Quán cafe mới mang phong cách tối giản tại Sài Gòn gây xôn xao về mức giá thấp nhất 95k và cao nhất gần 300k/ly cà phê

Một chiếc quán cafe rang xay ngay quận 1 gây sốt xình xịch trong cộng đồng mê ăn uống, nhưng mà khoan từ từ đã, menu có cái gì đó lạ lắm!

Mới đây một chủ tài khoản Tiktok đã đăng một clip ngắn lên mạng xã hội khung cảnh về một quán cafe mới tinh ngay giữa lòng quận 1. Chiếc quán xinh đẹp theo phong cách minimalism (tối giản) đầy nghệ thuật này là một cửa hàng cafe rang xay nổi tiếng tại Đà Nẵng. Ngay khi clip vừa được phát lên đã có hàng loạt bình luận từ cộng đồng mạng.

Cụ thể trong video và những thông tin có được về quán trên website thì có thể nhận thấy, đây là một thương hiệu khởi nghiệp về cafe của các bạn trẻ Đà Nẵng. Người chủ quán đã đầu tư và nghiên cứu kỹ về concept thiết kế không gian tối giản bao trùm trong những mảng xanh nhẹ nhàng nịnh mắt, nội thất, trang trí và tỉ mỉ ở các vật phẩm truyền thông.

Lạ kỳ một quán cafe mới tinh mang phong cách tối giản lại chỉ nhận thanh toán bằng thẻ, online hoặc chuyển khoản - Ảnh 1.

Nguồn ảnh: anhayflop

Bởi vì lựa chọn đi theo trường phái tối giản nên không gian quán đơn giản và sạch sẽ đến mức "trống trải" đến ngạc nhiên, sản phẩm trong menu "hạn chế đến đáng buồn" với chỉ 5 món cũng chỉ tập trung về một sản phẩm cafe rang xay đặc trưng của thương hiệu, chưa kể đến giá bán trên menu thực sự khá cao (phần do công chế biến của dòng cafe này).

Nếu bạn mà là tín đồ hảo trà sữa, trà đào, hay team chụp hình check in… thì sẽ khá khó khăn trong việc lựa chọn. Chưa hết có vẻ người chủ quán mong muốn thúc đẩy quá trình chuyển đổi số và "kén chọn" khách hàng hơn khi menu đã ít món lại không nhận thanh toán bằng tiền mặt.

Quán cafe gây sốt vì không gian cực xịn nhưng lại không nhận thanh toán tiền mặt. Nguồn: utcungdian

Do vậy, dù chỉ mới ra mắt các tín đồ sành ăn ở Sài thành, bên cạnh những lời khen cửa hàng đã không khỏi nhận những đánh giá tiêu cực:

"Nhớ xem kĩ có bảng giá rồi hãy quyết định đi nhé. Bạn mình vừa đi về bị "sản" với quán rồi đấy!".

"Mình có xem nhầm không ta, giá thấp nhất 95k à!?".

"Đã ngán văn phòng rồi, ra nhìn cái quán này giống văn phòng quá nên thôi đi về! Chắc mình không có gout nghệ thuật!".

"Quán nội thất giống bảo tàng kín đáo quá, mình lại thích kiểu sinh thái mát mẻ giống mấy quán ở Đà Lạt".

"Quán quá sang nên chỉ nhận thanh toán bằng thẻ thôi!".

"Các bạn hỏi sao giá cao ư, vs một không gián quán như vậy người chủ phải bỏ tiền sửa chữa, rồi giá nguyên liệu và chi phí máy móc, giá vậy là bình thường thôi!".

"Quán này mới xứng đáng uống ly cafe mà 200k chứ, chứ đâu như mấy quán khè khè phụng hoàng lửa gì đó!".

"Thực sự tui thấy minimalist hợp nhất là thiết kế studio hoặc art gallery, chứ cảm giác đến mùi cafe thoang thoảng trong không gian này cứ thấy sai sai thế nào ấy!".

"Giá không hề đắt so với cách bài trí một cách thưởng thức và nghệ thuật của quán!!! Không biết hình dung như nào nhờ!! Chắc làm một chuyến thui!".

https://afamily.vn/quan-cafe-moi-mang-phong-cach-toi-gian-tai-sai-gon-gay-xon-xao-ve-muc-gia-thap-nhat-95k-va-cao-nhat-gan-300k-ly-ca-phe-20220424101040872.chn
Chia sẻ
Đọc thêm