Quá đói khát, thiếu niên đến siêu thị để nhờ giúp đỡ rồi không ngờ có cuộc gặp định mệnh với người lạ giúp anh đổi đời mãi mãi

Thiếu niên 16 tuổi không ngờ cuộc gặp gỡ với một người lạ mặt tại đây đã giúp cuộc đời anh thay đổi mãi mãi.

Thiếu niên 16 tuổi Chauncy Black có một cuộc đời khó khăn. Dù 2 mẹ con Chauncy có một nơi chốn để dung thân nhưng họ lại không có tiền để mua thức ăn. Thế rồi 1 ngày nọ vào năm 2016, Chauncy buộc phải tìm đến siêu thị Kroger, Memphis, Tennessee, Mỹ, để hỏi xem liệu họ có thể cho anh làm việc để đổi lấy chút thức ăn hay không. Thiếu niên 16 tuổi không ngờ cuộc gặp gỡ với một người lạ mặt tại đây đã giúp cuộc đời anh thay đổi mãi mãi.

Quá đói khát, thiếu niên đến siêu thị để nhờ giúp đỡ rồi không ngờ có cuộc gặp định mệnh với người lạ giúp anh đổi đời mãi mãi - Ảnh 1.

Quá đói khát, thiếu niên đến siêu thị để nhờ giúp đỡ rồi không ngờ có cuộc gặp định mệnh với người lạ giúp anh đổi đời mãi mãi - Ảnh 2.

Thời điểm đó, Chauncy đã kiếm đủ tiền cho chuyến xe buýt 2 chiều đi đến nơi giàu có nhất của thị trấn và trở về nhà. Kế hoạch của Chauncy là xin vào Kroger làm việc để đổi lấy thức ăn. Tại đây, Chauncy đã gặp được một người đàn ông. Thế rồi thiếu niên 16 tuổi đưa ra lời đề xuất rằng anh sẽ vác hộ đống đồ vừa mua ở siêu thị ra xe người đàn ông để đổi lấy một hộp bánh donut.

Người đàn ông ấy là Matt White, đã xúc động trước lời đề nghị của Chauncy.

"Đứa trẻ này trông như thể đã bị từ chối hàng trăm lần. Trông cậu ấy có chút đói khát và xấu hổ" - Matt kể lại.

Quá đói khát, thiếu niên đến siêu thị để nhờ giúp đỡ rồi không ngờ có cuộc gặp định mệnh với người lạ giúp anh đổi đời mãi mãi - Ảnh 3.

Matt đã đồng ý trước lời đề nghị của Chauncy và không chỉ một hộp bánh donut, anh còn cho thiếu niên kia nhiều hơn thế nữa. Sau đó, Matt phát hiện Chauncy không có điện thoại, chỉ có mỗi chiếc vé xe buýt chiều về và một người mẹ với cái bụng rỗng đang chờ đợi ở nhà.

Sốc trước hoàn cảnh đáng thương của Chauncy, Matt quyết định giúp đỡ Chauncy. Anh dẫn thiếu niên trở lại cửa hàng Kroger để mua thêm giấy vệ sinh, ngũ cốc và một vài mặt hàng nhu yếu phẩm khác cho 2 mẹ con Chauncy.

"Chauncy là một thiếu niên tuyệt vời. Cậu ấy luôn miệng nói mình nghèo khó nhưng vẫn khẳng định với tôi rằng một ngày nào đó, cậu sẽ trở nên giàu có, tự gây dựng sự nghiệp để có thể giúp đỡ người khác, mua cho họ nhiều món đồ như tôi đang làm. Tôi đã rất ấn tượng trước thái độ của Chauncy" - Matt kể lại.

Theo lời kể của Chauncy, 2 mẹ con anh ngủ trên tấm đệm ngủ làm từ túi ngủ, không có giường hay sô pha trong nhà. Tủ lạnh cũng luôn trong tình trạng trống rỗng. Mẹ của Chauncy bị khuyết tật, bà gặp nhiều khó khăn trong việc đi lại và thỉnh thoảng còn bị rung tay chân.

Sau đó, Chauncy đồng ý cho Matt chở về nhà trên ô tô của anh. Tại đây, Matt đã xúc động trước hoàn cảnh của 2 mẹ con Chauncy, cậu thanh niên kia hoàn toàn không hề nói dối về gia cảnh ngặt nghèo của mình. Trước khi rời đi, Matt còn ôm chầm lấy Chauncy và cổ vũ nam thanh niên trở thành một người đàn ông tuyệt vời trong tương lai.

Quá đói khát, thiếu niên đến siêu thị để nhờ giúp đỡ rồi không ngờ có cuộc gặp định mệnh với người lạ giúp anh đổi đời mãi mãi - Ảnh 4.

Trong thâm tâm của Matt, anh biết đó không phải là lần cuối cùng anh gặp Chauncy. Sau khi trở về, Matt đã đăng tải câu chuyện về cuộc gặp gỡ định mệnh với Chauncy lên mạng xã hội và thành lập trang web gây quỹ để kêu gọi các mạnh thường quân chung tay giúp đỡ Chauncy. 

Bài đăng của Matt đã trở nên viral và trang gây quỹ đã thu về số tiền 34.000 USD (786,6 triệu đồng). Với số tiền này, 2 mẹ con Chauncy có thể sẽ mua được một chiếc giường đàng hoàng cũng như các món nhu yếu phẩm cần thiết phục vụ cho cuộc sống. Không chỉ vậy, Chauncy còn có thể tận dụng số tiền để khởi nghiệp, thành lập công ty cắt cỏ như những gì anh mong muốn.

Quá đói khát, thiếu niên đến siêu thị để nhờ giúp đỡ rồi không ngờ có cuộc gặp định mệnh với người lạ giúp anh đổi đời mãi mãi - Ảnh 5.

Quá đói khát, thiếu niên đến siêu thị để nhờ giúp đỡ rồi không ngờ có cuộc gặp định mệnh với người lạ giúp anh đổi đời mãi mãi - Ảnh 6.

(Nguồn: Newsner)

Quá đói khát, thiếu niên đến siêu thị để nhờ giúp đỡ rồi không ngờ có cuộc gặp định mệnh với người lạ giúp anh đổi đời mãi mãi - Ảnh 7.

Chia sẻ
Đọc thêm