Phụ nữ đừng bao giờ cưới đàn ông có 3 đặc điểm sau, nếu lỡ dại thì như "sa lầy" cả cuộc đời!

Cứ nói rằng thời gian sẽ thay đổi tất cả mọi thứ nhưng đàn ông có vài tính cách sẽ chẳng bao giờ bỏ đi được đâu!

Lấy chồng là chuyện quan trọng cả đời của phụ nữ. Chẳng thế mà người ta nói rằng đám cưới chính là ngày trọng đại nhất cuộc đời họ.

Nhiều câu chuyện về phụ nữ và cuộc hôn nhân bất hạnh được kể trên mạng xã hội. Càng đọc, người ta càng thấm thía hơn câu nói: "Đàn ông sợ đi nhầm đường, phụ nữ sợ lấy nhầm chồng".

Bởi thế, các chị em hãy thận trọng hơn khi tính đến chuyện hôn nhân. Dưới đây là 3 đặc điểm của đàn ông mà nếu bạn gặp phải, hãy tránh xa chứ đừng mù quáng mà trao cơ hội.

Người đàn ông có nhiều mối quan hệ không rõ ràng

Nhà văn Tam Mao nổi tiếng của Đài Loan từng kể câu chuyện về một độc giả tâm sự với mình.

"Cô gái ấy gửi tin nhắn cho tôi, nói rằng bạn trai của mình có quan hệ không trong sáng với nhiều cô gái khác nhau. Cô ấy không biết là bản thân nghĩ quá nhiều hay chính anh ta có vấn đề nữa. Tôi trả lời luôn rằng: 'Em gái à, may mắn cho em vì đó mới chỉ là bạn trai, chưa phải chồng, hãy bỏ anh ta ngay'.

Nói đến hôn nhân, người ta có thể tóm lược ngắn gọn thế này: Hai bạn xuất thân từ hai gia đình khác nhau, không có lợi ích tài chính nào, không nhà cửa, con cái chung… Bởi thế, cái cần đề cao nhất sau khi kết hôn chính là chung thủy.

Một người đàn ông thích các mối quan hệ mập mờ thì thật khó mà chung thủy được. Và đương nhiên, chẳng dễ dàng gì mà thay đổi được anh ta đâu.

Khi bạn tra hỏi anh ta về các mối quan hệ, dám chắc rằng anh ta sẽ nói: 'Chúng tôi chỉ là bạn bè'. Rồi nếu bạn vẫn tiếp tục mối quan hệ ấy, sẽ đến lúc bạn phải chịu đựng thôi".

Phụ nữ đừng bao giờ cưới đàn ông có 3 đặc điểm sau, nếu lỡ dại thì như "sa lầy" cả cuộc đời! - Ảnh 1.

Khi một phụ nữ chọn bạn đời, các bạn nên lý trí hơn, ít bốc đồng hơn và tránh xa người đàn ông có vô số mối quan hệ mập mờ với bạn khác giới. Rồi sau này, bạn có bắt được tận tay anh ta sống hai lòng hay không thì cảm giác bạn phải chịu đựng cũng chẳng thoải mái tí nào đâu.

Đàn ông không có động lực

Có một số đàn ông trên thế giới này không có tiền, không có lý tưởng cũng chẳng muốn phấn đấu. Anh ta có thể nói yêu bạn nhưng chưa bao giờ gắng sức làm việc để cuộc sống của cả hai trong tương lai được sung túc hơn.

Nếu một người đàn ông không ưa sạch sẽ, phụ nữ có thể thay đổi họ. Nếu anh ta có tính xấu, dần dần cũng sẽ chuyển biến tích cực được nhưng họ đã không có động lực của riêng mình thì rất "khó chữa".

Người đàn ông không tự động viên mình thì giống như con lười vậy. Anh ta không có hoài bão, gắn bó lâu dài thậm chí còn kéo hoài bão của bạn xuống.

Điều đáng sợ nhất là khi bạn làm việc chăm chỉ, nỗ lực hết mình thì người bạn chọn làm chồng lại thờ ơ như thể tương lai chỉ của riêng bạn. Hãy tránh xa nếu không muốn cuộc đời mình đi vào bế tắc.

Đàn ông nghe mẹ toàn bộ

Một người phụ nữ từng kể khổ trên mạng xã hội về chồng. Theo cô, chồng sinh ra và lớn lên trong gia đình chỉ có mẹ nên toàn bộ cuộc sống để do mẹ sắp xếp. Lúc nào nói chuyện cũng: "Mẹ bảo", "Mẹ không thích"… Thậm chí, cả hai mua nhà anh ta cũng muốn để mẹ đứng tên bởi: "Mẹ khó khăn mới nuôi được anh, giờ giấy tờ nhà đứng tên mẹ để mẹ vui hơn cũng được mà".

Mẹ chồng cô cũng chẳng mấy quý con dâu. Bà tha hồ chèn ép, sai bảo con dâu đủ đường. Cô đã đi than thở với chồng nhưng anh ta tức giận nói rằng cô đặt điều, không tôn trọng mẹ. Cuối cùng, mối quan hệ ấy tan vỡ. Người phụ nữ này bảo rằng bây giờ thà độc thân cả đời cũng hơn lấy đàn ông lúc nào cũng "Mẹ anh bảo".

Phụ nữ đừng bao giờ cưới đàn ông có 3 đặc điểm sau, nếu lỡ dại thì như "sa lầy" cả cuộc đời! - Ảnh 2.

Mối quan hệ mẹ chồng và nàng dâu khó hòa hợp là chuyện chẳng ai lạ. Khi đó, những người đàn ông thông minh sẽ đứng giữa hòa giải để họ hòa thuận hơn. Nhưng với những người chỉ nghe mẹ thì họ sẽ mù quáng bảo vệ mẹ, không coi vợ ra gì cả.

Nếu bạn thấy dấu hiệu ấy thì nên rút khỏi mối quan hệ càng sớm càng tốt. Đừng mù quáng nghĩ rằng cưới về để thay đổi, không bao giờ thành công đâu.

Hôn nhân là chuyện cả đời. Tình yêu là khởi đầu của hôn nhân nhưng nó không đủ sức đảm bảo hôn nhân tốt đẹp. Hãy tình táo hơn trong việc chọn người kết hôn, tránh "mua bực" vào người nhé các cô gái.

Theo KKnews

Chia sẻ
Đọc thêm