“Quái chiêu” để chồng tự nguyện làm lành sau cuộc "khẩu chiến"

Lê Nhi, Theo Trí Thức Trẻ
Chia sẻ

Dù im thin thít không chịu “xuống nước” trước chồng gan lỳ, nhưng các bà vợ này vẫn âm thầm thực hiện các quái chiêu ngầm để làm lành và dành toàn thắng về họ: không đóng cửa phòng ngủ, ăn mặc sexy để đối phương thèm nhỏ dãi...

Thu Phương, 27 tuổi (Đê La Thành, HN) cũng vừa trải qua những ngày giận chồng. Đây là lần thứ 3 vợ chồng Phương để xảy ra chiến tranh lạnh sau 17 tháng chung sống.

Lần thứ nhất, vợ chồng Phương cãi nhau là khi họ mới cưới nhau được 3 tháng. Lần đầu cãi nhau ấy, sau khẩu chiến là Phương lại bỏ ra ngoài. Khi ấy, người vợ trẻ này sẽ thuê taxi và đi mua sắm lung tung đến hết số tiền trong tay. 

Vì thế, sau cuộc mua sắm tứ tung này, Phương cảm thấy tinh thần có thoải mái hơn và cơn giận cũng giảm đi một nửa. Song khi hết giận thì Phương lại thấy tiếc tiền, xót của. Cô toàn bắt chồng phải bù giả số tiền không cánh mà bay khi bực bội. Những lúc ấy, chồng Phương toàn cười trừ.

Lần thứ hai vợ chồng giận nhau, Phương biết tính toán để đỡ làm tổn hại đến kinh tế hơn. Ban ngày đi làm bận rộn đã đành, chiều về nhà Phương tranh thủ đi xem phim hay siêu thị với bạn. Lúc bạn bè bận thì cô lại về nhà mẹ đẻ nằm chơi "ăn vạ".

“Quái chiêu” để chồng tự nguyện làm lành sau cuộc "khẩu chiến" 1
Mỗi lần vợ chồng cãi nhau, nhiều phụ nữ thường "bật lại" chồng. Nhưng nhiều phụ nữ lại có cho mình các quái chiêu giận chồng tinh tế khác.

Cứ thế, suốt 5 ngày giận nhau là cả 5 ngày tối nào Phương cũng 9 giờ tối mới vác mặt về nhà. Hễ về đến nhà là cô lại tắm rửa sạch sẽ, thơm tho. Đặc biệt, tối đi ngủ dù vợ chồng giận nhau vẫn nằm mỗi đứa mỗi góc nhưng Phương toàn cố tình diện váy sexy và “khoe của”. Nhiều sáng, Phương toàn vờ vịt ngủ quên để dậy muộn hơn chồng.

Theo người phụ nữ trẻ 27 tuổi này thì: “Mình làm thế là có kế hoạch hết của mình đấy. Dù giận nhau và chẳng dám khều như mọi lần nhưng lão chồng mình nhìn thấy vợ nóng bỏng thế có vẻ thèm lắm. Cứ nhìn thấy vợ nóng bỏng mắt như vậy, chồng tính gan lỳ và 'cương' đến đâu cũng phải xuống nước ngọt và giả bộ vờ vịt như chẳng có gì xảy ra cả thôi”.

Nhiều lần Phương cũng muốn làm lành nhưng nhìn thấy vẻ mặt "cố chấp" của chồng, cô lại nhất quyết chẳng thèm xuống nước. Chiến tranh lạnh được mấy ngày thì: “Đang đêm, chồng thèm vợ quá nên quờ sang ôm và hôn hít. Lúc này, mình mới gửi 'thư mời họp'. Sau khi trút hết giận hờn thì vợ chồng lại 'yêu'" - Phương cười kể.

Vì thấy "quái chiêu" làm lành 2 lần trước hiệu quả nên vợ chồng giận nhau lần 3 này, Phương cũng thực hiện chiến thuật “sống trong lòng địch” để giành toàn thắng về mình. 

Ban ngày, ngoài đi làm bình thường, Phương vẫn thực hiện chiến dịch đi chơi hay cà phê cà pháo với bạn để tâm trạng thoái mái. Tối đến người vợ trẻ này lại chiến dịch mặc váy sexy khoe thân. 

Tất nhiên, cũng như những lần trước, Phương chẳng dại gì ngủ riêng mà vẫn thực hiện kế hoạch chung giường nhưng phân chia khu vực bằng cái gối ôm. Lần này, cao tay hơn một bậc, thấy qua 2 ngày, chồng có vẻ chưa "xuống nước" nên Phương còn giả bộ tranh thủ soạn bớt quần áo ít mặc, đóng va li để đấy. 

“Lần 3 này cãi nhau, chồng mình cũng cương lắm. Song để tác động trực tiếp tới tâm lý và sinh lý của anh, mình giở chiêu bài trên. Thế là, vừa sợ vợ bỏ đi khỏi nhà, vừa phải tối nào cũng đấu tranh tư tưởng nằm cạnh cô vợ sexy, chồng mình lại bắt đầu quờ quạng, sờ mó lung tung" - Phương hào hứng kể.

Phương hớn hở cho biết: “Cuối cùng, mình lại mời được chồng họp để giải quyết chuyện lục đục nội bộ. Dù cứng đầu nhưng chồng mình vẫn phải cam kết, hứa hẹn tất tật mọi yêu sách của vợ. Thế là lần nào vợ chồng cãi nhau, chỉ cần đầu tư chút công sức là toàn thắng đều về mình”.

Tuy mới cưới nhau được 8 tháng, dù chồng không rượu bia, thuốc lá, không gái gú, ít đàn đúm bạn bè nhưng mỗi tội chồng Quyên lại mê điện tử tối ngày.

Cứ đi làm thì không sao, nhưng về đến nhà, tắm rửa xong là anh xã Quyên lại ngồi vào máy tính đến tận đêm. Vợ chồng Quyên vì thế mà hay giận nhau. Trước đây lúc vợ chồng mới cãi cọ, Quyên toàn im lặng. Tuy nhiên, mặt Quyên cứ sưng lên, ủ rũ. Thậm chí nhiều lần cô còn khóc lóc và bỏ bữa. 

Nhưng lâu dần, Quyên nhận ra làm như thế không có tác dụng nhiều với chồng. Chưa kể, bản thân Quyên cũng rước thêm mệt mỏi, trong khi chồng cô cũng chẳng thèm dỗ dành vợ nửa lời.

Một lần chia sẻ chuyện vợ chồng cãi nhau với một người bạn thân, Quyên đã học được cách lấy độc trị độc. "Giờ mình trở thành cao thủ rồi. Vợ chồng cãi nhau xong, mình vẫn tươi tỉnh, mở nhạc, hát, trang điểm, nấu ăn ngon… Càng áp dụng biện pháp này với chồng, mình càng thấy tình hình khả quan hơn nhiều. Bởi vì, lúc ấy mình sẽ không bị chi phối cảm xúc nhiều. Anh xã mình thấy vợ thế lại sán vào làm lành trước". 

“Quái chiêu” để chồng tự nguyện làm lành sau cuộc "khẩu chiến" 2
Nhiều bà vợ, thực hiện ngay chiến thuật “sống trong lòng địch” để giành toàn thắng về mình. 

Cứ thế, sau khi vợ chồng làm lành, Quyên sẽ gửi mail, trần tình hết sự việc và cả suy nghĩ của cô với chồng. Sau đó, thể nào chồng Quyên cũng mail lại xin lỗi vợ.

Như đợt vừa rồi, chồng lại mải chơi game quá nhiều nên hai vợ chồng Quyên lại cãi nhau một trận to. Cứ thế, một mặt Quyên lại lôi độc chiêu chẳng nói chẳng rằng nói chuyện chồng. Mặt khác, Quyên vẫn để mặc chồng chơi điện tử bình thường. Còn Quyên, cô cứ thản nhiên chơi facebook một cách lỳ lợm và thi gan cùng chồng.

“Có hôm 2 vợ chồng ngồi chơi thi đến 1-2 giờ sáng. Anh xã chơi chán đã đi ngủ. Còn mình vẫn giả bộ ngồi chơi tiếp. Đến tối thứ 3 thì không thấy chồng chơi nữa. 

Đã thế hôm ấy chồng còn tắm táp thơm nức phòng rồi làm mặt cún con. Mình giả bộ chống cự một lát rồi trút hết bực tức cho anh xã một trận. Thế là vợ chồng lại làm hòa và chồng cũng hết mê chơi game, mình cũng chấm dứt không chơi facebook buổi tối nữa”. 

Theo Quyên cho biết, khi giận chồng, cô toàn linh hoạt áp dụng các quái chiêu này. Song, người vợ trẻ 25 tuổi này cũng tiết lộ: "Giận nhau, vợ chồng có thể không thèm nói chuyện và thi gan nhau các kiểu. Nhưng tuyệt đối chị em đừng bao giờ dại mà chốt cửa phòng ngủ không cho chồng vào. Bởi vì nhiều ông xã không thích năn nỉ sẽ không thèm tự nhiên mò vào ngủ cùng đâu. Mà như vậy, ngày làm lành của vợ chồng sẽ xa hơn". 


Vợ chồng: Sau "khẩu chiến" là màn ứng phó "trên giường"
“Quái chiêu” để chồng tự nguyện làm lành sau cuộc "khẩu chiến" 3

Chia sẻ
Đọc thêm