Phú Quốc đón đoàn khách quốc tế “hộ chiếu vắc-xin” đầu tiên

TÂM QUÂN - PHƯƠNG CHI, Theo Người lao động

Trong kỳ nghỉ 4 ngày 3 đêm tại ”đảo ngọc” Phú Quốc, đoàn du khách quốc tế “hộ chiếu vắc-xin” sẽ tiến hành test nhanh 2 lần trong ngày đầu và ngày cuối của hành trình.

Theo kế hoạch, khoảng 12 giờ hôm nay (20-11), TP Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang đón đoàn du khách quốc tế đầu tiên của ngành du lịch Việt Nam trong giai đoạn bình thường mới sau gần 2 năm ảnh hưởng dịch Covid-19.

Đoàn khách hơn 200 người - là công dân Hàn Quốc, đi trên chuyến bay từ sân bay Incheon đến Cảng Hàng không quốc tế Phú Quốc - sẽ trải nghiệm chuyến du lịch nghỉ dưỡng tại Vinpearl với hành trình 4 ngày 3 đêm.

Phú Quốc đón đoàn khách quốc tế “hộ chiếc vắc-xin” đầu tiên - Ảnh 1.

Hơn 200 khách du lịch quốc tế đến từ Hàn Quốc sẽ đi trên chuyến bay của hãng Vietjet đến Phú Quốc

Toàn bộ lịch trình của đoàn do đối tác chiến lược của Vinpearl là Công ty Du lịch Marketing Highland phối hợp với Hãng Hàng không Vietjet xây dựng, đưa các du khách đã có "hộ chiếu vắc-xin" đến du lịch tại Phú Quốc United Center theo quy trình hướng dẫn đón khách quốc tế của Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch và Sở Du lịch tỉnh Kiên Giang.

Đây là bước tiến quan trọng trong nỗ lực mở cửa ngành kinh tế xanh của cả nước, khẳng định sức hấp dẫn của Việt Nam và năng lực đáp ứng dịch vụ du lịch cao cấp trong bối cảnh mới, hướng tới trải nghiệm du lịch "Sống trọn vẹn – Live Fully" cho du khách năm châu.

Du khách sẽ được cảm nhận một Việt Nam an toàn và hiếu khách ngay từ khi được chào đón lên chuyến bay của Vietjet với nhiều hoạt động mang tới những trải nghiệm thú vị và bất ngờ trong suốt hành trình bay.

Phú Quốc đón đoàn khách quốc tế “hộ chiếc vắc-xin” đầu tiên - Ảnh 2.

Khu nghỉ dưỡng Vinpearl

Bên cạnh đó, du khách còn được tham gia hành trình trải nghiệm đặc sắc tại siêu quần thể "một điểm đến mọi nhu cầu" Phú Quốc United Center với hệ sinh thái du lịch - trải nghiệm - khám phá - mua sắm - lễ hội - nghệ thuật đẳng cấp quốc tế.

Sau khi nhập cảnh, du khách sẽ được tiến hành sàng lọc sức khỏe tại sân bay, cài đặt ứng dụng IGOVN và PC-Covid trước khi di chuyển thẳng về khách sạn. Tất cả thành viên của đoàn sẽ lưu trú ở khu nghỉ dưỡng Vinpearl Resort & Spa Phú Quốc, nơi đã được phép đón khách quốc tế tại khu vực riêng biệt, bảo đảm không tiếp xúc với cộng đồng, không ảnh hưởng đến hoạt động của du khách khác...

Phú Quốc đón đoàn khách quốc tế “hộ chiếc vắc-xin” đầu tiên - Ảnh 3.

Phú Quốc đón đoàn khách quốc tế “hộ chiếc vắc-xin” đầu tiên - Ảnh 4.

Đoàn khách quốc tế đầu tiên sử dụng "hộ chiếu vắc-xin" sẽ được trải nghiệm hành trình khép kín tại quần thể Phú Quốc United Center

Du khách sẽ nghỉ dưỡng và trải nghiệm hành trình khép kín tại quần thể Phú Quốc United Center: lưu trú tại phòng nghỉ và biệt thự biển 5 sao, khám phá thể thao – giải trí – vui chơi tại Vinpearl Golf, công viên chủ đề VinWonders, công viên chăm sóc và bảo tồn động vật bán hoang dã Vinpearl Safari, Corona Casino và "thành phố không ngủ" Grand World Phú Quốc.

Trong kỳ nghỉ 4 ngày 3 đêm, du khách sẽ tiến hành test nhanh 2 lần trong ngày đầu và ngày cuối của hành trình. Với kết quả xét nghiệm âm tính, du khách có thể đi tham quan, giải trí, ăn uống, mua sắm tại các địa điểm theo đúng hành trình "hộ chiếu vắc-xin tại Phú Quốc United Center. Xuyên suốt hành trình, du khách luôn được khuyến cáo tự theo dõi sức khỏe, đảm bảo tuân thủ "thông điệp 5K" và các biện pháp phòng chống dịch bệnh theo quy định.

Nhằm mang đến sự an tâm tối đa cho du khách, bên cạnh việc tuân thủ nghiêm ngặt hướng dẫn trong kế hoạch triển khai du lịch "hộ chiếu vắc-xin", các cơ sở của Vinpearl duy trì kích hoạt lá chắn 3 lớp kiểm soát tối đa, bảo đảm quy trình vệ sinh phòng dịch chặt chẽ nhất trong nội khu...

Toàn bộ nhân viên phục vụ du khách đều được bố trí "3 tại chỗ", khoanh vùng bước sinh hoạt để bảo đảm an toàn cao nhất, theo dõi tất cả lịch trình tiếp xúc của mỗi người, kiểm tra thân nhiệt đầu và cuối ngày làm việc.

Được đánh giá là sự kiện mở đầu cho chương trình thí điểm "hộ chiếu vắc-xin" tại Phú Quốc nói riêng và Việt Nam nói chung, đây sẽ là bước khởi động quan trọng, đánh dấu bước tiến mới trong nỗ lực phục hồi ngành du lịch quốc gia, hướng đến từng bước mở cửa và phát triển kinh tế trong bối cảnh mới. Sau khi đón đoàn khách đầu tiên này, dự kiến Phú Quốc sẽ đón từ 20 chuyến bay quốc tế/tháng trong giai đoạn tới.

Quần thể nghỉ dưỡng, vui chơi, giải trí Phú Quốc United Center tọa lạc trên bờ biển Bãi Dài, phía bắc "đảo ngọc" với quy mô 1.044 ha được đánh giá là điểm đến du lịch "hộ chiếu vắc-xin" điển hình của Phú Quốc.

Chia sẻ
Đọc thêm