Phụ nữ sau khi kết hôn đừng bỏ bê chính mình

Toàn Thắng, Theo Giáo dục & Thời đại
Chia sẻ

Sau khi kết hôn, chúng ta thường dễ dãi với chính mình. Đây là thói quen xấu nhiều người vợ mắc phải. Họ có suy nghĩ rằng, giờ đây họ không cần phải chinh phục nhau bởi vì dù có thế nào đi chăng nữa thì người kia cũng vẫn luôn ở đó và yêu thương mình. Điều này hoàn toàn sai!

Phụ nữ sau khi kết hôn đừng bỏ bê chính mình - Ảnh 1.

Đừng ngại làm đẹp trong mắt nhau. Ảnh minh họa.

Biết rằng buổi sáng thức dậy, tay chân mệt mỏi, rệu rạo vì thức đêm trông con nên chẳng còn nghĩ đến việc trang điểm nữa. Lúc đó nghĩ sao cho tiện lợi nhất là được. Mở tủ lấy nhanh bộ quần áo bất kỳ, lao mình vào bếp, vào đống quần áo bẩn, tranh thủ khi con còn ngủ dọn dẹp nhà cửa.

Để rồi khi con lớn chút, thảnh thơi hơn nhưng thói quen đã hình thành trước đó nên vẫn ngại trang điểm, ngại mặc cầu kỳ, ngại ngắm vuốt. Thế rồi bản thân đến lúc chán chẳng muốn nhìn mình, mong chi người khác thích? Thế nên, nhất định đừng tạo thói quen xấu cho bản thân, dù bất kể hoàn cảnh nào. Đừng để bản thân rơi vào trạng thái lười biếng, xuề xoà, sao cũng được.

Người vợ cần phải tự tạo cho mình một sức hút, càng chung sống lâu năm càng phải làm như vậy. Chúng ta đẹp hơn nên sẽ tự tin hơn. Đẹp bản thân nó đã là một sự thán phục, xen lẫn ngưỡng mộ từ người bên ngoài, còn chủ thể thì cảm thấy được tôn trọng, hãnh diện bản thân, từ đó tinh thần phấn chấn, vượt qua được nhiều khó khăn và không bất mãn với đời.

Người ta có câu “Giàu vì bạn, sang vì vợ” nên đàn ông nào mà chả muốn vợ đẹp để “khoe” thiên hạ. Chẳng ai lại không muốn người ngoài khen vợ đảm, vợ xinh. Bởi vì từ lời khen đó dành cho vợ nhưng cũng chính là sự ngưỡng mộ dành chồng. Về nhà chồng sẽ yêu vợ hơn và chiều chuộng vợ hơn, chẳng tiếc tiền để vợ đầu tư làm đẹp. Thế nên người vợ thông minh là phải biết và rất biết làm đẹp. Dù rằng làm đẹp cũng cần đầu tư thời gian, tốn kém và cả sự dũng cảm nữa.

Trên thực tế, làm vợ thời nay khó hơn thời xưa. Bởi vì nếu xuề xoà, bộn bề, không chăm sóc bản thân thì bị chồng chê, bị người ngoài chê, bị gia đình chồng chê. Rồi không may mắn là mất hạnh phúc, mất chồng, mất tất cả. Nhưng nếu chăm chút bản thân, làm đẹp, quý phái đáng yêu thì dễ bị soi mói. Nhà chồng soi mói, hàng xóm lườm nguýt, gia đình nhà chồng nóng mắt còn chồng thì nghi vấn.

Thế nào cũng khó nên bản thân người vợ phải tự cân bằng. Đừng cố tỏ ra hài lòng tất cả, mà cố hài hòa nhất có thể nhưng vẫn tôn trọng bản thân mình nhất. Mình thấy vui, mình thấy hạnh phúc là được, còn lại thì tương đối hoặc thậm chí chẳng cần quan tâm.

Thường thì miệng lưỡi thế gian không bao giờ có thể ngăn cản được. Thay vì chạy theo giải thích hoặc cãi vã với người khác thì chúng ta hãy cứ làm những gì mà lương tâm mình thanh thản là được. Chúng ta làm đẹp, chúng ta tươi tắn, chúng ta duy trì sở thích của mình trong khi vẫn chăm chút gia đình. Ngày ngày vẫn đi chợ, nấu ăn ngon ngày, dạy dỗ con cái, làm việc chăm chỉ, kiếm tiền chân chính... Cuộc sống là của mình, xoay chuyển nó thế nào miễn sao tâm hồn thanh thản, thần thái tốt thì cuối cùng niềm vui sẽ thuộc về mình.

Cần phải xác định rằng phụ nữ là phái đẹp, có thể sinh ra đã đẹp hoặc mặc cho sinh ra chưa thật sự đẹp thì phụ nữ có thể làm đẹp cho bản thân mình bởi đó là quyền lợi của phái đẹp. Chúng ta có thể béo, có thể hơi gầy một chút nhưng nhất định phải xinh đẹp và quyến rũ. Dù thế nào cũng được nhưng hãy tự mua cho mình những món quà mà mình yêu thích mà chẳng cần đợi được chồng tặng hoặc cho phép mua. Hãy tự làm đẹp bản thân để được vui vẻ.

Là vợ, muốn được tôn trọng thì hãy tự tôn trọng chính mình trước. Mình xinh đẹp, quyến rũ, mình thấy mình đáng yêu thì mới có thể khiến chồng và những người xung quanh yêu quý mình, tôn trọng mình.

Phụ nữ không đẹp là một thiệt thòi, nhưng phụ nữ không biết làm đẹp lại là một điều ngu ngốc. Dù thế nào cũng phải biết làm đẹp, tô vẽ cho bản thân mình. Bởi vì nếu không làm đẹp thì thiệt cho bản thân quá. Không sành điệu thì hại thân quá! Phụ nữ khác có khi chẳng bằng mình nhưng biết cách chăm chút lại trở nên lộng lẫy hơn mình, vì thế họ thu hút đàn ông hơn. Trong số đàn ông si mê phụ nữ biết làm đẹp có cả chồng mình.

Phụ nữ đẹp bao giờ cũng được ưu ái, sẽ được cất nhắc. Ngay cả khi đi làm, xin việc, nếu biết cách trang điểm thì sẽ lợi thế hơn. Phụ nữ đẹp thu hút đàn ông thì chẳng có gì đáng bàn nhưng phụ nữ không đẹp mà vẫn chinh phục được đàn ông tốt mới đáng nể phục. Và điều đó có được một phần là do phụ nữ biết cách làm đẹp mà thôi. Hãy thể hiện mình là phụ nữ đẹp nhất dù biết rằng có nhiều người còn đẹp hơn nhiều. Nhưng có sao đâu vì mình tự tin chính là chiến thắng rồi!

Chia sẻ
Đọc thêm