Quán quân Olympia 2019: Từ ngày vô địch vẫn chưa đi du học, có một thú chơi cực tao nhã, công việc hiện tại mới gây bất ngờ

Mới đây, trên trang Facebook cá nhân, quán quân Olympia 2019 đã chia sẻ một số thông tin về cuộc sống hiện tại.

Năm 2019, nam sinh Trần Thế Trung (Trường THPT chuyên Phan Bội Châu, Nghệ An) đã khiến khán giả vỡ òa cảm xúc khi giành vòng nguyệt quế trong trận chung kết năm Đường lên đỉnh Olympia. Thời điểm vô địch, Thế Trung đang là học sinh lớp 11 chuyên Lý.

Được biết trước khi đến với Olympia, nam sinh này có thành tích đúng chuẩn "con nhà người ta". Theo đó, Thế Trung từng là thủ khoa đầu vào khối chuyên Lý của trường chuyên Phan Bội Châu tỉnh Nghệ An; Đạt Huy chương Bạc IOE (cuộc thi Olympic Tiếng Anh toàn quốc) năm 2017; Giải nhì Olympic Toán tuổi thơ cấp tỉnh năm 2013; Giải Ba tin học trẻ tỉnh Nghệ An năm 2013; Giải nhất Olympia cấp trường năm học 2017 - 2018; Giải nhất cuộc thi học sinh giỏi tỉnh Nghệ An môn Vật lý năm học 2018-2019...

Quán quân Olympia 2019: Từ ngày vô địch vẫn chưa đi du học, có một thú chơi cực tao nhã, công việc hiện tại mới gây bất ngờ - Ảnh 1.

Quán quân Olympia 2019 Trần Thế Trung.

Tại kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020, Thế Trung đạt điểm cao chót vót: Toán 8,20; Ngữ văn 8,25; Lịch sử 9,00; Địa lý 9,50; GDCD 9,50. Riêng môn Ngoại ngữ, vì đã có chứng chỉ IELTS nên Trung được đặc cách không phải thi.

Ngoài học giỏi, Thế Trung còn tích cực tham gia các hoạt động ngoại khóa, là một nam sinh rất năng động. Quán quân Olympia 2019 từng tham gia CLB Âm nhạc, CLB Bóng rổ, Mô phỏng Liên hợp quốc, Báo chí và Tuyên truyền, đồng thời giữ vai trò Trưởng ban kỹ thuật của tờ Nội san trường THPT chuyên Phan Bội Châu. 

Quán quân Olympia 2019: Từ ngày vô địch vẫn chưa đi du học, có một thú chơi cực tao nhã, công việc hiện tại mới gây bất ngờ - Ảnh 2.

Quán quân Olympia 2019 hiện có cuộc sống ra sao?

Sau khi vô địch Olympia, giống như những người tiền nhiệm, Thế Trung được trao học bổng du học tại Úc trị giá 35.000 USD. Tuy nhiên đến nay, cựu Quán quân vẫn chưa đi du học. Trước đó khi mới đăng quang, Thế Trung cho biết nếu đi du học, cậu có lý do để trở về.

"Tất nhiên, những anh chị đi du học và ở lại nước ngoài cũng có cách riêng để xây dựng đất nước. Nhưng với riêng em, em có lý do để quay về. Có thể bởi em sinh ra trong gia đình truyền thống cách mạng, ông em là Trưởng khoa lịch sử Đảng, bố em là sỹ quan quân đội và mẹ em lại là một giáo viên dạy Chính trị nên từ nhỏ em luôn mong ước được gắn bó với quê hương, đất nước mình", Thế Trung từng cho biết.

Quán quân Olympia 2019: Từ ngày vô địch vẫn chưa đi du học, có một thú chơi cực tao nhã, công việc hiện tại mới gây bất ngờ - Ảnh 3.

Trần Thế Trung sinh ra trong một gia đình truyền thống, có bố là sỹ quan và mẹ từng là giáo viên dạy môn Chính trị, ông nội là Trưởng khoa lịch sử Đảng.

Mới đây, trên trang Facebook cá nhân, quán quân Olympia 2019 đã chia sẻ một số thông tin về cuộc sống hiện tại. Theo đó, Thế Trung hiện đang làm việc tại một trung tâm thể thao ở TP Vinh, Nghệ An. Đây là trung tâm chuyên huấn luyện, đào tạo, mở ra các sân chơi về bộ môn bóng rổ. Ngoài ra trung tâm cũng thường xuyên tổ chức các giải đấu để học viên được cọ xát học hỏi, thể hiện hết mình.

Quán quân Olympia 2019: Từ ngày vô địch vẫn chưa đi du học, có một thú chơi cực tao nhã, công việc hiện tại mới gây bất ngờ - Ảnh 4.

Thế Trung hiện đang làm việc tại một trung tâm thể thao ở TP Vinh, Nghệ An.

Thời gian trước, Thế Trung còn trổ tài dịch lại Luật Thi đấu bóng rổ 3x3 do Liên đoàn Bóng rổ Thế giới FIBA công bố. Trước đó, cậu cũng biên dịch Luật Bóng rổ chính thức mới của FIBA, do nhận thấy bản dịch do VBF (Liên đoàn Bóng rổ Việt Nam) sử dụng vẫn còn một số điều thiết sót.

Ngoài bóng rổ, Quán quân Olympia 2019 hiện còn đang học viết chữ Hán. Không chỉ vậy, Thế Trung còn chơi cả cờ Shogi, thường được gọi là cờ tướng Nhật Bản. Đây là môn thể thao trí tuệ, giúp rèn luyện tinh thần, chiến thuật rất tốt. Nhiều người cho rằng chính môn cờ truyền thống này đã giúp cho người Nhật trở nên thông minh nhanh nhạy như ngày nay. Thú chơi tao nhã này của Thế Trung khiến mọi người không khỏi trầm trồ. 

Chia sẻ
Đọc thêm