Phụ nữ thông minh và biết trân trọng hạnh phúc sẽ lấy những người đàn ông này làm chồng, bạn có cùng suy nghĩ như thế không?

Câu hỏi người đàn ông thế nào là người chồng hoàn hảo đã được đăng tải trên trang Zhihu và trở thành chủ đề được nhiều người quan tâm.

Nhiều người luôn tự hỏi nên yêu và kết hôn với người đàn ông như thế nào. Tiêu chuẩn của một người đàn ông tốt không phải là chỉ có một, vì nhu cầu của mỗi cô gái đều khác nhau. Câu hỏi người đàn ông thế nào là người chồng hoàn hảo đã được đăng tải trên trang Zhihu và trở thành chủ đề được nhiều người quan tâm. Cùng xem 7 tiêu chuẩn dưới đây nhé!

1. Tự lập và có chính kiến nhưng vẫn sẽ bàn bạc với bạn ở những quyết định quan trọng như mua nhà, tậu xe, tổ chức đám cưới. Một người đàn ông cố chấp sẽ không phải lúc nào cũng lắng nghe những lời góp ý của bạn hay thảo luận rằng tôn trọng quyết định của bạn. 

Đặc biệt, nếu bạn là cô gái khó đưa ra những quyết định thì việc kết hôn với người đàn ông có chính kiến là vô cùng quan trọng.

Phụ nữ thông minh và biết trân trọng hạnh phúc sẽ lấy những người đàn ông này làm chồng, bạn có cùng suy nghĩ như thế không? - Ảnh 1.

2. Làm việc gì cũng có kế hoạch, tiêu xài tiền hợp lý, dù là quản lý tài chính, bảo hiểm, học hành, tóm lại là không làm việc gì mù quáng, không chạy theo trào lưu, không đua đòi bon chen. 

Nó tương tự như điều số một, nhưng có điểm khác biệt bởi một số người có chính kiến nhưng lại quan tâm đến cái tôi của mình, sự kiêu ngạo, chỉ cần họ thích là làm, không nghĩ đến người khác thì đó là sự ích kỷ.

3. "Tam quan" phải giống nhau và có tính cách bổ sung cho nhau. "Tam quan" ở đây được hiểu là nhân sinh quan, thế giới quan, giá trị quan. Người đàn ông phải có tam quan gần giống với người bạn đời thì cuộc sống mới không mâu thuẫn.

Ví dụ như chi tiêu hợp lý, giáo dục con cái, hiếu kính cha mẹ hai bên. Nếu có sự khác biệt lớn về quan điểm, 3 ngày một trận cãi nhau nhỏ, 5 ngày lại cãi nhau một trận to, cuộc sống của cả hai sẽ trở nên căng thẳng, không hạnh phúc. 

Cái gọi là tính cách bổ sung cho nhau, một người thích nói, một người lại không chịu nói chuyện, một người hiền lành, một người nóng nảy, người thích đưa ra quyết định, người thích nghe theo quyết định của người khác, người thích nấu ăn, người thích dọn dẹp nhà… 

Dù sở thích khác nhau nhưng chỉ cần sự bao dung, chấp nhận tính cách đối phương, cùng nhau giải quyết vấn đề thì sẽ ổn thoả. Một khi sẵn sàng đồng hành lâu dài với đối phương, người ta sẽ tự động thoả hiệp với những sự khác biệt, và dĩ nhiên có cả bị ảnh hưởng lẫn nhau.

Phụ nữ thông minh và biết trân trọng hạnh phúc sẽ lấy những người đàn ông này làm chồng, bạn có cùng suy nghĩ như thế không? - Ảnh 2.

4. Người đàn ông sẵn sàng học hỏi, khi gặp khó khăn không phải lúc nào cũng "ném đá" người khác hay dùng tiền để giải quyết. Học ở đây không chỉ là học hỏi kiến thức trong sách giáo khoa mà còn ở cuộc sống, công việc. 

Ví dụ như sẵn sàng học nấu ăn cho gia đình, sửa ống nước, đèn điện, học hỏi và nỗ lực để tăng lương, thăng quan tiến chức, học những kỹ năng để nâng cao khả năng của bản thân.

5. Những gia đình có cuộc sống hạnh phúc, đoàn kết với nhau thì những đứa trẻ xuất thân từ những gia đình này cũng biết yêu thương nhau hơn. Nói như vậy không có nghĩa là gia đình đơn thân hay ly hôn sẽ không được như vậy. 

Họ cũng sẽ nuôi dưỡng được những đứa trẻ biết yêu thương, miễn là những tiêu chuẩn trong việc hoà hợp của họ được đáp ứng. Một cách cơ bản, gia đình có ảnh hưởng quan trọng đến sự trưởng thành của một đứa trẻ.

6. Không kêu ca khi gặp khó khăn mà lao vào giải quyết, không trốn tránh. Đàn ông là trụ cột của gia đình, nếu luôn than phiền rằng số phận bất công, cuộc sống không như ý, công việc không như mong muốn thì họ chắc chưa bao giờ nghĩ đến cách giải quyết vấn đề. Người đàn ông như thế, người vợ cũng khó sống yên ổn sau khi được gả cho.

Phụ nữ thông minh và biết trân trọng hạnh phúc sẽ lấy những người đàn ông này làm chồng, bạn có cùng suy nghĩ như thế không? - Ảnh 3.

7. Họ phải yêu bạn. Người đàn ông này có thể không đáp ứng được mọi yêu cầu của bạn nhưng không phải lúc nào cũng từ chối nhu cầu của bạn, không hành hung, không coi thường bạn và gia đình bạn.

Chúc bạn sẽ sớm tìm được người mình yêu và người yêu mình. Tiêu chuẩn của một người đàn ông tốt không phải là chỉ có một vì nhu cầu của mỗi cô gái là khác nhau. Điều đáng nói ở đây, người đàn ông cần phải có trách nhiệm, độc lập. Một người đàn ông có gia đình hạnh phúc chắc chắn sẽ có khả năng kiếm tiền nuôi gia đình.

(Nguồn: Zhihu)

Chia sẻ
Đọc thêm