Phương pháp giúp đôi chân dài thêm 6-10cm: Những điều nhất định phải biết

BS đa khoa Nguyễn Xuân Quang (Học viện Quân y) mới đây tiết lộ một phương pháp giúp đôi chân bạn dài thêm 6-10cm dù đã qua tuổi dậy thì nhưng không phải lo lắng xương yếu, suy giảm tuổi thọ.

Sở hữu chiều cao lý tưởng giờ đây là mong muốn của tất cả mọi người. Không riêng gì cánh mày râu, hội chị em phụ nữ cũng muốn mình cao thêm vì cao là đẹp, là khắc phục một loạt khiếm khuyết của bản thân. Thế nên cũng không có gì khó hiểu khi đã qua độ tuổi phát triển chiều cao, nhiều chị em vẫn khát khao tìm những cách khác nhau để cải thiện chiều cao của mình. Phẫu thuật kéo dài chân lúc này trở thành dịch vụ đắt khách khi hoàn toàn có thể giúp bạn cao thêm 6-10cm sau một hành trình ngắn ngủi.

Bí mật giúp đôi chân dài thêm 6-10cm bất chấp tuổi tác, không làm xương yếu đi mà còn thêm chắc khỏe hơn theo thời gian - Ảnh 1.

Nhiều người muốn phẫu thuật kéo dài chân để cao thêm nhưng cũng lo lắng điều này khiến xương yếu đi, tuổi thọ suy giảm.

Phẫu thuật kéo dài chân vốn là chuyện không hề mới lạ nữa trong nhiều năm trở lại đây. Những năm trước, tại Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 đã tiến hành phẫu thuật thành công cho nhiều người có nhu cầu làm đẹp kiểu này. Tuy nhiên, trước khi làm phẫu thuật thẩm mỹ kéo dài chân, bạn chắc chắn nên tìm hiểu kỹ xem mình có thực sự phù hợp với việc sở hữu chiều cao tưởng chừng chỉ có gen mới quyết định ở độ tuổi trưởng thành hay không.

Hỏi: Em cao 148cm, 26 tuổi, có vóc người bé nhỏ nên cảm thấy khá tự ti, tìm mặc đồ cũng rất khó, thường phải cắt bớt gấu quần, bóp bớt vòng eo... Em định tìm đến phẫu thuật kéo dài chân để cao thêm nhưng cũng lo lắng điều này khiến xương yếu đi, tuổi thọ suy giảm. Liệu lo lắng đó có thật không ạ? Nếu vẫn có thể kéo dài chân thì nên thực hiện ở đâu cho yên tâm ạ? Xin bác sĩ chia sẻ!

BS đa khoa Nguyễn Xuân Quang (Học viện Quân y) đã trả lời đầy đủ trong video dưới đây:

BS tiết lộ bí mật giúp bạn cao thêm 6-10cm chỉ trong một thời gian ngắn.

Phẫu thuật kéo dài chân là gì?

Phẫu thuật kéo dài chân về bản chất là kéo dài cẳng chân bằng cách can thiệp vào vùng xương ở cẳng chân, sau đó đặt khung kim loại vào. Khung này được bắt vít cố định vào các đầu xương và có khả năng thay đổi chiều dài bằng cách vặn các ốc trên khung. Và độ tuổi tốt nhất để thực hiện phẫu thuật kéo dài chân là 18-30. Sau 35 tuổi xương bắt đầu lão hóa sẽ không phù hợp để kéo dài chân, dễ có nguy cơ gặp nhiều biến chứng.
Bí mật giúp đôi chân dài thêm 6-10cm bất chấp tuổi tác, không làm xương yếu đi mà còn thêm chắc khỏe hơn theo thời gian - Ảnh 5.

Hành trình kéo dài chân nói chung sẽ trải qua như thế nào?

Bạn sẽ phải nằm viện 7-10 ngày, sau đó được hướng dẫn cách tự điều chỉnh khung kim loại và về nhà. Trong 2 tháng ở nhà, bạn sẽ tự vặn ốc để chỉnh độ cao của khung với tốc độ 1mm/ngày. Sau 60 ngày, bạn sẽ cao lên được 60mm. Tức là bạn sẽ phải sống chung với cái khung đó suốt 2 tháng. Đương nhiên, bạn sẽ vẫn vận động, đi lại được bằng dụng cụ hỗ trợ chứ không phải nằm liệt giường đâu nhé! Sau đó, bạn sẽ phải quay trở lại viện để tháo khung. Tuy nhiên, sau khi tháo khung, bạn vẫn cần tập luyện với dụng cụ hỗ trợ trong khoảng vài tháng. Tiếp theo, bạn sẽ phải đi chụp X-quang để kiểm tra can xương đã tốt hay chưa. Nếu ổn rồi thì có thể bắt đầu tập sinh hoạt bình thường không cần dụng cụ hỗ trợ.
Bí mật giúp đôi chân dài thêm 6-10cm bất chấp tuổi tác, không làm xương yếu đi mà còn thêm chắc khỏe hơn theo thời gian - Ảnh 7.

Phẫu thuật kéo dài chân có thể kéo dài được bao nhiêu?

Bạn có thể kéo dài lên đến 10cm hoặc cao hơn thế. Tuy nhiên, nếu kéo dài quá thì sẽ gây mất cân xứng tỷ lệ chiều dài đùi và cẳng chân. Thế nên, thông thường chỉ nên kéo dài 5-6cm là đẹp.
Bí mật giúp đôi chân dài thêm 6-10cm bất chấp tuổi tác, không làm xương yếu đi mà còn thêm chắc khỏe hơn theo thời gian - Ảnh 9.

Kéo dài xong thì chân có bị yếu đi không?

Sau khoảng 1-2 năm, khi mà cấu trúc xương mới đã hoàn thiện thì độ vững chắc có thể bằng xương nguyên bản. Thế nên, sau thời gian dài phục hồi chức năng (nhanh hay chậm hoàn toàn phụ thuộc vào mỗi người và mức độ kéo dài chân), khi đã luyện tập tốt, chân được kéo đã hoàn toàn khỏe mạnh thì bệnh nhân có thể hoạt động chạy nhảy như người bình thường.
Bí mật giúp đôi chân dài thêm 6-10cm bất chấp tuổi tác, không làm xương yếu đi mà còn thêm chắc khỏe hơn theo thời gian - Ảnh 11.

Nên phẫu thuật kéo dài chân ở đâu? 

Phẫu thuật kéo dài xương cần được thực hiện bởi bác sĩ chuyên khoa chấn thương chỉnh hình cơ – xương – khớp tại các cơ sở y tế được cấp phép bởi Bộ Y tế hoặc Sở Y tế. 

Một số cơ sở bạn có thể tìm đến để đảm bảo phẫu thuật kéo dài chân là Bệnh viện Trung ương Quân đội 108.

Phương pháp giúp đôi chân dài thêm 6-10cm bất chấp tuổi tác, không làm xương yếu đi mà còn thêm chắc khỏe hơn theo thời gian - Ảnh 13.


Tiếp theo

2 động tác cực phẩm giúp bạn tăng ngay vài cm dù ở độ tuổi nào, huấn luyện viên tiết lộ ai cũng có thể thực hiện ngay tại nhà
Đọc thêm