Quá tổn thương vì 1/3 khách mời không đến đám cưới sang trọng, cô dâu chú rể đăng đàn công khai "đòi tiền", những câu chữ in trên "giấy nợ" mới đáng nói!

Đám cưới chỉ mời hơn 100 người nhưng cuối cùng lại quá nhiều người không tới, cặp đôi cô dâu chú rể đã quyết "chơi lớn" công khai!

Những điều xung quanh vấn đề cưới xin đôi khi rất khó nói. Ví dụ như việc khách mời có đến tiệc cưới hay không cũng khiến người trong cuộc phải suy nghĩ. Nó chẳng phải là vấn đề nhỏ, nhiều cặp đôi đã chịu tổn thương lớn chỉ vì sự vắng mặt của người thân, bạn bè trong ngày trọng đại.

Mới đây, một cặp cô dâu chú rể tại Chicago (Mỹ) đã quyết định đăng hóa đơn "phạt tiền" những vị khách không xuất hiện tại đám cưới của mình. Chú rể đã in hóa đơn 240 đô la (5,4 triệu đồng) gửi cho các khách khứa hứa hẹn mà không thấy tới trong hôn lễ tổ chức tại một khách sạn sang trọng tại Jamaica.

Được biết, đám cưới trong mơ đó có hơn 100 khách mời nhưng 1/3 đã không tham dự. Cô dâu Dedra McGee và chú rể Soug Simmons gọi các vị khách này là những người “Không có cuộc gọi, không có mặt”.

Quá tổn thương vì 1/3 khách mời không đến đám cưới sang trọng, cô dâu chú rể đăng đàn công khai "đòi tiền", những câu chữ in trên "giấy nợ" mới đáng nói! - Ảnh 1.

Tờ hóa đơn được đăng tải.

Đăng ảnh hóa đơn lên facebook, Doug viết: “Đừng cảm thấy xúc phạm khi tôi gửi hóa đơn này cho bạn. Nó sẽ như thế này đây. Tôi sẽ gửi nó qua Email và cả thư đảm bảo để đề phòng trường hợp các bạn nói rằng không nhận được Email”.

Ghi chú trên "giấy nợ" này có nội dung như sau: “Hóa đơn này được gửi cho bạn vì bạn đã xác nhận sẽ đến đám cưới. Số tiền trên là chi phí cho từng chỗ ngồi của bạn. Bạn không gọi điện cũng chẳng thông báo cho chúng tôi là sẽ vắng mặt.

Số tiền này là tiền bạn nợ chúng tôi vì chúng tôi đã thanh toán trước cho các chỗ ngồi của bạn. Bạn có thể trả qua Zelle hoặc PayPal. Vui lòng liên hệ với chúng tôi và cho biết phương thức thanh toán phù hợp. Cảm ơn bạn”.

Được biết, hai vợ chồng sẽ để các khách có 1 tháng hoàn trả số tiền đó. Đám cưới của cặp đôi cô dâu chú rể này được tổ chức tại Royalton Negril Resort & Spa - một địa điểm sang trọng tại Jamaica. Số tiền họ muốn được hoàn trả chính là phần hóa đơn cho thức ăn bị lãng phí ngày hôm ấy dành cho các khách mời không có mặt.

Quá tổn thương vì 1/3 khách mời không đến đám cưới sang trọng, cô dâu chú rể đăng đàn công khai "đòi tiền", những câu chữ in trên "giấy nợ" mới đáng nói! - Ảnh 2.

Cặp đôi cô dâu chú rể đã cảm thấy rất tổn thương.

Chia sẻ với New York Post, Doug nói rằng hai vợ chồng anh bị tổn thương sâu sắc vì khách mời không có mặt ở đám cưới. Vốn là chủ một doanh nghiệp nhỏ, Doug cho biết câu chuyện gửi hóa đơn này nó không liên quan nhiều đến vấn đề tiền bạc. Chỉ là đôi vợ chồng cảm thấy không được tôn trọng, bị tổn thương sau tất cả mọi chuyện. Điều ấy khiến họ phải thực hiện đến bước này và đăng công khai lên mạng xã hội.

Doug cho biết: “4 lần chúng tôi hỏi các vị khách: ‘Bạn có rảnh để đến không? Bạn có thể tới dự đám cưới được không?’. Họ liên tục đáp: ‘Có”.

Vậy mà cuối cùng, có nhiều khách mời không đến tham dự cũng chẳng báo trước.

“Chẳng ai nói hay nhắn tin cho tôi cả. Nếu họ bảo họ không đến được thì chúng tôi sẽ hiểu. Nhưng không, chẳng ai nói gì hết”, chú rể tiếp tục.

Sau khi bức ảnh chụp hóa đơn được chia sẻ rầm rộ, nhiều cư dân mạng tỏ ra ngạc nhiên trước động thái của cặp đôi. Một số người gọi đây là hành động “khó hiểu” nhưng số khác cũng đánh giá cao nó và cho rằng nhiều người phải chịu trách nhiệm cho hành động cá nhân của mình.

Trong bài đăng tiếp theo, chú rể viết: “Tôi có hơn 200 tin nhắn của những người cảm ơn về câu chuyện hóa đơn. Nhiều người chia sẻ các chuyện riêng của chính họ về việc khách khứa không đến tham dự sự kiện như đám cưới, sinh nhật… Ai cũng đều rất buồn hết cả. Bài đăng của tôi đã khiến người ta nhìn nhận lại trách nhiệm của chính bản thân mình”.

Đúng là trong cuộc sống có những câu chuyện khiến người ta khó có thể tưởng tượng. Tuy nhiên, xét một cách tích cực, cách làm này cũng giúp cho những người khác tập thói quen có trách nhiệm với những lời nói, quyết định của mình.

Trong việc đến dự đám cưới, một lời báo trước cho cô dâu chú rể chẳng mất bao nhiêu thời gian. Tuy nhiên, nó chứng tỏ mức độ thân thiết và tôn trọng của khách khứa dành cho những nhân vật chính. Đôi khi, tiền bạc không phải là vấn đề quan trọng nhất. Cái chính là tình cảm cũng như mức độ thân thiết của họ dành cho nhau.

Theo The New York Post

Chia sẻ
Đọc thêm