phi Nhung nhận nuôi. Hồ Văn Cường được đi học, được mặc quần áo đẹp và chỉ nhận show diễn vào những buổi cuối tuần.

Hồ Văn Cường sau Vietnam Idol Kids: Là chàng trai 18 tuổi, mặc quần áo đẹp, có tài khoản riêng và mong ước mua nhà cho ba mẹ - Ảnh 1.

Hẹn gặp Hồ Văn Cường vào buổi tối, sau khi em vừa về đến nhà từ buổi học căng thẳng. Quán quân Vietnam Idol Kids thay vội bộ quần áo tươm tất rồi đến địa điểm hẹn. Hồ Văn Cường hồn nhiên bộc bạch rằng dù đã bước vào tuổi 18 nhưng em chưa quen với chuyện trả lời phỏng vấn. Ngồi nói chuyện mà Hồ Văn Cường liên tục ngập ngừng, có những câu hỏi em phải suy nghĩ 1 lúc lâu mới đưa ra được câu trả lời. Hồ Văn Cường chia sẻ, em vẫn rất run và chẳng biết nói điều gì dù đã bước vào showbiz được 4 năm.

Bị sốc, chỉ biết khóc khi vỡ giọng

Mấy hôm trước tôi có thấy em tham gia chương trình truyền hình "Ký ức ngọt ngào" với vẻ ngoài khác lắm. Nhiều người đã bày tỏ rằng không còn nhận ra cậu bé Hồ Văn Cường của Vietnam Idol Kids năm xưa. Em có biết chuyện này không?

Em có đọc trên mạng xã hội và xem lại ảnh chụp khi tham gia show đó. Chắc do mặc quần áo và make up hơi đậm nên mọi người mới nhìn không ra. Bình thường em không trang điểm nhiều thế đâu.

Hồ Văn Cường sau Vietnam Idol Kids: Là chàng trai 18 tuổi, mặc quần áo đẹp, có tài khoản riêng và mong ước mua nhà cho ba mẹ - Ảnh 2.

Hồ Văn Cường sau Vietnam Idol Kids: Là chàng trai 18 tuổi, mặc quần áo đẹp, có tài khoản riêng và mong ước mua nhà cho ba mẹ - Ảnh 3.

Hồ Văn Cường sau Vietnam Idol Kids: Là chàng trai 18 tuổi, mặc quần áo đẹp, có tài khoản riêng và mong ước mua nhà cho ba mẹ - Ảnh 4.

Hồ Văn Cường sau Vietnam Idol Kids: Là chàng trai 18 tuổi, mặc quần áo đẹp, có tài khoản riêng và mong ước mua nhà cho ba mẹ - Ảnh 5.

Hồ Văn Cường sau Vietnam Idol Kids: Là chàng trai 18 tuổi, mặc quần áo đẹp, có tài khoản riêng và mong ước mua nhà cho ba mẹ - Ảnh 6.

Hình ảnh cũ của Hồ Văn Cường thời điểm mới tham gia chương trình Vietnam Idol Kids và chưa nổi tiếng.

Từ lúc trở thành Quán quân Vietnam Idol Kids đến giờ, em vẫn vậy à. Em còn nhát lắm, em không biết nói gì khi được hẹn phỏng vấn hôm nay nữa đó. Ngày thường, ai cũng chê em quê mùa. Dù em sống ở Sài Gòn được mấy năm rồi nhưng từ cách đi đứng, ăn uống cho đến ăn mặc, nó cứ "phèn" thế này đó. Đi học về là em ở trong nhà chơi cùng mấy đứa em, ít khi nào em ra ngoài quán xá. Mà em cũng không biết nhiều nơi ăn chơi nữa, em hơi nhát. Ngồi nói chuyện với người lạ thì em không biết kể gì. Người ta có chê em nhạt thì em cũng chịu luôn.

Nghĩa là lần xuất hiện vừa rồi trông Hồ Văn Cường khác lạ chỉ là vì make up đậm à? Hoàn toàn không có sự thay đổi nào sau 4 năm làm Quán quân Vietnam Idol Kids và con nuôi của mẹ Phi Nhung sao?

Em có thay đổi chút ít, hồi xưa em nhát lắm, bây giờ đỡ hơn. Hồi xưa em sống dưới quê, bây giờ em ở Sài Gòn náo nhiệt, cũng bớt quê mùa chút rồi. Bố mẹ em cũng theo em lên đây ở. Bố em vẫn làm bảo vệ cho quán chay của mẹ Phi Nhung, còn mẹ em thì giúp việc nhà, lo chăm sóc mấy đứa em. Cuộc sống vẫn êm đềm trôi qua như vậy.

Về kinh tế, gia đình em ổn định hơn trước, mọi thứ thay đổi theo hướng tích cực hơn. Nhưng không phải em thay đổi gì đâu. Em vẫn rụt rè và ngại tiếp xúc với người lạ. Kể cả chuyện đi hát hay nhận show cũng vậy. Mẹ Nhung chỉ cho em đi khi đó là ngày cuối tuần. Bình thường em toàn đi học. Năm nay lại là cuối cấp 3 nữa, em chuẩn bị thi Đại học rồi. Em muốn học chuyên ngành Marketing để có gì còn hỗ trợ cho công việc ca hát sau này. Em nghĩ mình cần công việc ổn định để còn lo cho ba mẹ nữa.

Hồ Văn Cường sau Vietnam Idol Kids: Là chàng trai 18 tuổi, mặc quần áo đẹp, có tài khoản riêng và mong ước mua nhà cho ba mẹ - Ảnh 7.

Hồ Văn Cường sau Vietnam Idol Kids: Là chàng trai 18 tuổi, mặc quần áo đẹp, có tài khoản riêng và mong ước mua nhà cho ba mẹ - Ảnh 8.

Nhìn lại hành trình đã đi qua, Hồ Văn Cường thấy tự hào nhất ở bản thân điều gì?

Hồi xưa ấy ạ, em đi thi Vietnam Idol Kids 1 cách tình cờ. Bản thân em cũng không biết đến cuộc thi này đâu, là cô giáo thấy em có năng khiếu ca hát nên mới đăng ký giúp. Ngày thi vòng Audition, mẹ con em đi xe khách lên tới Sài Gòn, sau đó gặp người nhà của cô giáo rồi được đưa đến trường quay ghi hình.

Lúc gặp mấy cô chú giám khảo, em run lắm, em không biết mình phải làm gì. Rồi em được vào các vòng trong, em ở nhà chung theo sự sắp xếp của ban tổ chức. Vì nhà nghèo, điều kiện kinh tế không có nên 2 mẹ con ăn uống, sinh hoạt theo ban tổ chức hết. Có lúc cũng thèm thứ này thứ kia nhưng không mua được đâu. Mẹ em hồi ở dưới quê toàn đi làm thuê cho người ta, vì đưa em vào Sài Gòn thi Vietnam Idol Kids mà mẹ cũng nghỉ việc nhiều.

Đến lúc em có giải rồi chuyển hẳn vào Sài Gòn để tiện cho việc học hành, ca hát thì mẹ cũng đi cùng. Cuộc sống của gia đình em cứ thế trôi đi, từ đó đến giờ ba mẹ đều vì em mà làm mọi thứ. Nhờ có mẹ Nhung giúp đỡ nữa nên tất cả diễn ra thuận lợi. Em được đi học ở trường tốt, được tiếp cận với nhiều điều mới mẻ, ba mẹ cũng đỡ vất vả hơn vì có công việc ổn định.

Thú thật là có vài lần em xem lại màn trình diễn của mình lúc thi Vietnam Idol Kids, em có hơi mắc cỡ vì hồi đó mình quê quá. Cái đoạn em mặc áo trắng rồi còn khóc nữa ấy ạ, nhìn lại hơi buồn cười.

Dạo trước tôi có biết chuyện Hồ Văn Cường buồn và sốc vì bị vỡ giọng. Đến giờ, mọi thứ ổn chưa?

Như tất cả những bạn trai khác, lúc bước vào tuổi dậy thì, em cũng vỡ giọng. Khi đó là tầm 2016 - 2017 gì đó. Em sốc lắm, em không tin được là mình bị vỡ giọng luôn. Rồi đến ngày kia em đi hát, em cảm thấy buồn vì giọng không thanh và ngọt như lúc trước.

Hát xong đi xuống sân khấu, có mấy cô chú vây lại nói rằng em hát bị "toét giọng", bị chênh phô không đúng nhịp vì vỡ giọng rồi. Về đến nhà, em chỉ toàn đóng cửa phòng rồi khóc. Em biết đây là chuyện không thể tránh được nhưng vẫn ước nó không xảy đến với mình. Suốt 1 năm tập quen dần với chuyện vỡ giọng, em toàn khóc thôi.

Hồ Văn Cường sau Vietnam Idol Kids: Là chàng trai 18 tuổi, mặc quần áo đẹp, có tài khoản riêng và mong ước mua nhà cho ba mẹ - Ảnh 9.

Hồ Văn Cường sau Vietnam Idol Kids: Là chàng trai 18 tuổi, mặc quần áo đẹp, có tài khoản riêng và mong ước mua nhà cho ba mẹ - Ảnh 10.

Hồ Văn Cường sau Vietnam Idol Kids: Là chàng trai 18 tuổi, mặc quần áo đẹp, có tài khoản riêng và mong ước mua nhà cho ba mẹ - Ảnh 11.

Cái cảm giác bị khán giả chê hát không còn hay nữa, hát bị chênh phô "toét giọng" nó buồn tủi lắm. Mẹ Nhung đã an ủi, động viên em rất nhiều. Mẹ chỉ cho em cách điều chỉnh giọng hát sau khi vỡ giọng. Mẹ cũng hướng dẫn em cách lấy hơi, hát sao cho không còn phô nữa. Đến giờ thì em đã vượt qua áp lực tâm lý này rồi.

"Mẹ Phi Nhung mở tài khoản ngân hàng riêng cho em, tiền đi diễn chuyển vào đó hết"

Hiện tại thì cát xê đi diễn của em được giải quyết thế nào? Mẹ hay mẹ Nhung là người giúp em tính toán những vấn đề liên quan đến cát xê đi diễn?

Thường thì show diễn sẽ có mẹ Nhung hỗ trợ em. Mẹ Nhung lập sẵn cho em 1 tài khoản ngân hàng, tiền đi diễn toàn bộ đều chuyển vào đó. Ba mẹ em cũng có công việc ổn định mà, ba em làm bảo vệ ở quán chay, ba em ăn ngủ tại quán luôn. Còn mẹ thì lo công việc nhà và chăm sóc mấy đứa em. Những đứa trẻ này cũng giống em đó, đều là con nuôi của mẹ Nhung. Mẹ Nhung giúp đỡ gia đình em rất nhiều. Nếu không có mẹ Nhung, Hồ Văn Cường của hôm nay sẽ không có đâu ạ.

Em không biết mình có bao nhiêu tiền trong tài khoản mà cũng không biết cát xê đi diễn giá bao nhiêu, do tất cả đã có người lớn làm giúp rồi. Thú thật thì em được giữ 1 khoản tiền tiêu vặt để thích mua sắm hay ăn uống gì đều có thể tự chi ra. Nhiều lần em đi diễn, các cô chú khán giả đều cho thêm tiền. Tiền này mẹ Nhung để em tự cất. Có lúc các cô chú cho em tận 2 triệu đồng lận đó. Em dùng để mua quần áo, đồ dùng học tập hay đi ăn uống chỗ này chỗ kia cùng bạn bè.

Em có mong ước sẽ làm điều gì cho bố mẹ của mình không?

Em có chứ ạ. Em muốn mình đủ lớn, đủ trưởng thành để đi làm kiếm tiền nhiều thêm. Em mong mua được 1 ngôi nhà để cả gia đình sống chung. Em còn có chị gái nữa, em ước mình có nhà để chị đưa các cháu lên chơi cho thuận tiện. Ba mẹ cũng càng ngày càng lớn tuổi, em nghĩ sẽ đến lúc mình làm chỗ dựa cho gia đình.

Nhưng để làm được điều này thì em phải mạnh dạn lên. Em biết là bản thân hiện tại còn khá nhút nhát, em không có tự tin khi nói chuyện với người lạ. Còn khi lên sân khấu hát là lại khác nha, em có thể biểu diễn hăng say chứ bắt em phải kể nhiều chuyện cho khán giả nghe thì em không làm được đâu.

Hồ Văn Cường sau Vietnam Idol Kids: Là chàng trai 18 tuổi, mặc quần áo đẹp, có tài khoản riêng và mong ước mua nhà cho ba mẹ - Ảnh 12.

Hồ Văn Cường sau Vietnam Idol Kids: Là chàng trai 18 tuổi, mặc quần áo đẹp, có tài khoản riêng và mong ước mua nhà cho ba mẹ - Ảnh 13.

Hồ Văn Cường sau Vietnam Idol Kids: Là chàng trai 18 tuổi, mặc quần áo đẹp, có tài khoản riêng và mong ước mua nhà cho ba mẹ - Ảnh 14.

Dạo trước tôi thấy em có màn trình diễn khá ăn ý với bạn Phương Mỹ Chi. Mối quan hệ của Hồ Văn Cường với Phương Mỹ Chi ngoài đời thực thế nào?

Em với bạn Chi có biết nhau ngoài đời thực vì 2 đứa có diễn chung ở vài show. Nhưng nếu nói là thân thiết thì không có thân lắm. Lần vừa rồi, 2 đứa cùng tham gia chương trình "Ký ức ngọt ngào" với tư cách khách mời. Nhân vật chính trong show là mẹ Phi Nhung và chú Đình Văn. Lúc Chi diễn trên sân khấu thì em có dìu đỡ bạn, sau đó mọi người đăng bài gán ghép cũng nhiều. Em thấy buồn cười lắm.

Phương Mỹ Chi bằng tuổi em, năm nay tụi em đều thi cuối cấp hết. Phương Mỹ Chi hát rất hay, lại còn vui vẻ và thân thiện. Em rất thích tính cách của bạn.

Em có đọc bình luận trên Facebook, hôm ấy mọi người không chỉ chê phần make up của em đậm đâu mà còn nhắc chuyện "đẩy thuyền" cùng Phương Mỹ Chi nữa. Nhưng 2 đứa không có gì hết ạ. Tụi em vẫn vui vẻ với nhau.

Bây giờ, nhiệm vụ quan trọng nhất của em là học cho thật tốt. Sau khi thi cử xong, em còn có kế hoạch âm nhạc mới. Trước đây, em cũng có cảm nắng 1 bạn. Nhưng bây giờ thì không có ai đâu. Em chỉ lo học thôi ạ.

Xin cám ơn Hồ Văn Cường vì đã dành thời gian chia sẻ!

Chia sẻ
Đọc thêm