Quán gà tần lon bia với trứng vịt lộn nổi tiếng ngày bán nghìn suất ở Hà Nội giá chỉ 25.000 đồng mà đồ ăn xếp đầy tràn, liệu có ngon "nhức nhối" như nhiều người bình luận?

Ẩm thực Hà Nội luôn là điều làm nhiều du khách thấy thích thú, đặc biệt hơn khi món ăn nổi tiếng làm cầu kỳ như gà tần nhưng đến tay khách hàng gọi suất đầy đủ cũng chỉ vài chục nghìn.

Quán gà tần nổi tiếng "ngày bán nghìn suất" trên phố An Dương với món tủ là mì gà tần lon bia giá chỉ 25.000 đồng được full topping liệu có tuyệt vời như lời đồn? - Ảnh 1.

Gà tần thuốc bắc là một món ăn bổ dưỡng thường được nấu để tẩm bổ cho người vừa khỏi ốm, để nấu được món ăn này đòi hỏi người làm vừa phải cầu kỳ lại cẩn thận và tốn nhiều thời gian mới cho ra một món gà cực phẩm. Cho đến nay món ăn này ngày càng phổ thông hơn và cũng trở thành thứ ẩm thực vỉa hè thú vị. 

Tại số 31 ngõ 115 An Dương (TP Hà Nội) cửa hàng của gia đình anh Trịnh Kế Thanh và chị Phạm Thị Thủy là một trong những cửa hàng bán gà tần nổi tiếng, nằm cạnh khu chợ nhỏ và trường học nên 12 năm qua nơi đây thành địa chỉ quen thuộc của những người yêu thích món mì gà tần trứng vịt lộn.

Quán gà tần nổi tiếng "ngày bán nghìn suất" trên phố An Dương với món tủ là mì gà tần lon bia giá chỉ 25.000 đồng được full topping liệu có tuyệt vời như lời đồn? - Ảnh 2.

Quán không cầu kỳ bày biện, không biển hiệu sáng đèn mà chỉ là một hàng ăn vỉa hè nhìn có vẻ bình thường, thế nhưng đến đây nhiều người sẽ nhận ra ngay khi lúc nào cũng có rất đông khách chờ bàn. Điểm đặc biệt của quán đó chính là món gà tần được nấu bằng lon bia, bên trong có đùi gà, rau ngải cứu, một số loại thuốc bắc như kỳ tử, ý dĩ, hạt sen...

Chia sẻ về món ăn đặc biệt này, chị Thủy kể lại từ 20 năm trước công việc của chị chỉ là bán trứng vịt lộn, có một hôm chị nấu món gà tần được cả nhà khen ngon nên chị quyết định bán thử, ban đầu chỉ nhập 5kg đùi gà về bán, điều chỉnh gia vị sao cho phù hợp nhất, rồi dần được đông đảo khách yêu thích nên quán được nhiều người ủng hộ và quay lại, có những ngày bán tới cả nghìn suất.

Những chiếc lon bia được chị Thủy mua về với giá 300 đồng/chiếc, sau đó cắt miệng, rửa sạch rồi mới đưa vào sử dụng.

Quán gà tần nổi tiếng "ngày bán nghìn suất" trên phố An Dương với món tủ là mì gà tần lon bia giá chỉ 25.000 đồng được full topping liệu có tuyệt vời như lời đồn? - Ảnh 4.

Những chiếc đùi gà nằm vừa vặn trong vỏ lon bia, đủ cho một người ăn.

Thông thường để có một phần mì gà tần có giá khá cao, từ 80.000 - 100.000/suất, thế nhưng tại đây một suất ăn đầy đủ đùi gà tần thuốc bắc, mì chỉ có giá 25.000 đồng, nếu có thêm 1 quả trứng vịt lộn là 30.000 đồng/phần đã được bát đầy ú ụ. Cũng chính vì được thưởng thức món ăn đầy dinh dưỡng với mức giá rẻ thế nên nhiều người truyền tai nhau đến thưởng thức thử.

Từ 6h đã bắt đầu mở cửa phục vụ thực khách, cho đến buổi trưa khoảng 11h đến 13h chiều và từ 17h tới 19h là thời điểm đông khách nhất, ngoài ra vào ngày cuối tuần nhiều khi còn quá tải.

Quán gà tần nổi tiếng "ngày bán nghìn suất" trên phố An Dương với món tủ là mì gà tần lon bia giá chỉ 25.000 đồng được full topping liệu có tuyệt vời như lời đồn? - Ảnh 6.

Gà sau khi được tần xong sẽ được mang ra ngoài và liên tục được đun sôi trong một nồi thuốc bắc, khách ăn đến đâu được mang ra đến đó làm cho món ăn luôn nóng hổi.

Quán gà tần nổi tiếng "ngày bán nghìn suất" trên phố An Dương với món tủ là mì gà tần lon bia giá chỉ 25.000 đồng được full topping liệu có tuyệt vời như lời đồn? - Ảnh 8.

Quán gà tần nổi tiếng "ngày bán nghìn suất" trên phố An Dương với món tủ là mì gà tần lon bia giá chỉ 25.000 đồng được full topping liệu có tuyệt vời như lời đồn? - Ảnh 9.

Những vị khách của quán chủ yếu là sinh viên và học sinh.

Để kiểm chứng xem độ hấp dẫn ở món "tủ" của cửa hàng ngon đến đâu, thì phải gọi một bát ra thưởng thức mới biết được. Đều hấp dẫn khi món mới được mang ra là chiếc đùi gà tần thuốc bắc kèm mì khá đầy đặn, mùi thuốc bắc trong bát nước vẫn còn nóng hổi thôi thúc những người đang đói phải ăn thử ngay.

Nhưng có lẽ món ăn này đúng theo nghĩa "tiền nào của nấy", khi ăn thịt gà không phải mềm ra vì tần trong nhiều giờ mà chỉ đơn giản là thịt gà công nghiệp nên bản chất thịt đã khá mềm, cùng với đó thịt cũng không được đậm vị và mùi của thuốc bắc, nên khi thưởng thức xong nguyên miếng đùi cũng không mang lại cho người ăn nhiều ấn tượng. Điểm kéo lại là chút vị ngọt thơm từ phần nước gà tần hòa vào trong mì tạo ra một sự kết hợp ngon một cách khá vừa vặn. 

Có lẽ chính vì thế mà số đông những thực khách đến đây là các bạn trẻ, thưởng thức món ăn vì giá rẻ mà chất lượng cũng ở mức ổn. Chứ nếu đánh giá góc độ cầu kỳ thì món ăn này chưa đạt đến độ tinh tế, cũng vì bởi nguyên liệu ban đầu cũng phải cân đối làm sao có mức giá thành rẻ nhất.

Ngược lại với món ăn có đôi chút làm thực khách hụt hẫng, thì sự nhiệt tình và nhẹ nhàng của anh chị chủ cửa hàng tạo ra một thiện cảm ngay từ lần đầu nói chuyện, phục vụ nhanh và không phải để khách chờ lâu, hỏi han khách cần gì, thiếu là phục vụ ngay.

Quán gà tần nổi tiếng "ngày bán nghìn suất" trên phố An Dương với món tủ là mì gà tần lon bia giá chỉ 25.000 đồng được full topping liệu có tuyệt vời như lời đồn? - Ảnh 11.

Cuối buổi chiều số lượng khách cũng trở nên đông hơn, cửa hàng cũng phải huy động thêm, tổng cộng có khoảng 4 người đảm nhiệm mọi công đoạn cho đến tối.

Quán gà tần lon bia với trứng vịt lộn nổi tiếng ngày bán nghìn suất ở Hà Nội giá chỉ 25.000 đồng mà đồ ăn xếp đầy tràn, liệu có ngon "nhức nhối" như nhiều người bình luận? - Ảnh 13.

 

Chia sẻ
Đọc thêm