Quà tặng Ngày của Mẹ: Review 8 loại mật ong trên thị trường, có loại dưỡng da cực xịn, lại có loại tăng đề kháng "đỉnh của chóp"

Thị trường mật ong ngày càng xuất hiện nhiều loại mới lạ, thơm ngon, tuy nhiên chất lượng như thế nào thì cần phải giắt túi một vài bí kíp.

Mật ong là loại thực phẩm được sử dụng nhiều trong cuộc sống hàng ngày vì nhiều lợi ích cho sức khỏe. Không phải ai cũng có điều kiện để mua mật ong tận vườn hoặc mật ong thật. Trên thị trường hiện nay trôi nổi nhiều loại mật ong giả, mật ong pha chế tạp chất với mục đích thương mại. Sử dụng những loại mật ong như vậy không những chẳng mang lại lợi ích gì mà còn ảnh hưởng đến sức khỏe nếu dùng lâu dài.

Ngày của Mẹ năm nay 8/5, nhiều người chọn mật ong là món quà sức khỏe tặng mẹ - người phụ nữ luôn dành những điều tốt đẹp nhất cho gia đình. Bạn có thể tham khảo review dưới đây trước khi lựa mật ong tặng mẹ hôm nay nhé!

Mật ong sản xuất từ các loại hoa khác nhau cho mùi vị, hương thơm khác nhau. Bởi vậy, chị em có thể chọn lựa loại mật ong mình yêu thích dựa trên các thông tin của sản phẩm.

1. Mật ong hoa xuyến chi

Mật ong hoa xuyến chi khá lạ trên thị trường mặc dù loại hoa này rất phổ biến ở các vùng quê Việt Nam. Mật ong hoa xuyến chi được làm từ 100% mật ong chín cùng hoa xuyến chi từ vùng núi cao Hà Giang và Sơn La. Loại mật ong này thuộc thương hiệu Honimore có hũ 110g giá 68.000 đồng. Ngoài ra, còn có hũ loại 220g, 500g. 

Mật ong hoa xuyến chi có vị ngon, dịu, được người tiêu dùng đánh giá cao. Màu mật vàng đều, rất dễ sử dụng. Hiện loại mật ong này đều có trên các sàn thương mại điện tử tiện cho người tiêu dùng mua online.

Review 8 loại mật ong trên thị trường: Mật ong hoa xuyến chi mới lạ được tin dùng, có loại vốn nổi tiếng lại bị "chê thẳng mặt" - Ảnh 1.

[Box thông tin shop] - af mật ong

2. Mật ong Đông Trùng Hạ Thảo

Mật ong đông trùng hạ thảo của thương hiệu Honeyland có giá bán 439.000 đồng loại 420g, hiện đang được giảm 20% trên Tiki. Sự kết hợp giữa mật ong và đông trùng hạ thảo là có dụng ý đặc biệt. Bởi đông trùng hạ thảo có mùi khá tanh nên khi kết hợp với mật ong sẽ giúp đông trùng hạ thảo dễ sử dụng hơn. Theo Honeyland, sản phẩm này giúp dưỡng da hiệu quả, ngăn ngừa và làm chậm quá trình lão hóa từ bên trong.

Review 8 loại mật ong trên thị trường: Mật ong hoa xuyến chi mới lạ được tin dùng, có loại vốn nổi tiếng lại bị "chê thẳng mặt" - Ảnh 3.

[Box thông tin shop] - af mật ong

3. Mật ong hoa yên bạch

Mật ong hoa yên bạch được người tiêu dùng đánh giá cao về màu sắc lẫn mùi vị. Loại mật ong này mùi thơm vị ngọt, màu mật vàng đậm và sánh. Mật ong hoa yên bạch thoang thoảng mùi thảo dược, rất dễ sử dụng. 

Hiện loại mật ong này của thương hiệu Honimore được làm từ hoa yên bạch từ vùng núi cao Sơn La. Sử dụng cùng chanh và muối có tác dụng chữa viêm họng rất tốt. Hiện Honimore có mật ong hoa yên bạch loại 110g với giá 74.000 đồng và hũ 500g giá 298.000 đồng.

Review 8 loại mật ong trên thị trường: Mật ong hoa xuyến chi mới lạ được tin dùng, có loại vốn nổi tiếng lại bị "chê thẳng mặt" - Ảnh 5.

[Box thông tin shop] - af mật ong

4. Mật ong hoa nhãn cổ thụ

Mật ong hoa nhãn cổ thụ phổ biến trên thị trường và có nhiều thương hiệu sản xuất. Trong đó có mật ong hoa nhãn cổ thụ của Honimore. Loại mật ong này có màu vàng nâu đến nâu, vị ngọt đậm, thơm mùi nhãn, chất mật sóng sánh. 

Mật ong hoa nhãn cổ thụ của Honimore được làm từ mật ong chín hoa nhãn từ vùng Hưng Yên, Hải Dương và rừng sông Mã. Thực tế được người dùng thích vì mùi thơm nồng, vị ngọt thanh mát. Mật đậm đặc nên pha ít là dùng được. 

Hiện tại, mẫu hũ của Honimore có loại 500g với giá 376.000 đồng và hũ 220g giá 168.000 đồng.

Review 8 loại mật ong trên thị trường: Mật ong hoa xuyến chi mới lạ được tin dùng, có loại vốn nổi tiếng lại bị "chê thẳng mặt" - Ảnh 8.

[Box thông tin shop] - af mật ong

5. Mật ong hoa chôm chôm

Mật ong hoa chôm chôm của thương hiệu TracyBee là mật ong tự nhiên 100% từ hoa chôm chôm. Mật ong loại hũ 600g có giá 254.000 đồng. Được đánh giá là mẫu mã đẹp, thơm, vị ngọt thanh. Tuy nhiên, điểm trừ là nắp kim loại thường bị xỉn màu sau một thời gian sử dụng.

Review 8 loại mật ong trên thị trường: Mật ong hoa xuyến chi mới lạ được tin dùng, có loại vốn nổi tiếng lại bị "chê thẳng mặt" - Ảnh 10.

[Box thông tin shop] - af mật ong

6. Mật ong hoa chặc chìu

Mật ong hoa chặc chìu được làm từ 100% mật ong nguyên chất, có màu hổ phách sáng, hương vị ngọt dịu, không gắt cổ. Tuy nhiên loại mật ong này chưa được người dùng tín nhiệm nhiều. Trên thị trường có thương hiệu Behonex sản xuất mật ong hoa chặc chìu, hũ 600g giá 465.000 đồng. 

Review 8 loại mật ong trên thị trường: Mật ong hoa xuyến chi mới lạ được tin dùng, có loại vốn nổi tiếng lại bị "chê thẳng mặt" - Ảnh 12.

[Box thông tin shop] - af mật ong

7. Mật ong hoa bạc hà

Mật ong hoa bạc hà là mật được hút từ hoa bạc hà của vùng cao nguyên đá Đồng Văn, Hà Giang. Mật ong hoa bạc hà đặc hơn so với loại mật khác như mật ong hoa nhãn, hoa cà phê, hoa vải. Mật ong hoa bạc hà có màu xanh nhẹ, mang ra ánh nắng có màu vàng chanh nhẹ, thơm thoang thoảng mùi hoa bạc hà đặc trưng, có vị ngọt thanh.

Tuy nhiên, thực tế sử dụng cũng có nhiều người cho rằng mật của thương hiệu OEM bị ngọt gắt.

Review 8 loại mật ong trên thị trường: Mật ong hoa xuyến chi mới lạ được tin dùng, có loại vốn nổi tiếng lại bị "chê thẳng mặt" - Ảnh 14.

[Box thông tin shop] - af mật ong

8. Mật ong Manuka

Đây là loại mật ong nhập khẩu nổi tiếng đắt đỏ trên thế giới. Mật ong Manuka đặc biệt chỉ có tại 2 nước New Zealand và Úc. Ong khi hút mật từ hoa Manuka tạo nên một thứ mật ong hảo hạng có tính kháng khuẩn cao cùng rất nhiều lợi ích vượt trội so với mật ong thông thường. 

Mật ong lấy từ hoa Manuka chứa rất nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe. Trong mật ong Manuka chứa các hàm lượng men đặc biệt cao hơn mật ong thường, tạo thành hoạt chất kháng viêm, kháng khuẩn rất hiệu quả.

Hiện trên TiKi có bán mật ong hoa Manuka của thương hiệu BEE PRODUCTS đến từ New Zealand loại 500g giá 643.000 đồng và của thương hiệu Blue Hills Honey loại 500g giá 3.900.000 đồng.

Review 8 loại mật ong trên thị trường: Mật ong hoa xuyến chi mới lạ được tin dùng, có loại vốn nổi tiếng lại bị "chê thẳng mặt" - Ảnh 16.

[Box thông tin shop] - af mật ong

Ngoài những loại mật ong được nuôi từ các loại hoa mới lạ thì phổ biến nhất trên thị trường vẫn là các loại mật ong từ hoa cà phê, hoa nhãn, hoa vải,... Với những thông tin trên, hy vọng rằng bạn có thêm lựa chọn để tìm được loại mật ong phù hợp mua tặng mẹ nhân Ngày của Mẹ năm nay nhé!

https://afamily.vn/qua-tang-ngay-cua-me-review-8-loai-mat-ong-tren-thi-truong-co-loai-duong-da-cuc-xin-lai-co-loai-tang-de-khang-dinh-cua-chop-20220507024148832.chn
Chia sẻ
Đọc thêm