Phụ nữ thích đọc sở hữu 6 điều nổi trội hơn người thường, tựu trung là khí chất của sự thông tuệ

Quiry, Theo Trí Thức Trẻ
Chia sẻ

Càng đọc nhiều, chị em sẽ càng mở mang tâm hồn, trí tuệ và cái nhìn khách quan đối với cuộc sống này.

Lần cuối cùng chị em đọc một cuốn sách hay một bài báo tạp chí có giá trị là khi nào? Phải chăng thói quen đọc hàng ngày của chị em chỉ gói gọn trong việc đọc các dòng tin cập nhật Facebook, hay quảng cáo của một nhãn hiệu thời trang, mỹ phẩm?

Đọc là một thói quen lành mạnh nhưng đáng buồn thay, trong cuộc sống xô bồ, vội vã của người đi làm, đôi khi chị em công sở chợt lãng quên việc đọc và mải mê với những thú vui vô bổ khác. Quả thực, phụ nữ có thói quen đọc thường xuyên sẽ toát ra khí chất hơn kẻ tầm thường, và 6 điều dưới đây làm nên sự đặc biệt ấy!

1. Chị em thường xuyên đọc sẽ có nhiều chủ đề nói chuyện

Người thường xuyên đọc có cơ hội tiếp cận với rất nhiều chủ đề mới mẻ. Những giờ nghỉ giải lao sau công việc hay trở nên nhàm chán là vì "chiếc thùng câu chuyện" của chúng ta trống rỗng hoặc đầy ắp những thứ vô bổ chẳng có nội dung.

Sách giúp chị em tự tin làm cuộc nói chuyện trở nên thú vị. Trở thành chuyên gia về một chủ đề nào đó đã từng đọc chắc hẳn sẽ khiến bạn nổi bật trong mắt đồng nghiệp.

Đọc sách giúp chúng ta biết thêm nhiều thứ, vì thế sẽ không cảm thấy lạc lõng khi nói chuyện với bạn bè, đồng nghiệp. Hơn nữa, khi câu chuyện đi vào bế tắc thì sách có thể gợi ý cho chị em những chủ đề mới để cuộc nói chuyện thoải mái, cởi mở hơn.

2. Người thường xuyên đọc sẽ có cái nhìn sâu sắc hơn về bản chất của vấn đề

Có một số chuyện nhìn có vẻ rất phổ thông nhưng ẩn chứa nhiều nguyên lí kinh tế học, tâm lý học phía sau. Người thông thái đọc nhiều hiểu rộng có khả năng nhìn thấu bản chất sự việc. Nhờ có việc đọc mà chị em bỗng dưng trở nên kiên trì và có cái nhìn sắc bén hơn đối với các sự vật hiện tượng xảy ra trong đời sống mà trước đây chỉ được quan sát bằng sự hời hợt và vội vã.

Phụ nữ thích đọc sở hữu 6 điều nổi trội hơn người thường, khí chất ngời ngời là đây chứ đâu! - Ảnh 2.

3. Người thường xuyên đọc tinh tế và có lòng cảm thông sâu sắc

Tìm hiểu về thế giới của những người khác có thể giúp làm giảm định kiến cá nhân. Thường xuyên đọc, nhất là người đọc sách văn học, nội tâm sẽ tinh tế hơn, họ còn mẫn cảm với những việc xảy ra xung quanh mình. Họ dễ dàng suy nghĩ vì người khác, bởi họ có những cái nhìn sâu sắc đối với nhân vật mình đã đọc.

4. Người thường xuyên đọc biết lắng nghe, tiếp thu những quan điểm khác nhau

Đọc sách càng nhiều, con người sẽ càng khoan dung, còn người ít đọc sách, thì trong quan niệm dễ bị ảnh hưởng bởi sự bảo thủ và chuyên chế.

Điều quan trọng của việc đọc là chúng ta “phản hồi” lại quan điểm của tác giả thay vì thụ động tiếp nhận và để nó trôi đi. Khi xem xét những tư tưởng cuốn sách đề cập, người đọc thông minh luôn đối chiếu, đánh giá nó.

Phụ nữ thích đọc sở hữu 6 điều nổi trội hơn người thường, khí chất ngời ngời là đây chứ đâu! - Ảnh 3.

Ví dụ khi đọc một đoạn văn, tác giả và chúng ta sẽ có quan điểm khác nhau. Người thường xuyên đọc sách sẽ suy nghĩ xem vì sao anh ta lại có quan điểm như vậy, quan điểm của tác giả đúng không, có điểm nào đáng để học tập hay không? Ngược lại, người không đọc nhiều rất khó tiếp thu quan điểm không giống mình.

5. Người thường xuyên đọc có lòng hiếu kì và sự ham học hỏi rất lớn

Càng đọc chị em sẽ càng nhận ra những gì mình biết quả thật chỉ là hạt muối bỏ bể. Nếu có ai đó hay đọc, ngoại trừ nguyên nhân công việc và chuyên môn thì chính là vì thích đọc sách. Vì sao lại thích đọc? Vì thế giới còn quá nhiều điều chưa biết, mà càng đọc, ta càng muốn khám phá mọi thứ chúng ta chưa từng chạm tới.

Phụ nữ thích đọc sở hữu 6 điều nổi trội hơn người thường, khí chất ngời ngời là đây chứ đâu! - Ảnh 4.

Đối với những chị em ham mê đọc, cho dù bao nhiêu tuổi thì trong họ vẫn tồn tại sự hiếu kì rất lớn giống như thời nhỏ. Vì đối với thế giới còn nhiều điều chưa khám phá hết, chị em sẽ giữ mãi lòng nhiệt thành và hăng hái cho dù tuổi 18 đã trôi xa.

6. Người thường xuyên đọc có cái nhìn rất khách quan

Người đọc nhiều thường đặt bản thân đứng vào vị trí khách quan để xem xét vấn đề. Một người muốn mình hành xử khách quan là rất khó, bởi vì bản chất chúng ta đều là chủ quan, nghĩ về bản thân nhiều hơn.

Tại sao lại làm như vậy? Bởi vì khi chúng ta có cảm xúc mạnh mẽ hoặc việc đó liên quan quá nhiều đến lợi ích bản thân thì con người sẽ giống như đeo một đôi kính màu, bị những thứ đó chi phối. Đọc càng nhiều, hiểu càng nhiều, chị em sẽ càng có dũng khí và sự tự giác để vứt bỏ đôi kính kia, bởi vì chúng ta biết nó đang che phủ đôi mắt của mình.

Hãy bước ra khỏi chiếc máy tính một lúc, rời xa màn hình TV, điện thoại, mở một quyển sách, một tờ báo và bổ sung năng lượng cho tâm hồn chị em nhé!

Phụ nữ thích đọc sở hữu 6 điều nổi trội hơn người thường, khí chất ngời ngời là đây chứ đâu! - Ảnh 5.

Chia sẻ
Đọc thêm