"Phù thủy yêu 1m45" nói thẳng về sai lầm 18+ nhiều phụ nữ thường mắc phải và cách để có hạnh phúc thứ thiệt

Từng gặp những vấn đề rắc rối về tâm lý và 1 cuộc hôn nhân "nhàu nát", nhưng người phụ nữ cao 1m45 này đã tìm ra được cách yêu cho chính mình và giúp nhiều phụ nữ khác kéo hạnh phúc gần hơn...

Thúy Nguyễn, người phụ nữ đã từng trải qua những vấn đề tâm lý, những rắc rối của hôn nhân và tìm được con đường để trở thành người phụ nữ "biết buông" và thả lỏng... để hạnh phúc.

Dù không có ngoại hình xinh đẹp theo cách nhìn của số đông, chiều cao khiêm tốn 1m45, nhưng chị đã tổ chức những khóa học yêu "gỡ rối" cho chị em những vấn đề "nóng".

Cách yêu Thúy muốn chị em hướng tới là yêu chính mình, chứ không phải cách để làm cho đối tác sung sướng hay giữ chồng như thế nào...

Nhiều phụ nữ không biết cách thực sự yêu thương bản thân và... cũng không yêu nổi người khác

Những vụ đánh ghen vẫn diễn ra, hình ảnh những phụ nữ xé váy, giật tóc nhân tình vẫn nhiều trên MXH và rồi... xuất hiện nhiều hơn những khóa học giữ chồng. Nhưng có phải phụ nữ chúng ta nên học cách tự “nâng giá” chính mình hơn là việc tìm cách để giữ chồng?

Hãy “nâng giá” bản thân chỉ bởi vì bạn thực sự đáng giá chứ không phải vì bất cứ ai. Khi đó bạn mới đáng giá thực sự, có quyền lựa chọn thực sự, tự do thực sự. Còn nếu bạn nâng giá mình để trở nên xứng đáng với ai thì bạn vẫn luôn không xứng. Dù ở lại với người lăng nhăng hay bước ra khỏi mối quan hệ đó thì bạn cũng dễ gặp phải người lăng nhăng tiếp theo thôi.

Bạn xứng đáng được yêu, được trân trọng và là người phụ nữ tuyệt vời thực sự. Không có điều gì khiến bạn trở nên tì vết được. Hãy tìm thấy điều đó và rồi cuộc sống của bạn sẽ thực sự đắt giá.

"Phù thủy yêu 1m45" nói thẳng về sai lầm 18+ nhiều  phụ nữ thường mắc phải và cách để có hạnh phúc thứ thiệt - Ảnh 2.

Nói thì thế nhưng cách nâng giá mình như thế nào thì không nhiều chị em biết...

Đó là cả một hành trình mà bạn cần phải học. Bạn có mấy mươi năm làm cho mình trở thành phế phẩm, thiếu sót, chưa bao giờ là đủ trong mắt người khác hay luôn phải chứng minh giá trị đến kiệt quệ cả nhan sắc lẫn sức khoẻ, tinh thần, năng lượng thì khi nhận thức lại, bạn cũng phải rất kiên nhẫn, cho phép và bao dung với mình bắt đầu một hành trình mới.

Thong thả mà học cách quay trở về bản thể của mình, thong dong với đời và rồi bạn sẽ biết cách thôi.

Từng có những khóa học dành cho chị em về cách yêu, hay đúng hơn là yêu bản thân mình, Thúy thấy chị em hay gặp khúc mắc vấn đề gì nhất và cách xử lý của họ thường sai ở điểm nào?

Trong lớp “học cách yêu” hay “lỏng thêm chút nữa” thì vấn đề mà chị em hay gặp là cảm xúc bị chai sạn, giác quan điếc đặc, tự đánh đồng mình với mọi thứ, không cho phép mình được trải nghiệm và vì thế, họ luôn cố gắng, nỗ lực kiểm soát cuộc sống, kiểm soát những người xung quanh họ cho an toàn.

"Phù thủy yêu 1m45" nói thẳng chuyện 18+ về những sai lầm nhiều phụ nữ mắc phải và cách để hạnh phúc trên giường - Ảnh 3.

Nói một cách khác thì họ không biết cách thực sự yêu thương bản thân, cũng không yêu nổi người khác. Họ gồng lên với rất nhiều cái mác, rất nhiều vai trò, trách nhiệm để rồi sau mọi nỗ lực, họ chẳng nhận được gì ngoại trừ sự oán trách của người thân và sự không thỏa mãn của chính mình.

Tình dục cần phải được cởi mở, được chia sẻ, được đồng cảm

Cũng như chuyện 18+ đến giờ vẫn được coi là vấn đề tế nhị và nhiều phụ nữ vẫn loay hoay với những "sai lầm giường chiếu"...

Cũng như yêu, chuyện giường chiếu là thứ cũng hay bị hiểu nhầm vô cùng nghiêm trọng.

Người ta cho rằng cần phải sex nhiều, lâu, sung mãn thì mới giữ được hôn nhân. Thực chất, sex nên được trở thành một nghi thức. Một nghi thức giao hoan đúng nghĩa. Một nghi thức mang hai con người tách biệt trở nên một thay vì chỉ làm cho sướng, chiều đối phương hay phục vụ mục đích sinh nở.

Và nó phải được cởi mở, được chia sẻ, được đồng cảm cùng nhau thay vì ngại ngùng, giấu giếm, không cho phép hay trở thành công cụ trừng phạt cảm xúc.

Thế rồi phụ nữ có cần "đấu tranh nữ quyền ở trên giường" nữa không?

Thái độ đấu tranh là thái độ xấu xí nhất mà con người ta nghĩ ra để cùng vùi nhau xuống đáy vực. Bạn được gì khi đấu tranh với người bạn đồng hành của mình? Chẳng được gì ngoại trừ một sự trả đũa, một sự trừng phạt cảm xúc cả.

Hãy mở rộng, đón nhận, cho phép, đồng điệu và chia sẻ cùng nhau và rồi các bạn sẽ tìm thấy xu hướng tình dục chung giữa hai người. Để chuyện yêu đương trở thành hương hoa thay vì đau đớn và đầy trách nhiệm như hiện tại.

Phụ nữ hay dạy nhau cách làm cho đàn ông chết mê mà ít dạy cách làm cho mình mê chính mình, có đúng không Thúy?

Vâng, và như mình đã chia sẻ ở trên, trong mọi sự ở trên đời, hãy bắt đầu từ chính bản thân mình trước.

Tình dục nam là chủ động, cục bộ, họ rất dễ dàng để “sướng”. Trong khi ở phụ nữ là một sự thụ động và nó bắt đầu từ từ với toàn bộ cơ thể. Người đáng lý cần được chiều chuộng hơn chính là phụ nữ.

Họ cần thời gian để trở nên nồng ấm, cần thời gian để bước tới cao trào và hòa hợp. Vì thế người đàn ông cần có nhiều kỹ năng, sự tinh tế hơn để người phụ nữ cùng bước vào hân hoan với họ.

Và… thật buồn cười nhưng chính sự thỏa mãn của người đàn bà mới là cái đỉnh tiếp theo mà người đàn ông có thể có được. Chính vì vậy, phụ nữ nên biết cách làm cho bản thân mình trở nên sung sướng và đàn ông cũng vậy, họ cần biết cách làm cho người đàn bà của mình hân hoan cùng.

Phụ nữ đừng chọn cái khó, cái khổ rồi lại than thân trách phận

Vậy phụ nữ cần làm thế nào để... sung sướng?

Phụ nữ không cần làm gì để sướng cả. Phụ nữ chỉ cần tự… cho phép mình sướng thôi là được rồi.

Làm sao để tự cho phép mình sướng thì là cứ cái gì sướng thì chọn. Đừng chọn cái khó, cái khổ, cái nỗ lực rồi lại than thân trách phận là sau bao nhiêu nỗ lực vẫn không được ai cần đến.

"Phù thủy yêu 1m45" nói thẳng chuyện 18+ về những sai lầm nhiều phụ nữ mắc phải và cách để hạnh phúc trên giường - Ảnh 4.

"Gỡ rối" cho nhiều chị em nhưng Thúy có dám nhận mình là 1 người phụ nữ hạnh phúc không?

Mình cảm thấy cuộc sống ở hiện tại với mình hoàn toàn trọn vẹn. Mình chấp nhận và cho phép nó được diễn ra theo cách nó muốn.

Chưa bao giờ mình có thể hoàn toàn thỏa mãn với những gì đang có như bây giờ. Được làm điều mình yêu, tự do tự tại. Không cần nhìn sắc mặt ai để thay đổi cho vừa ý. Cũng không cần tranh đấu với ai. Sống ngày một tỉnh táo hơn, thoát ra khỏi những vòng lặp đổ tại, mơ ngủ viển vông. Ý thức về điều đang diễn ra và nhìn nhận thấy ngày một rõ hơn con đường của mỗi quyết định. Mình cũng dám cho phép mình trải nghiệm hơn mà không có giới hạn nào ngăn cản được.

Mọi thứ lúc này đều giống như một trò đùa vui vẻ, không còn sợ hãi, cay cú, dằn vặt.

Cuộc sống bây giờ đối đãi với mình rất tốt, tốt hơn cả những gì mình có thể biết mà mong cầu. Bởi vậy, mình hơn lúc nào hết đang cảm thấy hiện tại đủ đầy dù là bất cứ điều gì xảy đến.

Đối với mình vậy là đủ rồi.

Theo Thúy, phụ nữ nên làm thế nào để có được hạnh phúc? Hoặc ít nhất biết đối diện với sự thật, biến cố… 1 cách bình thản chẳng hạn?

Muốn hạnh phúc thật sự thì bạn cần biết bạn là ai, bạn muốn gì, thực sự muốn gì. Thế là đủ.

Một người chỉ có thể bình thản đối diện với mọi thứ khi người đó hiểu được bản chất của cuộc sống, hiểu được chính mình. Hãy tìm kiếm điều đó nếu bạn vẫn còn cảm thấy không thỏa mãn với những gì bạn đang có.

Cám ơn bạn về những chia sẻ thú vị vừa rồi!

Chia sẻ
Đọc thêm