Phụ nữ tuổi 30 chọn và diện đồ thế nào mới là đúng "chất"

Để phái đẹp có thể yên tâm hơn với những lựa chọn của mình trước khi ra ngoài, chúng tôi tổng hợp những điều “nên” và “không nên” khi lựa chọn trang phục dành cho một quý cô ngoài 30 dưới đây.

Trong thế giời thời trang, mặc dù chưa có quy định cụ thể về những gì bạn nên mặc theo độ tuổi (có lẽ ai mà quan tâm nhỉ, cứ mặc bất cứ điều gì làm bạn cảm thấy tự tin). Tuy nhiên, nếu tinh ý, bạn có thể nhận ra những tranh phục hay phụ kiện người nổi tiếng thường tránh khi họ đã qua tuổi 30. Để phái đẹp có thể yên tâm hơn với những lựa chọn của mình trước khi ra ngoài chúng tôi tổng hợp những điều “nên” và “không” lựa chọn trang phục dành cho một quý cô ngoài 30.

1. Không nên

- Chọn những bộ suit chất lượng thấp: Những năm sau Đại học đã qua rồi, bạn nên từ bỏ tất cả những bộ suit chất lượng thấp và rẻ tiền mà bạn đã mua trong một cửa hàng và có lẽ đã mặc nó ngay cho lần phỏng vấn công việc đầu tiên của mình.

Phụ nữ tuổi 30 chọn và diện đồ thế nào mới là đúng chất - Ảnh 1.

- Kết hợp giày thể thao và trang phục gym: Giày thể thao rất phù hợp cho mọi lứa tuổi, tuy nhiên nâng tầm đôi giày này đòi hỏi một nghệ thuật. Cách tốt nhất? Nghệ thuật nằm ở sự giản đơn và đơn giản là đừng mang một đội giày thể thao với một bộ quần áo tập gym bạn nhé.

Phụ nữ tuổi 30 chọn và diện đồ thế nào mới là đúng chất - Ảnh 2.

- Mặc trang phục không vừa vặn: Tuổi 30 có lẽ không còn cho phép bạn mang những bộ trang phục hoặc phụ kiện không vừa vặn nữa rồi. Bạn cần “trân trọng” cơ thể mình và mặc những gì không chỉ nhìn đẹp mà còn khiến bạn cảm thấy tuyệt vời nữa.

Phụ nữ tuổi 30 chọn và diện đồ thế nào mới là đúng chất - Ảnh 3.

- Đánh mất phong cách riêng: Mặc dù bạn đã không định hình một phong cách thời trang riêng của mình trong những năm tuổi đôi mươi, mỗi năm trôi qua bạn có lẽ dần dần hình thành nó trang cách ăn mặc của mình. Vì vậy bạn hãy tránh xa những bộ trang phục không phù hợp với phong cách của mình nhé.

Phụ nữ tuổi 30 chọn và diện đồ thế nào mới là đúng chất - Ảnh 4.

- Mang quá nhiều phụ kiện: Coco Chanel đã từng nói: “Luôn luôn tháo bỏ một phụ kiện trước khi bạn ra khỏi nhà”. Câu nói không thể đúng hơn với tuổi 30. Có thể bạn có cả một bộ sưu tập phụ kiện tích lũy qua những năm tuổi 20, tất cả những gì bạn thật sự cần là một ít phụ kiện thật tinh tế và phù hợp. Và bộ trang phục của mình sẽ hoàn hảo biết bao.

Phụ nữ tuổi 30 chọn và diện đồ thế nào mới là đúng chất - Ảnh 5.

2. Nên

- Chọn những bộ suit trẻ trung, tinh tế. Đã đến tuổi 30 của những mối quan hệ và công việc đòi hỏi những bộ suit tinh tế, “phức tạp” và chất lượng hơn rồi bạn à.

Phụ nữ tuổi 30 chọn và diện đồ thế nào mới là đúng chất - Ảnh 6.

Phụ nữ tuổi 30 chọn và diện đồ thế nào mới là đúng chất - Ảnh 7.

Phụ nữ tuổi 30 chọn và diện đồ thế nào mới là đúng chất - Ảnh 8.

- Kết hợp giày thể thao với quần sang trọng: Nếu bạn không muốn nhìn như một cô gái đang chuẩn bị đến phòng tập, hãy thử chọn cho mình một chiếc quần âu sang trọng đi đôi với giày thể thao đi. Vốn dĩ đôi giày thể thao đã thể hiện phong cách năng động thoải mái nên khi kết hợp cùng một thiết kế quần âu đứng dáng, hình ảnh của bạn sẽ thêm phần chỉn chu và thanh lịch hơn rất nhiều.

Phụ nữ tuổi 30 chọn và diện đồ thế nào mới là đúng chất - Ảnh 9.

Phụ nữ tuổi 30 chọn và diện đồ thế nào mới là đúng chất - Ảnh 10.

- Chọn những gì thật vừa với bạn: Đơn giản là mặc những gì làm nổi bật vóc dáng của mình bạn nhé. Và nổi bật là phải thật vừa vặn đấy. Nếu bạn không thể mua một món đồ như vậy, hãy đặt may nhé vì không có gì tệ hơn là một quý cô ngoài 30 với chiếc váy rộng thùng thình phải không nào!

Phụ nữ tuổi 30 chọn và diện đồ thế nào mới là đúng chất - Ảnh 11.

Phụ nữ tuổi 30 chọn và diện đồ thế nào mới là đúng chất - Ảnh 12.

Phụ nữ tuổi 30 chọn và diện đồ thế nào mới là đúng chất - Ảnh 13.

- Là chính mình: Tuổi 30 đem đến sự chín chắn trong nhiều khía cạnh của cuộc sống, và phong cách thời trang là một trong số đó. Bạn hãy mặc những gì bạn cho là thể hiện tốt nhất bản thân mình và mọi người chung quanh sẽ tôn trọng điều đó, phải không nào!

Phụ nữ tuổi 30 chọn và diện đồ thế nào mới là đúng chất - Ảnh 14.

Phụ nữ tuổi 30 chọn và diện đồ thế nào mới là đúng chất - Ảnh 15.

Phụ nữ tuổi 30 chọn và diện đồ thế nào mới là đúng chất - Ảnh 16.

- Sở hữu vài phụ kiện nổi bật: Có một câu nói nổi tiếng của Mỹ: “Less is more” dịch đại ý là “ít mà chất”. Hãy sở hữu những phụ kiện thật chất, không cần quá nhiều nhưng vẫn đủ để nói lên phong cách thời trang của riêng mình bạn nhé.

Phụ nữ tuổi 30 chọn và diện đồ thế nào mới là đúng chất - Ảnh 17.

Phụ nữ tuổi 30 chọn và diện đồ thế nào mới là đúng chất - Ảnh 18.
Chia sẻ
Đọc thêm