Phụ nữ thông minh và khéo léo không bao giờ thực hiện 3 hành vi sau trong hôn nhân

An Thanh, Theo Phụ nữ Việt Nam
Chia sẻ

Cách ứng xử của chúng ta trong hôn nhân góp một vai trò cực kỳ quan trọng quyết định xem tổ ấm có hạnh phúc hay không!

Nhiều người không biết rằng, đôi khi chỉ vài hành động của mình cũng đủ để khiến cuộc hôn nhân rơi vào bế tắc. Họ vô tư làm ra những điều khó coi, cho rằng đấy chính là sự bình thường nhưng có ngờ đâu, bình thường trong mắt họ lại là một "nhát dao chí mạng" vào tổ ấm của mình.

Phụ nữ nào cũng phải có ý thức bảo vệ cuộc sống hôn nhân của mình. Dưới đây là 3 điều mà phụ nữ thông minh chẳng bao giờ làm bởi nó gây ra tổn hại lớn cho gia đình họ.

1. Luôn luôn dè chừng và nghi ngờ chồng

Một số phụ nữ luôn không tin những gì chồng nói. Có thể trước đó anh ta đã làm gì sai khiến cô không còn tin tưởng chồng. Điều ấy khiến bản tính đa nghi, nhạy cảm của cô ngày càng được phát hiện. Và dần dần, nó trở thành một thứ độc hại, dễ dàng khiến cuộc hôn nhân của hai bạn rơi vào bế tắc thật sự.

Người vợ giống như thám tử mỗi ngày điều tra xem chồng đi đâu, làm gì, câu chuyện chồng nói đúng hay sai… Như thế thì chẳng cần vợ mệt mà chính ông chồng cũng mệt mỏi.

Khi đối phương cảm thấy bạn không còn lòng tin với họ, họ cũng sẽ bắt đầu cân nhắc xem chân tình mình trao ra có thật sự đúng hay không. Từ đó, hai bên xảy ra rạn nứt, xung đột, mọi chuyện vô cùng khó để cứu vãn.

Mối quan hệ suốt ngày chỉ có sự nghi ngờ, đề phòng thì chắc chắn rất bức bối và bế tắc. Người chồng cũng từ từ rơi vào trạng thái chán ghét vợ, chán ghét cả hôn nhân. Bởi vậy, phụ nữ thông minh đừng dùng cách thức đó đối xử với chồng mình.

Phụ nữ thông minh không bao giờ thực hiện 3 hành vi sau, vừa phá vỡ hôn nhân vừa khiến chồng chán ghét - Ảnh 1.

Ảnh minh họa.

2. Vạch trần khuyết điểm của chồng mà không kiêng dè

Nhiều phụ nữ có miệng lưỡi sắc bén nhưng họ lại không có khả năng giữ mồm giữ miệng, không để ý đến hoàn cảnh, phớt lờ luôn cảm xúc của bạn đời.

Nhất là khi có người ngoài, nhiều cô vợ lại càng có xu hướng "bóc phốt", chê bai chồng mình một cách công khai. Điều này chỉ chứng tỏ cách ứng xử của cô vợ có vấn đề, cần phải tự mình nghiền ngẫm và rút kinh nghiệm.

Chẳng phải ngẫu nhiên mà người ta thường nói rằng phụ nữ nên biết cách giữ thể diện cho đàn ông khi ở bên ngoài. Thực tế, phụ nữ giữ thể diện cho đàn ông là biểu hiện của trí tuệ cảm xúc đỉnh cao. "Xấu chàng hổ ai", đừng bao giờ hả hê hay cảm thấy thích thú khi thói hư tật xấu của anh ấy bị vạch ra ngoài bởi chính bạn.

Thay vào đó, khi có vấn đề hai vợ chồng nên trao đổi và giải quyết một cách riêng tư. Chuyện gì cũng có thể giải quyết nội bộ. Những người ngoài khi nghe màn "bóc phốt" nhau chỉ có cười cợt với sự nông nổi của hai vợ chồng. Phụ nữ đừng bao giờ gặp phải thiệt hại rồi mới tìm cách sửa lỗi.

Phụ nữ thông minh không bao giờ thực hiện 3 hành vi sau, vừa phá vỡ hôn nhân vừa khiến chồng chán ghét - Ảnh 2.

Ảnh minh họa.

3. Sử dụng bạo lực lạnh trong hôn nhân

Bạo lực lạnh là một vũ khí sát thương lớn trong tình cảm. Sự hình thành của bạo lực lạnh bắt nguồn từ những thất vọng của một hoặc hai bên trong chuyện tình cảm. Họ không tha thứ được, thay vì chọn cách giải quyết thì lại im lặng, tạo nên một thứ bạo lực lạnh dễ dàng giết chết hôn nhân.

Theo thời gian, người trong cuộc cũng lười giải thích. Người đàn ông ban đầu còn cảm thấy sai, có nhu cầu muốn giãi bày thì dần dần cũng chẳng muốn phải nói gì nữa. Họ hoàn toàn thả trôi mối quan hệ này bởi có nói cũng chẳng được vợ mình nghe.

Trong cuộc sống, chẳng có đôi vợ chồng nào là không cãi vã. Hai người có chuyện không vừa ý với nhau là điều bình thường. Tuy nhiên mục đích của cãi vã là giải quyết vấn đề chứ không phải biến nhau thành kẻ thù.

Các cô vợ nên hiểu rằng nếu mình im lặng trong 1-2 ngày thì sự im lặng đó còn khiến đàn ông tự vấn, thấu hiểu. Nhưng nếu điều đó lặp đi lặp lại, anh ta cũng dần dần chán nản, mối quan hệ khi cả hai đã buông xuôi thì còn lại gì cho nhau. Tổ ấm mà ban đầu cả hai cố công xây đắp cũng vì thế mà rạn nứt, đối diện nguy cơ tan vỡ.

Nói gì thì nói, người vợ nào cũng có những bí quyết riêng để giữ hôn nhân hạnh phúc. Tuy nhiên, đôi lúc họ lại vô tình mắc những sai lầm ảnh hưởng đến cuộc sống gia đình. Hi vọng rằng, các cô vợ không sử dụng sai cách trong quan hệ vợ chồng.

https://afamily.vn/phu-nu-thong-minh-va-kheo-leo-khong-bao-gio-thuc-hien-3-hanh-vi-sau-trong-hon-nhan-20220622184719957.chn
Chia sẻ
Đọc thêm