Pudding xoài - món tráng miệng ngon bổ cả nhà đều yêu

An Nguyễn,
Chia sẻ

Bánh pudding xoài tự làm ở nhà từ nguyên liệu tươi mới, lượng đường vừa phải nên bé nhà bạn có thể ăn đến hai lọ mà không lo bị béo.

Nguyên liệu: Đủ để làm 6 lọ, mỗi lọ 100g

- 240g xoài chín cắt nhỏ để xay

- 1 ít xoài cắt hạt lựu để trang trí

- 30g đường

- 240ml sữa tươi không đường

- 5 lá gelatin (10g) ngâm trong nước lạnh 10 phút cho nở

Cách làm:

Bước 1

Xay nhuyễn 240g xoài.

Bước 2

Cho sữa tươi, đường vào nồi, đun đến khi sữa hơi sôi, đường tan hoàn toàn. Cho gelatin đã ngâm nở vào sữa, khuấy cho gelatin tan.

Bước 3

Cho xoài xay nhuyễn vào sữa, khuấy đều.

Bước 4

Lọc hỗn hợp xoài sữa qua rây để loại bỏ phần xơ xoài còn sót và gelatin nếu còn vón cục để hỗn hợp được mịn mượt.

Bước 5

Cho hỗn hợp xoài sữa vào từng lọ nhỏ, không đổ đầy lọ để chừa chỗ để cho xoài cắt hạt lựu lên.

ước 6

Đậy nắp lọ, cho vào ngăn mát tủ lạnh tối thiểu 5 tiếng hoặc qua đêm để bánh pudding được đông hoàn toàn.

Khi ăn múc phần xoài cắt hạt lựu để lên trên phần pudding. Bánh pudding xoài là món tráng miệng bổ sung nhiều chất dinh dưỡng, lại rất ngon nữa, không chỉ các bé mà ngay cả người lớn cũng sẽ bị hấp dẫn đấy.

Pudding xoài - món tráng miệng ngon bổ cả nhà đều yêu - Ảnh 7.

Chúc các bạn thành công!

Nguồn: blogsina

Chia sẻ