Phùng Khánh Linh và 5 năm hậu The Voice: Mối tình đầu tan vỡ đầy day dứt và lời tuyên bố "không muốn làm bản sao của bất kỳ ai"

Thành công ở thời điểm hiện tại của Khánh Linh được đánh đổi từ rất nhiều điều.

Chúng tôi trò chuyện cùng Phùng Khánh Linh trong buổi chiều lạnh tại Hà Nội, khi cô gái sinh năm 1994 hạnh phúc giới thiệu sản phẩm "mở bát" nhạc Việt 2021 mang tên "Chỉ còn lại hai ta" - single thứ 3 trích từ album "Yesteryear". 

Khác với vẻ ngoài nhỏ bé của mình, Phùng Khánh Linh trên sân khấu dường như lúc nào cũng tràn đầy năng lượng và sự mạnh mẽ. Dù ngay sau đó, Khánh Linh ngại ngần nói với chúng tôi rằng em vẫn còn rất tự ti.

Phùng Khánh Linh và 5 năm hậu The Voice: Mối tình đầu tan vỡ đầy day dứt và lời tuyên bố "không muốn làm bản sao của bất kỳ ai" - Ảnh 1.

Dù vội vã rời Hà Nội để bay vào Sài Gòn tiếp tục công việc nhưng Phùng Khánh Linh vẫn cố gắng nán lại để tâm sự về niềm đam mê âm nhạc của mình, về câu chuyện tình yêu ở "thì" quá khứ, về chút tình cảm mến thương tương tư, về khoảng thời gian 5 năm tìm thấy con đường đi của mình.

Chia sẻ về một năm đã qua của mình, với Khánh Linh năm 2020 là một năm "không tưởng". Bởi trong năm này, Khánh Linh đã làm được rất nhiều điều mà trước đây mong ước nhưng chưa thể thực hiện.

Rời The Voice 2015, Khánh Linh trở lại Hà Nội để tiếp tục công việc học tập và bắt đầu đi hát. Thế nhưng, đây cũng là khi Khánh Linh cảm nhận được thực tế cay nghiệt của showbiz. Hào quang tại The Voice không đủ để "nuôi dưỡng" những thí sinh như Khánh Linh sau khi rời cuộc thi.

Trong kí ức của Khánh Linh đó là những ngày phải chạy đi xin hát ở phòng trà với cát sê vài trăm nghìn, rồi tập tành kinh doanh online để có tiền nuôi dưỡng đam mê.

Sinh ra trong một gia đình có bố mẹ là công nhân viên chức, kinh tế chỉ nằm ở mức bình thường, Khánh Linh chưa từng nhận được sự ủng hộ khi theo đuổi con đường nghệ thuật. Trong suy nghĩ của bố mẹ, họ luôn mong Khánh Linh theo đuổi ngành Luật, có một cuộc sống an ổn, kết hôn rồi sinh con, cuộc sống cứ thế bình yên trôi qua. 

Thậm chí, khi Khánh Linh chật vật kiếm sống để nuôi dưỡng ước mơ của mình, nhiều người thân còn gạt đi và khuyên cô nên từ bỏ. Sau này, niềm đam mê và sự kiên trì của Khánh Linh đã thuyết phục được bố mẹ. Mặc dù chưa từng lên tiếng ủng hộ con gái theo đuổi con đường âm nhạc nhưng họ vẫn là nguồn động viên tinh thần dành cho cô gái quyết định xa nhà tìm giấc mơ của mình.

Một năm cóp nhặt từng đồng, Khánh Linh quyết định một mình Nam tiến để theo đuổi âm nhạc trong khi không hề quen biết ai và cũng không có bất kỳ ê kíp nào hỗ trợ.

Sài Gòn của những ngày đầu tiên Khánh Linh đặt chân đến là căn phòng trọ nhỏ ở tầng 4 của một khu tập thể cũ ở Quận 5. Những áp lực về tài chính, sự cô đơn ở một vùng đất xa lạ khiến Khánh Linh nhiều lúc muốn bỏ cuộc.

Phùng Khánh Linh và 5 năm hậu The Voice: Mối tình đầu tan vỡ đầy day dứt và lời tuyên bố "không muốn làm bản sao của bất kỳ ai" - Ảnh 3.

Cũng chính tại Sài Gòn, Khánh Linh lần đầu cảm nhận được những cú ngã đầu tiên trong cuộc đời khi sự nghiệp không như mong muốn. Điều mình theo đuổi không thành công, điều mình mong muốn hóa ra cũng chỉ là những sự viển vông.

Và cũng trong khoảng thời gian đó, chuyện tình yêu của Khánh Linh và người bạn trai lâu năm cũng đi vào ngõ cụt vì khoảng cách địa lý. Nhớ về chuyện tình đã qua của mình, Khánh Linh thừa nhận cô là một người luỵ tình, sẵn sàng năn nỉ để níu kéo tình cảm. Đến thời điểm hiện tại, với Khánh Linh dù từ người yêu trở thành bạn thì đó vẫn là những kỷ niệm đẹp nhất để lưu giữ lại và nhớ về nhau. 

Trong buổi trò chuyện vội vã trước giờ ra sân bay, có vẻ sự nhút nhát vẫn còn y nguyên trên khuôn mặt cô gái nhỏ nhưng chắc chắn một điều niềm đam mê vẫn chưa một ngày nào dừng lại đối với Khánh Linh.

Chia sẻ
Đọc thêm