Phụ nữ hay sống tiết kiệm, nhưng tiết kiệm khoản này thì mãi mãi không có khí chất và giá trị trong mắt người khác

Một người có giá trị hay không, có đắt giá hay không, không chỉ thể hiện qua thành tích mà còn là ấn tượng đầu tiên của người khác đối với họ. Muốn bản thân có giá trị thì đừng ngại chi tiền.

Vì sao phụ nữ cần phải giàu có và tự nuôi sống bản thân? Thật ra rất đơn giản. Cũng giống như công việc, chúng ta có khả năng nhưng lại không thích thể hiện và dễ bị bỏ qua. Làm giàu cho bản thân cũng vậy. Dù bạn có ngoại hình xinh đẹp nhưng lại không biết chăm chút, tô điểm thêm thì cũng bằng không.

Một người có giá trị hay không, có đắt giá hay không, không chỉ thể hiện qua thành tích mà còn là ấn tượng đầu tiên của người khác đối với họ. Muốn bản thân có giá trị thì đừng ngại chi tiền. Khi khả năng cho phép, tình hình tài chính không khó khăn thì trước hết hãy nâng cao chất lượng sống của mình. Khi bạn đang nghĩ về mình, tự nhiên sẽ có một số người đang nghĩ về bạn.

Hãy xem 2 câu chuyện dưới đây để hiểu thêm nhé.

01.

Đầu tư cho bản thân là một kiểu đầu tư không bao giờ lỗ vốn

Đóa Đóa đã làm việc ở công ty truyền thông tại thành phố Thượng Hải đã được vài năm. Thế nhưng cô mãi không giành được chỗ đứng ở nơi làm việc và hầu như luôn bị bỏ rơi. 

Ví dụ: mỗi lần công ty tìm người đi công tác cùng sếp, không bao giờ cô có tên trong danh sách. Dù vậy, Đóa Đóa chưa một lần tự xem xét lại bản thân mà ngược lại, cô phê phán những người phụ nữ xinh đẹp, tài năng, những gương mặt vàng của công ty.

Phụ nữ muốn bản thân có giá trị thì đừng ngại chi tiền, có ngoại hình xinh đẹp nhưng lại không biết chăm chút, tô điểm thêm thì cũng chẳng ai ngó tới - Ảnh 1.

Muốn bản thân có giá trị thì đừng ngại chi tiền.

Một lần nọ, công ty thăng chức cho một người có thâm niên làm việc ít hơn cô trở thành giám sát viên. Điều này khiến sự phẫn uất trong cô càng tăng và tìm mọi cách để bới móc đời tư của người đó với mong muốn chứng tỏ cho mọi người biết người này không xứng đáng, không xuất sắc như mọi người nghĩ. 

Thế nhưng trong quá trình "vạch lá tìm sâu", Đóa Đóa lại phát hiện ra rằng người phụ nữ này đầy khí chất, cứ như sinh ra để làm sếp vậy. Từ những bộ quần áo đến phong thái và cả đôi giày cô ấy mang… tất cả đều tạo nên một khí chất đặc biệt. 

Lúc này Đóa Đóa mới nhìn lại mình. Cô chưa bao giờ sẵn sàng chi tiền cho những bộ quần áo mới tươm tất hơn. Tất cả những gì cô đang mặc là từ vài năm trước hay ít nhất là năm ngoái. Cô mới thật sự hiểu vì sao nhiều người quen lại gọi cô là Lọ Lem. 

Cô xinh đẹp, ngoại hình cũng không thua kém vị giám sát kia, chỉ tiếc là cô không biết cách ăn mặc và luôn chìm trong đám đông, không có gì nổi bật.

Vậy là sau những lời tâm sự, bạn bè của Đóa Đóa đã thuyết phục cô chi tiền cho bản thân, xem như đó là một khoản đầu tư. Suy cho cùng, xã hội vẫn coi trọng vẻ bề ngoài và một vẻ ngoài tươm tất, lịch sự sẽ giúp chúng ta nhận được những thiện cảm từ cuộc gặp gỡ đầu tiên. Ngoài ra, đó còn là một sự tôn trọng dành cho người mà chúng ta tiếp xúc, gặp gỡ.

Khí chất của một người phụ nữ có thể thể hiện được sự cao quý của cô ấy. Bạn sẵn sàng đầu tư vào bản thân để có thể gây ấn tượng và thu hút người khác, đó là một kiểu đầu tư không bao giờ lỗ vốn.

Làm giàu cho bản thân không có nghĩa là phải tiêu nhiều tiền mới làm nên chuyện mà là bạn dám đầu tư vào bản thân và biết cách quản lý chính mình.

02. 

Ai cũng chỉ có một thời thanh xuân để ăn mặc đẹp

Cô hàng xóm của tôi là một người luôn biết nghĩ cho bản thân. Ở nhà cô ấy đã là một người vợ tươm tất, không xuề xòa và khi ra ngoài, khí chất lại toát lên ngời ngời bởi cô luôn chỉn chu, chăm sóc từng chiếc quần, chiếc áo cho mình. Đi bên cạnh cô ấy, người chồng lúc nào cũng tự hào.

Phụ nữ muốn bản thân có giá trị thì đừng ngại chi tiền, có ngoại hình xinh đẹp nhưng lại không biết chăm chút, tô điểm thêm thì cũng chẳng ai ngó tới - Ảnh 2.

Bạn sẵn sàng đầu tư vào bản thân để có thể xuất hiện một cách ấn tượng và thu hút người khác, đó là một kiểu đầu tư không bao giờ lỗ vốn.

Chị từng nói với tôi, ai cũng chỉ có một thời thanh xuân để ăn mặc đẹp. Khi đã già, cơ thể lão hóa, vóc dáng chẳng còn thon gọn thì đâu còn mặc được những bộ đồ ưng ý nữa. Với chị, phụ nữ sống ở đời không chỉ cần biết kiếm tiền mà còn phải biết tiêu tiền. 

Khi có tiền, ăn ngày 3 bữa không là vấn đề nhưng nếu không biết cách tiêu tiền cho bản thân để có một diện mạo chỉnh tề, bạn rất dễ bị người khác từ chối.

Nhìn chị, quả thật khí chất ngời ngời. Không chỉ có vẻ ngoài lộng lẫy mà còn vô cùng tự tin. Chị nói ngày thường ăn mặc tươm tất, ra đường gặp gỡ mọi người nhất định càng phải chỉn chu vì những người có khí chất luôn được ngưỡng mộ.

Cuộc sống thực tế lắm, những thứ rẻ tiền dường như luôn ít mùi vị. Cũng giống như khi chúng ta mua bất kì thứ gì, vật liệu rẻ luôn kém chất lượng hơn vật liệu đắt tiền hơn.

Và không biết bạn có nhận ra không, nhưng luôn có một giá trị ẩn trong những thứ chúng ta mua, chỉ chờ bạn khai phá chúng thôi đấy!

Phụ nữ hay sống tiết kiệm, nhưng tiết kiệm khoản này thì mãi mãi không có khí chất và giá trị trong mắt người khác - Ảnh 3.

Phụ nữ sống ở đời không chỉ cần biết kiếm tiền mà còn phải biết tiêu tiền.

Có lẽ nhiều người sẽ thắc mắc vì sao bài viết này lại nhấn mạnh việc tiêu tiền mà không chủ trương kêu gọi tiết kiệm, sống giản dị. Trên thực tế, tiêu tiền hợp lý cũng giống như đầu tư vào bản thân. 

Nếu muốn cải thiện danh tính, tên tuổi và gặp gỡ những người giỏi, đầy khí chất thì bạn không thể tỏ ra rẻ tiền trước mặt người khác. Bất kì một mối quan hệ nào, người ta cũng nhìn vào ngoại hình đầu tiên và sau đó là giá trị tiềm năng của bạn.

Cuộc sống là một quá trình quản lý tài chính. Nó chẳng có gì khác ngoài tiêu tiền cho quần áo, thức ăn, nhà ở, phương tiện đi lại. Bất kì cái nào trong số đó cũng cần được đầu tư, miễn là cần cân nhắc nên dùng cho việc gì. 

Mua một bộ quần áo đắt tiền có thể khiến bạn không đủ tiền ăn cao lương mỹ vị, nhưng suy cho cùng món cao lương đó đôi khi chỉ khiến bạn tăng cân chứ không nâng cao cảm giác vượt trội trong cuộc sống.

Phụ nữ như một đoá hoa, hãy nuôi dưỡng bằng cả trái tim rồi sẽ có ngày bạn sẽ biến mình thành một đoá hoa rực rỡ.

Đâu là kiểu phụ nữ đầy khí chất? Đó phải là kiểu phụ nữ luôn tìm kiếm những gì có chất lượng tốt nhất bởi một khi làm cho mình rẻ hơn thì mình thực sự rẻ trong mắt người khác. Tất nhiên, khí chất cũng phai nhạt theo thời gian. Thế nên làm giàu cho gia sản thì cũng đừng quên làm giàu cho trí tuệ, đừng quên mở mang tầm nhìn.

Những phụ nữ hiểu biết sẽ không để mình mắc kẹt trong sự phù phiếm.

(Nguồn: Zhihu)

Chia sẻ
Đọc thêm