"Phượng Khấu" tập 3: Em gái Trấn Thành xuất hiện, bị đánh tan nát vì làm cung nữ lật mặt phản chủ

Em gái của Trấn Thành - Huỳnh Uyển Ân cũng góp mặt trong bộ phim "Phượng Khấu".

Tối 19/3, tập 3 của bộ phim Phượng Khấu đã lên sóng. Nội dung tập này tiếp tục xoay quanh mâu thuẫn ngày càng lên đến đỉnh điểm giữa Thái hoàng Thái hậu (Lê Thiện) với bà Phi Hiền (Minh Trang), cũng như chứng kiến cái chết của Hoàng tử Hồng Thụ - con trai ruột của Đoàn Viên (Tuyết Thu).

Bên cạnh đó, sự xuất hiện bất ngờ của Huỳnh Ân, em gái của Trấn Thành, trong vai cung nữ Thị Mây cũng thu hút nhiều sự chú ý.

Tập 2 kết thúc với việc bà Phi Hiền mặc triều phục Phượng bào, bước vào giữa điện Càn Thành, yêu cầu Hoàng đế Thiệu Trị (Thành Lộc) ban cho bà danh phận Hoàng Thái hậu.

Đứng trước tình thế này, mặc dù Thái hoàng Thái hậu và đại thần Trương Đăng Quế một mực phản đối, Hoàng đế Thiệu Trị vẫn ôn tồn lắng nghe, đồng thời cho bà Phi Hiền ở lại điện Trinh Minh, không phải dọn ra ngoài cung như các phi tần tiền triều khác.

"Phượng Khấu" tập 3: Em gái Trấn Thành xuất hiện, bị đánh tan nát vì làm cung nữ lật mặt phản chủ - Ảnh 2.

"Phượng Khấu" tập 3: Em gái Trấn Thành xuất hiện, bị đánh tan nát vì làm cung nữ lật mặt phản chủ - Ảnh 3.

Thiệu Trị bị Thái hoàng Thái hậu nhắc khéo.

Tập 3 cũng mang đến màn đối thoại căng thẳng giữa Thái hoàng Thái hậu với Hoàng đế, Đức Bà tỏ vẻ không hài lòng trước sự khoan dung đến nhu nhược của Hoàng đế - thật vậy, suốt từ tập 1 đến tập 2, kể từ khi nhận lãnh di chiếu, Hoàng đế luôn thiếu quyết đoán ở nhiều việc. 

Có vẻ chính câu cảnh báo: "Sự khoan dung của Hoàng đế sẽ có ngày phản lại Hoàng đế" đã có tác dụng "cảnh tỉnh". Từ sau trận đấu khẩu này, ekip Phượng Khấu cho biết Hoàng đế Thiệu Trị sẽ cứng rắn hơn rất nhiều.

Bên cạnh đó, cung nữ Thị Mây (Huỳnh Ân) hầu hạ bên cạnh Đoàn Viên cũng là một nhân tố bí ẩn mới trong hậu cung. Em gái của Trấn Thành đã chứng tỏ cô có thể diễn tròn vai khi có loạt biểu hiện ấn tượng. Khoảnh khắc Thị Mây nhìn Hoàng đế âu yếm Đoàn Viên bằng một ánh mắt đố kị khiến không ít khán giả tò mò: Liệu nhân vật này rồi sẽ gây ra những sóng gió gì? Liệu Thị Mây có phản bội chủ vì tranh sủng?

"Phượng Khấu" tập 3: Em gái Trấn Thành xuất hiện, bị đánh tan nát vì làm cung nữ lật mặt phản chủ - Ảnh 4.

"Phượng Khấu" tập 3: Em gái Trấn Thành xuất hiện, bị đánh tan nát vì làm cung nữ lật mặt phản chủ - Ảnh 5.

"Phượng Khấu" tập 3: Em gái Trấn Thành xuất hiện, bị đánh tan nát vì làm cung nữ lật mặt phản chủ - Ảnh 6.

Cung nữ Thị Mây có góp phần trong việc khiến hoàng tử Hồng Thụ tái phát bệnh.

Bên cạnh đó, nhân vật Đoàn Viên cũng khiến khán giả xót xa khi có phân đoạn xúc động liên quan đến con trai. Sau khi sinh ra, con của Đoàn Viên với Thiệu Trị - Hồng Thụ luôn yếu ớt, hay bệnh vặt. Vì không muốn Hồng Thụ bình an lớn lên, Phương Nhậm đã cố tình cắt bớt vải vóc ban cho Đoàn Viên, cuối cùng dẫn đến chuyện Hoàng tử Hồng Thụ mặc không đủ ấm, tái phát bệnh suyễn. Trong vụ việc liên quan đến Hồng Thụ, Thị Mây cũng có phần tham gia. 

Chính vì vấn đề tắc trách này, Hoàng đế vô cùng tức giận và khiển trách Phương Nhậm trước mặt hậu cung, đồng thời tước quyền cai quản Thượng y và Thượng thảng của bà, rồi giao lại hết cho Hiệu Nguyệt. Bà Phi Hiền cũng nhân dịp này mà trách mắng Phương Nhậm nặng nề.

"Phượng Khấu" tập 3: Em gái Trấn Thành xuất hiện, bị đánh tan nát vì làm cung nữ lật mặt phản chủ - Ảnh 7.

"Phượng Khấu" tập 3: Em gái Trấn Thành xuất hiện, bị đánh tan nát vì làm cung nữ lật mặt phản chủ - Ảnh 8.

"Phượng Khấu" tập 3: Em gái Trấn Thành xuất hiện, bị đánh tan nát vì làm cung nữ lật mặt phản chủ - Ảnh 9.

Phương Nhậm bị Thiệu Trị trách mắng nặng nề.

Những điều trên như giọt nước làm tràn ly, khiến mối thù cũ của Phương Nhậm với Hiệu Nguyệt – Đoàn Viên chưa kịp hết thì mối thù mới với bà Phi Hiền đã đến. Phương Nhậm từ đây quyết tâm sát cánh bên Thái hoàng Thái hậu, lật đổ bà Phi Hiền cho bằng được. Còn Thị Mây, nàng ta cũng bị phạt đòn 30 hèo vì tội tiếp tay cho Phương Nhậm gây tổn hại hoàng tử Hồng Thụ. 

Ở cuối tập 3, khu vực hoàng tử Hồng Thụ đang ngủ bị cháy lớn. Mọi nghi vấn về kẻ gây ra tai họa đều đổ dồn lên Phi Hiền. Liệu rằng số phận của Phi Hiền sẽ ra sao? 

Chia sẻ
Đọc thêm