Quá khứ nổi loạn với hoàng loạt vụ bê bối gây sốc của hoàng tử độc thân hấp dẫn nhất nước Anh

Hồng Nam (Tổng hợp), Theo Trí Thức Trẻ

Hoàng tử Harry của nước Anh đã từng có quá khứ nổi loạn với hàng loạt vụ bê bối khiến hoàng gia nước này nhiều phen đau đầu, phải đỏ mặt tía tai.

Nếu hoàng tử William hiền lành, sống có trách nhiệm với đúng ngôi vị của mình và sớm yên bề gia thất thì cậu con thứ hai của thái tử Charles, Harry lại khiến cả hoàng tộc phải đau đầu.

Nghiện cần sa và rượu ở tuổi vị thành niên

Năm 2002, khi vừa tròn 17 tuổi, độ tuổi vị thành niên, Hoàng tử nước Anh thừa nhận thói quen uống rượu và nghiện cần sa. Sự kiện này khiến Thái tử Charles, cha của Harry phải gửi con vào một trung tâm cai nghiện. Tuy nhiên, Hoàng tử gây gổ với các bệnh nhân khác và chỉ ở đây một ngày.

dính vào bê bối
Hoàng tử Harry thừa nhận có sử dụng cần sa và rượu khi còn ở độ tuổi rất trẻ.

Gian lận học hành

Năm 2005, một giáo viên trường Eton College, nơi Harry theo học, tố cáo ban giám hiệu nhà trường “nâng đỡ” để Hoàng tử giành được điểm A cho môn nghệ thuật, bởi vì hoàng tử Harry học kém môn này.

Thậm chí, một giáo viên còn bị tố giúp Harry hoàn thành toàn bộ bài kiểm tra nghệ thuật. Tuy nhiên, cả Hoàng tử lẫn các giáo viên trường Eton College đều phủ nhận cáo buộc trên.

Nụ hôn đồng tính với đồng đội

Một đoạn video được tiết lộ năm 2009 ghi lại hình ảnh Harry vừa nói “I love you” vừa hôn và liếm mặt một nam quân nhân là đồng đội của Hoàng tử. 

Hình ảnh trên gây sốc cho cả nước Anh. Tuy nhiên, các nhà hoạt động bảo vệ quyền lợi cho người đồng tính lại hoan nghênh hành động của Hoàng tử. Mặc dù vậy, với cương vị là một Hoàng tử hình ảnh này cũng khiến cho Harry trở nên mất điểm với người dân trong và ngoài nước.

nụ hôn
Nụ hôn đồng tính phản cảm của Hoàng tử.

Bị buộc tội đối xử dã man với động vật

Năm 2010, hoàng tử Harry đã cưỡi một chú ngựa và chơi trò Polo. Các nhà hoạt động bảo vệ động vật đã cảm thấy bị xúc phạm và chỉ trích hoàng tử sau khi phát hiện chú ngựa bị thương lúc chơi game. Mọi người cho rằng hoàng tử chỉ vì quá nôn nóng giành chiến thắng nên đã đâm con vật để nó có thể chạy nhanh hơn.

Sau đó, Harry bị hội bảo vệ động vật gọi là "nhẫn tâm". Tuy nhiên, phát ngôn viên Cung điện St. James bác bỏ lời buộc tội trên và cho biết, ngay sau khi phát hiện chú ngựa bị thương, Hoàng tử Harry ngừng thi đấu.

Polo là một môn thể thao đồng đội. Trong môn này, người chơi ngồi trên lưng ngựa dùng một cái vồ có cán dài điều khiển một quả bóng bằng nhựa hoặc gỗ vào cầu môn đối phương.

ngựa
Hoàng tử bị cáo buộc ngược đãi động vật dã man.

Lộ ảnh khỏa thân ở Las Vegas

Vào tháng 8/2012, Hoàng tử Harry đã tham gia một "pool party" ở khách sạn lớn tại Las Vegas. Hoàng tử 27 tuổi và nhóm bạn của anh còn chơi trò... thoát y với nhau. 

Hậu quả là những tấm hình "nhạy cảm" nhất khi Harry khỏa thân đã bị chụp trộm và chia sẻ lên mạng. Một trong số đó là hình ảnh Hoàng tử kề sát một cô gái trông rất phản cảm. Một đoạn video quay cảnh hoàng tử Harry đang “tiệc tùng linh đình” với những cô gái đẹp ở Las Vegas vào ngày 21/8.2012 cũng được tung lên mạng. 

Sự việc trên khiến dư luận đánh giá rằng Harry đang dần mất hẳn hình tượng "cao quý" của một vị Hoàng tử trong mắt mọi người. Thay vào đó là những hình ảnh ăn chơi "thác loạn", scandal tình ái...

khỏa thân
Ảnh khỏa thân gây sốc của Hoàng tử.

hoàng tử
Hoàng tử Harry chắc hẳn sẽ cảm thấy "muối mặt" khi nhớ lại quá khứ kinh hoàng của mình.
Chia sẻ
Đọc thêm