Phụ nữ ngày càng kết hôn muộn, thích đi du lịch và tự mua nhà, xe

Thang đo cho thành công của phụ nữ ngày nay không chỉ còn ở chuyện lấy chồng và sinh con. Họ đã và đang chứng minh bản thân có thể làm được nhiều hơn thế nữa.

Xu hướng kết hôn muộn, cùng nhiều cơ hội kiếm tiền ngoài xã hội ngang ngửa với nam giới đã khiến phụ nữ đang dần hình thành một quan điểm rất khác về tiền bạc. Họ có xu hướng chủ động hơn rất nhiều trong việc kiếm tiền và hưởng thụ cuộc sống.

Khi tôi nhắc đến một nữ blogger du lịch nổi tiếng trên cộng đồng mạng với slogan "độc thân cool ngầu", có thể một số chị em sẽ biết đến nhân vật này vì cô ấy rất khác biệt, độc đáo và nổi bật. Với cô nàng 32 tuổi này, cuộc sống độc thân còn vui khi cô còn được khám phá những nét đẹp thiên nhiên trên các cung đường ở Iran, Ấn độ, Nam Mỹ… hay tận hưởng những trải nghiệm không phải ai cũng có được như nhảy dù từ trực thăng, uống rượu trên sông băng, bơi 5km ngoài biển…

Phụ nữ ngày càng kết hôn muộn, thích đi du lịch và tự mua nhà, xe - Ảnh 1.

Phụ nữ ngày càng trì hoãn các cột mốc quan trọng của cuộc sống để tận hưởng cuộc sống tự do. Ảnh minh họa

Không tự do như blogger nọ, nhưng có nhiều chị em gắn cuộc sống với công việc văn phòng cũng có cách khác để thể hiện bản lĩnh riêng. Nếu tôi kể về chị Nhã Uyên - một chuyên viên kiểm toán nội bộ tại một công ty Điện tử Hàn Quốc ở quận 9 vừa có thể tậu được căn hộ 70m2 ở vùng ngoại ô, hầu như không ai biết đến người phụ nữ này. Nhưng chúng ta sẽ thấy thành quả của chị khá quen thuộc, vì trong những mối quen biết của mình, chắc hẳn nhiều người cũng sẽ quen một người phụ nữ giỏi dang từa tựa như thế.

Mới đây, chính cô bạn thân tôi chơi thừ hồi cấp hai cũng vừa khoe đã ký một khoản vay "be bé" từ ngân hàng, cộng với món tiền tiết kiệm sau 10 năm đi làm để thoả ước mơ sở hữu chiếc xe bốn bánh đầu tiên.

Có thể nhiều người không lựa chọn cách vay trước để chi tiêu hay mua sắm, nhưng đó là cách cô bạn độc thân vui tính của tôi đã chọn, vì dẫu sao nó là sự lựa chọn dựa trên sở thích và cá tính của mỗi người. Nhưng với tính dám quyết dám làm, cô bảo: "Vay tiền cũng là một giải pháp tốt khi nó phải giải quyết vấn đề nhanh chóng, vì mình không thích phơi nắng phơi mưa trên những chiếc xe máy nữa."

Phụ nữ ngày càng kết hôn muộn, thích đi du lịch và tự mua nhà, xe - Ảnh 2.

Phụ nữ tự mua nhà mua xe không còn là điều quá khó. Ảnh minh họa

Nếu nói tiền bạc không còn là áp lực quá lớn với phụ nữ thì không hoàn toàn đúng. Không có con số khảo sát chính xác, nhưng từ những quan sát thực tế chúng ta dễ thấy rằng một bộ phận phụ nữ trẻ có cách ứng xử với tiền bạc và cuộc sống rất khác. Họ tự trang bị kiến thức tài chính, họ có những mục tiêu rất rõ ràng và rất sẵn sàng chi tiêu cho nhu cầu và sở thích của cá nhân. Họ có cuộc sống rực rỡ bất kể tuổi tác hay tình trạng hôn nhân.

Và cũng có không ít các dịch vụ tài chính được các ngân hàng xây dựng phù hợp với nhu cầu này, giúp họ dễ dàng thực hiện những kế hoạch của mình hơn.

Đơn cử, Ngân hàng An Bình (ABBANK) đang cho vay ở mua nhà, mua xe trong chương trình "Vay liền tay – Lãi giảm ngay" với lãi suất ưu đãi ở mức chỉ từ 7%/năm. Đây có lẽ là gói vay tiêu dùng có mức lãi suất rất cạnh tranh trên thị tường từ nay đến cuối năm 2019 mà các chị em phụ nữ có thể tận dụng để thực hiện các mục tiêu tài sản cho mình.

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm