Quá khứ phức tạp của cô gái đầu độc giết bạn thân 7 năm: Từng tự sát 4 lần, lên tiếng giải thích lý do luôn tươi cười sau khi gây án

Người ta nghĩ rằng chỉ có một người máu lạnh thì mới có thể bình tĩnh cười trước tội ác của mình. Tuy nhiên, liệu thực sự có phải là như vậy trong trường hợp của Jessica Kumala Wongso?

Vào năm 2016, Jessica Kumala Wongso, khi đó 27 tuổi, đã gây ra một vụ án chấn động dư luận Indonesia. Cô gái đã đầu độc bạn thân 7 năm của mình là cô Mirna Salihin khiến nạn nhân tử vong tại chỗ. Cả hai cô gái đều từng du học ở Úc và có quãng thời gian dài vui vẻ thân thiết với nhau.

Tuy nhiên, chỉ vì Mirna Salihin khuyên bạn thân rời bỏ người yêu tệ bạc đã trở thành nguyên nhân khiến Jessica cướp đi sinh mạng của người bạn thân. Ngoài các tình tiết trong vụ án đầu độc thì nụ cười luôn thường trực trên môi Jessica trong suốt quá trình điều tra và xét xử cũng trở thành điểm thu hút sự chú ý của truyền thông.

Vì sao Jessica lại có thể bình tĩnh mỉm cười trước ống kính và không hề tỏ ra ăn năn hối lỗi đến như vậy? Nhiều người cho rằng một phần lí do xuất phát từ quá khứ phức tạp của cô gái này.

Nụ cười lạnh gáy của cô gái giết bạn thân 7 năm: Quá khứ phức tạp của kẻ thủ ác với 4 lần tự sát và lời lý giả vì sao thích cười đến vậy - Ảnh 1.

Nụ cười lạnh gáy của cô gái giết bạn thân 7 năm: Quá khứ phức tạp của kẻ thủ ác với 4 lần tự sát và lời lý giả vì sao thích cười đến vậy - Ảnh 2.

Jessica luôn cười tươi trước ống kính và dư luận.

Theo các tài liệu thu được từ phía cảnh sát Úc thì Jessica đã 4 lần tự sát không thành khiến cô nhiều lần phải nhập viện. Không rõ vì sao Jessica lại tự tử nhưng nhiều người cho rằng vì áp lực cuộc sống khiến cô gái trẻ không thể nào chịu đựng được. Jessica cũng có quá khứ đe dọa một số đồng nghiệp, những người mà cô cho rằng đã "làm phiền" cuộc sống cá nhân của mình.

"Ngoài ra trong hồ sơ bệnh án của Jessica cũng ghi rõ người phụ nữ này phải trải qua quá trình điều trị của bác sĩ tâm lý", cảnh sát cho hay.

Jessica cũng có quá khứ gây tai nạn giao thông do lái xe trong tình trạng say xỉn. Và điều quan trọng hơn cả là Jessica có người yêu đầy bạo lực. Cô thường xuyên bị bạn trai đối xử thô bạo, chính vì vậy mà nạn nhân Mirna từng khuyên bạn thân hãy rời bỏ người đàn ông tệ bạc này. Nhiều người cho rằng, chính vì có quá khứ phức tạp và tâm lý bất ổn như vậy đã khiến Jessica dùng nụ cười để che giấu con người thật của mình.

Trong một cuộc phỏng vấn vào năm 2016, Jessica cũng từng lý giải vì sao cô có thể cười trước ống kính truyền thông và ngay tại phiên tòa xét xử mà không tỏ ra sợ hãi. 

Nụ cười lạnh gáy của cô gái giết bạn thân 7 năm: Quá khứ phức tạp của kẻ thủ ác với 4 lần tự sát và lời lý giả vì sao thích cười đến vậy - Ảnh 3.

Nụ cười lạnh gáy của cô gái giết bạn thân 7 năm: Quá khứ phức tạp của kẻ thủ ác với 4 lần tự sát và lời lý giả vì sao thích cười đến vậy - Ảnh 4.

Nụ cười lạnh gáy của cô gái giết bạn thân 7 năm: Quá khứ phức tạp của kẻ thủ ác với 4 lần tự sát và lời lý giả vì sao thích cười đến vậy - Ảnh 5.

Nụ cười luôn thường trực trên môi Jessica.

"Tôi bình thường là một người điềm tĩnh, tôi luôn cố gắng lạc quan nhất có thể. Tôi không muốn thể hiện cảm xúc của mình trước ống kính, tôi không muốn bị ai khác nhìn thấy mình đang khóc", Jessica chia sẻ với Liputan6 SCTV và Fokus Indosiar ngày 28/1/2016.

Người phụ nữ khẳng định đã cảm thấy bối rối không biết phải giải quyết mọi chuyện như thế nào khi bị bắt giữ và không còn lựa chọn nào khác ngoài việc mỉm cười thật tươi và không thể khóc. Jessica nói: "Tôi chỉ biết bình tĩnh đối mặt với nó. Tôi không muốn mình trông thật tàn tạ và cực đoan trước ống kính".

Người phụ nữ cũng cho hay cô ấy muốn chôn giấu toàn bộ ký ức tồi tệ vào ngày ra tay giết bạn thân 7 năm. Có thể nói rằng, nụ cười chính là liều thuốc tốt nhất để "trấn an" tinh thần của cô gái trẻ trước tội ác mà mình gây ra. Thay vì bộc lộ sự sợ hãi hay những giọt nước mắt hối hận, Jessica chọn mỉm cười để che đi nội tâm giằng xé của mình.

Nguồn: Liputan6

Chia sẻ
Đọc thêm