Quà Tết: "Độc" như đồ dát vàng biếu sếp

Theo Kenh14,

Tết Quý Tỵ đang cận kề, thị trường quà biếu Tết đang sôi động với những món quà lạ, độc có giá lên tới hàng chục triệu đồng.

Những ngày cuối năm, nhiều người lùng sục, săn tìm những vật phẩm có giá trị để làm quà biếu trong dịp Tết Nguyên Dán. Chính vì thế, các vật phẩm quà tặng dát vàng chiếm thế thượng phong trong thị trường quà Tết.

Một ông chủ cửa hàng vàng bạc cho hay: “Những người chọn mua các mặt hàng có mức giá từ 5 triệu đồng trở xuống thường là mua về nhà trưng bày, hoặc mua cho người thân, họ hàng. Còn đối với một số người mua để biếu sếp, biếu đối tác lớn thì họ sẵn sàng chi một khoản tiền lớn để đặt những mặt hàng cao cấp hơn, như tranh phong thủy mạ và và đá quý, hay linh vật mạ vàng có gắn đá quý. Ngoài ra một số người còn đặt tượng phong thủy, hay ông thần may mắn, đúc khuôn riêng, mạ vàng cao cấp..Đôi khi quà tặng lên đến hàng trăm triệu”.

Hiện, trên thị trường quà tặng Tết, loại quà biết dát vàng 24k tầm trung đươc khách rất ưa chuộng như bộ 12 con giáp vẽ vàng có giá hơn 1,6 triệu đồng, tượng thần tài lộc may mắn hay các loại tiền USD, EURO nhiều mệnh giá khác nhau được làm từ vàng 24k có già từ 2 - 2,2 triệu đồng. Theo giới kinh doanh, những sản phẩm dát vàng thường được các công ty, ngân hàng đặt với số lượng lớn để biếu đối tác.

Chị Thu Trà được công ty giao nhiệm vụ lựa chọn quà Tết cho đối tác. Chị không chọn những sản phẩm mạ vàng như bộ 12 con giáp, hay tiền đô mạ vàng mà dành sự ưu tiên cho một bức tranh đá quý được làm từ 6 loại đá khác nhau. Chị Trà giải thích: "Công ty mình đã tìm hiểu kĩ nhu cầu, sở thích của phía đối tác rồi nên quyết tâm chọn quà Tết là bức tranh đá quý"

Quà Tết: "Độc" như đồ dát vàng biếu sếp 1
Sản phẩm được làm từ vàng

Quà Tết: "Độc" như đồ dát vàng biếu sếp 2
Các sản phẩm dát vàng là xu thế quà tặng cao cấp của năm 2013

Điển hình trong danh sách quà biếu được xếp vào hàng “khủng” là bình gốm sứ vẽ vàng, đồng hồ mạ vàng hay tranh điêu khắc vẽ vàng. Các sản phẩm trên nhận được nhiều sự quan tâm của khách hàng, trong đó chủ yếu là khách hàng cá nhân để làm quà biếu.

Quà tặng loại này có giá giao động từ vài chục triệu đồng tới vài trăm triệu đồng tùy vào kích thước và độ tinh xảo của sản phẩm. Chẳng hạn, một chiếc đồng hồ mạ vàng 24k kích thước 44 x 18 x 53 cm có giá hơn 37 triệu đồng, trong khi cũng là đồng hồ mạ vàng nhưng kích thước là 103 x 56 x 225cm, được trạm khắc cầu kỳ hơn có giá lên tới gần 180,5 triệu đồng.

Quà Tết: "Độc" như đồ dát vàng biếu sếp 3
Chiếc đồng hồ dát vàng trị giá hàng chục triệu đồng

Quà Tết: "Độc" như đồ dát vàng biếu sếp 4
Tờ tiền 100 đô được dát vàng
Quà Tết: "Độc" như đồ dát vàng biếu sếp 5
Một số trang rao vặt giới thiệu những sản phẩm quà Tết có gái tới hàng chục triệu


Chia sẻ
Đọc thêm