Phụ nữ trưởng thành phải vứt bỏ được 3 thứ này thì may mắn và hạnh phúc mới có thể "cập bến", nếu không cả đời sẽ là lận đận đau khổ nối tiếp

Càng mang theo chúng lâu chừng nào thì hạnh phúc càng khó bề “cập bến” được.

Cuộc đời người phụ nữ, hạnh phúc yên vui hay đau khổ lận đận, may mắn chỉ chiếm một phần nhỏ còn lại phần lớn phụ thuộc vào chính cách cư xử và những quyết định của cô ấy.

Bất kỳ người phụ nữ nào cũng mong muốn bản thân được may mắn và hạnh phúc cả đời. Thế nhưng muốn có được điều ấy thì bạn bắt buộc phải vứt bỏ 4 thứ sau đây. Càng mang theo chúng lâu chừng nào thì hạnh phúc càng khó bề “cập bến” được.

Những lời than phiền

Trong cuộc sống, gặp phải những điều không như ý, những khó khăn, ấm ức… là chuyện rất đỗi bình thường. Và ai cũng có nhu cầu chia sẻ nỗi lòng của mình với người khác. Song nếu cả ngày bạn luôn treo trên miệng những lời than phiền, ca cẩm thì chắc chắn sẽ khiến những người xung quanh cực kỳ mệt mỏi và khó chịu.

Phụ nữ trưởng thành phải vứt bỏ được 3 thứ này thì may mắn và hạnh phúc mới có thể "cập bến" , nếu không cả đời bạn sẽ lận đận đau khổ - Ảnh 1.

Ảnh minh họa

Sẽ chẳng còn ai muốn nói chuyện với bạn vì khi tiếp xúc với bạn, họ chỉ rước về những cảm xúc tiêu cực. Hình ảnh bạn trong mắt những người xung quanh cũng trở nên kém cỏi và mờ nhạt. Bạn trở thành mẫu người thiếu lạc quan, thiếu ý chí và yếu đuối trong cuộc sống.

Và cũng chẳng người đàn ông nào muốn yêu thương một người phụ nữ như thế. Con đường tình yêu của bạn sẽ trở nên rất gian nan trắc trở.

Một người phụ nữ lạc quan và luôn giữ nụ cười tươi rói trên môi mới là đối tượng có sức thu hút mạnh mẽ với những người xung quanh, không chỉ riêng đàn ông. Hãy luôn sống an nhiên và bình tĩnh, hành xử một cách chín chắn và sáng suốt, đặc biệt là vứt bỏ những lời than phiền vô nghĩa gây khó chịu - những điều đó sẽ khiến cuộc sống của bạn dễ chịu và vui vẻ hơn rất nhiều.

Một người đàn ông phản bội

Bạn luôn xứng đáng được yêu thương từ một người đàn ông chung thủy, hãy luôn nhớ điều đó. Một gã đàn ông phản bội chính là thứ “ung nhọt” mà bạn phải ngay lập tức vứt bỏ ra khỏi cuộc sống của mình.

Khi đàn ông ngoại tình sau lưng bạn gái nghĩa là tình yêu anh ta dành cho cô ấy đã vơi cạn đi nhiều. Cô ấy không còn là người duy nhất trong trái tim và giữ vị trí quan trọng trong cuộc sống của anh ta nữa. Anh ta sẵn sàng khiến đối phương tổn thương, không còn quan tâm đến cảm xúc và những giọt nước mắt của người phụ nữ bên cạnh mình.

Dù đã kết hôn hay chưa thì một người đàn ông như vậy cũng không xứng đáng để ở cạnh bạn nữa. Nếu còn chung sống thì thứ bạn nhận về sẽ chỉ là những giày vò ám ảnh không bao giờ dứt về chuyện ngoại tình ấy. Thậm chí đón chờ bạn phía trước còn là lần ngoại tình tiếp theo của anh ta ấy chứ!

Phụ nữ trưởng thành phải vứt bỏ được 3 thứ này thì may mắn và hạnh phúc mới có thể "cập bến" , nếu không cả đời bạn sẽ lận đận đau khổ - Ảnh 2.

Ảnh minh họa

Sự coi nhẹ sự nghiệp

Sự nghiệp đối với người phụ nữ, trong thời đại ngày nay đã trở thành một yếu tố tối quan trọng. Chỉ có sự nghiệp và tiền bạc là chẳng bao giờ rời xa và phản bội bạn. Ngoài ra chúng còn mang đến sự độc lập, tự tin và làm nên giá trị bản thân người phụ nữ. Nếu còn giữ tư tưởng coi nhẹ sự nghiệp, cho rằng phụ nữ chỉ cần kiếm tiền đủ sống, thậm chí là không cần kiếm tiền, cứ dựa hết vào chồng - đó là một suy nghĩ cực kỳ sai lầm.

Rồi chính suy nghĩ ấy sẽ làm hại bạn mà thôi. Bởi chẳng ai có thể lo được cho ai cả đời, lòng dạ đàn ông thì lại vô cùng khó lường và dễ đổi thay. Dẫu có đủ sức nuôi vợ con thì anh ta cũng sẽ coi thường vợ và bạn sẽ chẳng hề có tiếng nói trong gia đình.

Tệ hơn nữa là vào một ngày bất chợt, anh ta có thể bỏ bạn theo người phụ nữ khác. Nhưng bạn lại chẳng thể rời xa nổi anh ta bởi lẽ bạn đang phụ thuộc vào đối phương. Lúc ấy dù người phụ nữ có đau khổ ê chề, hối hận tiếc nuối vì bản thân không tự lập thì cũng đã muộn màng.

Tiêu tiền mình tự kiếm được là niềm hạnh phúc đối với phụ nữ. Bạn có thể thoải mái, tự do làm điều mình thích, mua những thứ mình yêu, đủ sức báo hiếu cha mẹ và lo cho những đứa con mình sinh ra nếu chẳng hay hôn nhân có gặp bất trắc.

Chia sẻ
Đọc thêm