Phụ nữ hãy "soi" thật kỹ trước hôn nhân: Cưới người bất tài vô cùng đau khổ, 3 đặc điểm của đàn ông bất tài ai cũng nên biết rõ

Trong tình yêu, IQ của phụ nữ xuống rất thấp. Bởi vậy, hãy suy xét kĩ càng trước khi bước vào hôn nhân để tránh lựa chọn nhầm.

Kết hôn với đàn ông giàu có và sống trong nhung lụa là ước mơ của nhiều phụ nữ. Tuy nhiên, không phải ai cũng dễ dàng đạt được mong muốn đó. Trên thực tế, họ thường lựa chọn những người đàn ông chín chắn, trưởng thành và có chí tiến thủ.

Tuy nhiên, cũng có nhiều người "đen đủi" vớ phải ông chồng bất tài, đã không làm được việc còn nhiều thói xấu. Những cuộc hôn nhân như thế đa phần đều không có cái kết đẹp.

Dưới đây là 3 biểu hiện của đàn ông bất tài, phụ nữ nên suy nghĩ thật kĩ nếu muốn tính chuyện hôn nhân.

Nói thì giỏi làm thì kém

Những người đàn ông nói giỏi luôn khiến các cô gái đắm chìm trong "bản thiết kế cuộc đời" tuyệt đẹp mà anh ta phác họa ra. Nhiều cô nàng bị "sa bẫy" chỉ vì những câu nói như thế. Tuy nhiên, sau khi kết hôn xong, những bà vợ mới "vỡ lẽ" rằng tất cả điều chồng mình nói đều không thành hiện thực được.

Minh Hoa, 28 tuổi tâm sự: "Khi đang yêu, anh ấy trình bày đủ thứ từ chuyện xây dựng cuộc sống thế nào, mục tiêu nghề nghiệp ra sao. Người ta bảo rằng khi yêu thì IQ của phụ nữ giảm, điều này quá chính xác. Lúc đó anh ta không có tiền, công việc bình thường nhưng tôi vẫn chọn ở bên. Tôi nghĩ rằng anh ta là người đàn ông lý tưởng nhưng cưới nhau xong tôi đã thất vọng toàn tập. Cuộc sống thực tế với củi, dầu, mắm, muối... khiến tôi quay cuồng nhưng anh ta chẳng làm gì. Chồng tôi chỉ là người giỏi nói, ít làm. Chúng tôi vừa ly hôn sau 1 năm kết hôn".

Phụ nữ hãy "soi" thật kỹ trước hôn nhân: Cưới người bất tài vô cùng đau khổ, 3 đặc điểm của đàn ông bất tài ai cũng nên biết rõ - Ảnh 1.

Cuộc sống là vậy đấy, đàn ông đáng ra phải là trụ cột thì lại chẳng làm được gì, phụ nữ chắc chắn phải khổ.

Đàn ông chẳng muốn chịu trách nhiệm

Khả năng kiếm tiền của mỗi người đàn ông là khác nhau nhưng sự can đảm trong cuộc sống và can đảm để chịu trách nhiệm thì ai cũng phải có. Nếu anh ta lẩn tránh trách nhiệm thì cuối cùng, mọi gánh nặng cuộc sống sẽ đè lên vai phụ nữ mà thôi.

Người ta nói rằng phụ nữ có sức mạnh nâng được nửa bầu trời. Nhưng nửa còn lại thì đàn ông phải nâng đi chứ. Phụ nữ kết hôn làm gì với một người đàn ông khiến cuộc sống của cô ấy tồi tệ và khó khăn hơn.

Đàn ông không dám chịu trách nhiệm còn thể hiện ở sự đổ lỗi. Khi gặp bất cứ vấn đề gì khó khăn trong cuộc sống, anh ta thường đổ cho vấn đề này, vấn đề kia, lí do khác chứ chẳng bao giờ tự nhận cái sai của bản thân mình. 

Thậm chí, đôi lúc không thành công trong cuộc sống anh ta còn trách móc cả vợ nữa cơ. Sống với một người không có tinh thần trách nhiệm, không tự giác thì cuộc đời của người phụ nữ sẽ chẳng mấy khi được thoải mái đâu. Đôi khi bạn sẽ vô cùng bức xúc, muốn bỏ đi tất cả ấy chứ.

Đàn ông không tôn trọng vợ

Đừng nhìn vào những yêu cầu của phụ nữ trước khi kết hôn. Thực tế, một khi phụ nữ đã lấy chồng, nhu cầu cuộc sống của họ sẽ rút lui trước thực tế cuộc sống, nhượng bộ và thỏa hiệp với chồng mình.

Phụ nữ hãy "soi" thật kỹ trước hôn nhân: Cưới người bất tài vô cùng đau khổ, 3 đặc điểm của đàn ông bất tài ai cũng nên biết rõ - Ảnh 2.

Tuy nhiên, sự nhượng bộ và thỏa hiệp ấy có những mức độ nhất định. Nếu mức độ này bị vượt quá, phụ nữ sẽ cảm thấy cuộc hôn nhân thật sự tù túng.

Có 1 câu chuyện về ông chồng có lớn nhưng chưa chịu "khôn". Anh ta luôn nghe lời mẹ mình bất chấp đúng sai. Ra bên ngoài, anh ấy cũng khá luồn cúi cấp trên nhưng về nhà lại thị uy với vợ. Thậm chí, người chồng này còn xúc phạm chính vợ mình khi bản thân gặp điều không vui ở bên ngoài. Đặc biệt, nếu mẹ chồng đến nhà chơi, sự thị uy đó càng nghiêm trọng hơn. Anh ta muốn thể hiện bản thân mình, chứng tỏ cho mẹ thấy được mình có khả năng quát nạt vợ to đến thế nào. Tuy nhiên, cũng chỉ vì sự không tôn trọng ấy mà chị vợ đã muốn ly hôn.

Đàn ông chẳng phải ai cũng giỏi giang cả nhưng ít nhất đừng thể hiện sự bất tài của bản thân. Đôi khi, chỉ vì những điều này mà họ tự tay phá nát hạnh phúc của bản thân đấy.

Theo Kknews

Chia sẻ
Đọc thêm