“Quả gì vốn có màu xanh, khi ăn biến đỏ, sau cùng hoá đen?” - Nếu bạn nghĩ là dưa hấu thì bạn sai rồi!

Thanh Phong, Theo Pháp luật và bạn đọc
Chia sẻ

Đáp án không phải quả dưa hấu đâu nhé.

Nối tiếp series những câu đố vui đang hot gần đây trên MXH, câu hỏi của ngày hôm nay là: “Quả gì vốn có màu xanh, khi ăn biến đỏ, sau cùng hoá đen?”. Để xem có bao nhiêu người đủ tinh ý để tìm ra đáp án.

Thông thường, nhiều người sẽ nghĩ ngay đến quả dưa hấu bởi bên ngoài vỏ màu xanh, thịt bên trong màu đỏ và hạt màu đen. Nhưng trong câu đố này, dưa hấu là đáp án sai bởi nó không có sự “biến hoá” khi ăn. Vậy đáp án đúng là gì?

 - Ảnh 1.

Nếu câu hỏi là “Quả gì xanh vỏ đỏ lòng” thì dưa hấu là đáp án đúng!

Đáp án chính xác của câu hỏi này phải là quả cau.

Ban đầu quả cau có màu xanh. Người Việt Nam có tục ăn trầu cau sẽ gồm một mẩu lá trầu không, một múi cau kèm chút vôi, một số người sẽ thích bỏ thêm rễ. Khi bỏ vào miệng nhai, miếng trầu cau sẽ chuyển thành màu đỏ. Và tới khi ăn xong, phần bã nhổ ra có màu đen (đỏ thiên đen). Chính vì vậy cau mới là đáp án đúng cho câu hỏi này.

 - Ảnh 2.

 - Ảnh 3.

Ở những dịp lễ đám, trầu cau được têm sẵn cho khách thưởng thức, còn thông thường các bà các mẹ ở nhà sẽ bày sẵn một khay nhỏ trên bàn uống nước, bao giờ ăn mới têm

Nguồn: Tổng hợp

Chia sẻ
Đọc thêm