Phú Quang: "Minh Chuyên hát cũng thường thôi, không chúa lắm đâu"

Nhạc sĩ "Điều giản dị" thẳng thắn nhận xét giọng hát của Giải nhất Sao Mai điểm hẹn cũng thường thôi, không phải bà hoàng bà chúa, nhưng hiếm!

Mặc dù sức khỏe không được tốt song chiều qua, 26/3, nhạc sĩ Phú Quang vẫn đến chung vui với ca sĩ Minh Chuyên khi ra mắt album "Thời gian có bao giờ trở lại". Thế nhưng khi vừa gặp Quán quân Sao Mai điểm hẹn trong bộ cánh có phần khoét sâu ở ngực, ông đã có ý trách móc: "Sao cháu lại mặc thế này? Cháu đi thay bộ khác đi!" khiến Minh Chuyên khá lúng túng.

Lý giải trong họp báo, Phú Quang cho rằng: "Tôi không thích ca sĩ mặc hở hang, vì nếu thế người ta sẽ chỉ nhìn chỗ hở hang mà không nghe nhạc của tôi. Nhạc tôi không có gì khêu gợi cả, cứ nghiêm chỉnh mà hát thôi. Những người cố diễn sẽ thất bại".

Phú Quang: Minh Chuyên hát cũng thường thôi, không chúa lắm đâu - Ảnh 1.

Nhạc sĩ Phú Quang và ca sĩ Minh Chuyên trong buổi ra mắt album Thời gian có bao giờ trở lại.

Nhận xét về Minh Chuyên, Phú Quang tiếp tục tỏ ra "khắt khe": "Minh Chuyên hát thường thôi, không chúa lắm đâu, nhưng may cho Minh Chuyên là hiếm!". Bản thân Phú Quang cũng tự nhận mình là người rất rạch ròi, tiêu chí chọn ca sĩ hát là hát hay bài của mình, diva divo với ông cũng không quan trọng. "Người chỉ thích nghe tán tụng mình thì là có vấn đề khiếm khuyết về thần kinh. Cái gì cũng có hay và dở, tôi cũng liên tục rút kinh nghiệm" - ông nói.

Phú Quang: Minh Chuyên hát cũng thường thôi, không chúa lắm đâu - Ảnh 2.

Trước vấn đề này, Minh Chuyên nói, cô đã cố gắng tiết chế hơn nhiều để hát nhạc Phú Quang giản dị, chân thành nhất. Cô thật thà nói: "Người Minh Chuyên sợ nhất là chú Phú Quang chứ không phải bố mình. Từ ngày gặp chú, Chuyên vỡ ra nhiều điều, vì không biết tiết chế, bây giờ sau khi gặp chú Minh Chuyên đã tiết chế hơn nhiều rồi".

"Tôi không vỗ ngực là hài lòng với những gì mình có, mà lúc này đơn giản là thấy mình đang đi đúng hướng. Ngày hôm nay Minh Chuyên hát rất đau đáu, so với một số chươg trình trước thì giờ đã biết tiết chế rất nhiều. Minh Chuyên thấy mình đàn bà, khéo léo hơn rất nhiều từ khi hát nhạc Phú Quang", Minh Chuyên thổ lộ.

Phú Quang: Minh Chuyên hát cũng thường thôi, không chúa lắm đâu - Ảnh 3.

Chia sẻ về việc thực hiện album gồm 9 bài hát của nhạc sĩ Phú Quang, Minh Chuyên nói đó là một quá trình rất vất vả. Toàn bộ album này, mỗi lần thu 1 bài, Minh Chuyên đều đến hỏi Phú Quang về xuất xứ bài hát như nào, hát làm sao để đúng tinh thần ca khúc của chú. Cô hạnh phúc vì được Phú Quang nói cô hát rất chân thành, với Minh Chuyên âm nhạc Phú Quang đã ngấm vào máu và cô hát bằng tất cả tình cảm của mình.

Cô cũng kể, người ta nói người đàn bà nghe nhạc Phú Quang thấy mình ở trong đó, người đàn ông nghe nhạc Phú Quang muốn ôm lấy người phụ nữ của mình, cô thấy mình ở trong âm nhạc của Phú Quang, thế nên nhiều khi ở nhà, chỉ bật nhạc Phú Quang nghe, đi loanh quanh trong phòng và khóc ngon lành.

Một số hình ảnh khác trong buổi ra mắt album Thời gian có bao giờ trở lại:

Phú Quang: Minh Chuyên hát cũng thường thôi, không chúa lắm đâu - Ảnh 4.

Diễn viên Trà My, ca sĩ Khánh Hòa đến chúc mừng đàn em.

Phú Quang: Minh Chuyên hát cũng thường thôi, không chúa lắm đâu - Ảnh 5.
Phú Quang: Minh Chuyên hát cũng thường thôi, không chúa lắm đâu - Ảnh 6.

Ca sĩ Đoàn Thúy Trang xuất hiện rạng rỡ

Phú Quang: Minh Chuyên hát cũng thường thôi, không chúa lắm đâu - Ảnh 7.

Nghệ sĩ Hà Thủy, một người thầy nhưng đồng thời cũng là một người chị, người mẹ của Minh Chuyên.

Phú Quang: Minh Chuyên hát cũng thường thôi, không chúa lắm đâu - Ảnh 8.
Chia sẻ
Đọc thêm