Phu nhân Tổng giám đốc tập đoàn nghìn tỷ xuất hiện rạng rỡ sau sinh, chi 300 triệu làm 1 việc cho con gái đầu lòng

Phanh Lee và chồng đã dành tặng con gái Sochu món quà rất giá trị.

Phanh Lee vừa gia nhập hội bỉm sữa showbiz Việt sau khi hạ sinh con gái đầu lòng vào cuối tháng 7 vừa qua. Tiểu công chúa có nickname là Sochu. Vốn kín tiếng nên cô nàng chỉ hé lộ một vài khoảnh khắc giấu mặt của con gái và cho biết em bé rất ngoan ngoãn.

Mới đây, Phanh Lee bất ngờ đăng tải hình ảnh mới nhất của mình trên trang cá nhân. Mới sinh xong được vài ngày nhưng nhan sắc và vóc dáng của mẹ bỉm nhận được vô số lời khen ngợi. Phanh Lee chia sẻ lúc bầu cô chỉ tăng cân còn khuôn mặt không bị thay đổi quá nhiều.

Bên cạnh đó, Phu nhân Tổng giám đốc tập đoàn nghìn tỷ và chồng đã quyết định chi ra số tiền rất lớn để bảo vệ sức khỏe cho con gái bằng việc lưu trữ tế bào gốc cho bé.

Phu nhân Tổng giám đốc tập đoàn nghìn tỷ xuất hiện rạng rỡ sau sinh, chi 300 triệu làm điều này cho con gái đầu lòng - Ảnh 1.

Phanh Lee xuất hiện rạng rỡ sau sinh và chia sẻ về điều đặc biệt dành tặng con gái.

"Mình thấy việc làm mẹ là động lực lớn nhất để bản thân mình phải thay đổi và tìm hiểu rất nhiều thứ. Các bạn cũng có thể thấy là mình từng là một người không thích việc bếp núc, nhưng từ ngày có bầu, mình đã tự nghiên cứu và tập nấu ăn để tự tay chuẩn bị bữa ăn cho em bé sau này. Mình luôn muốn những điều tốt nhất cho em và mình tin là bố mẹ nào cũng vậy đúng không ạ?

Điều lớn nhất mà mình mong đợi là con sẽ luôn được sống hạnh phúc và bình an trong vòng tay của gia đình. Bình an với mình là em được lớn lên khỏe mạnh, được bảo vệ khỏi các căn bệnh hiểm nghèo", Phanh Lee chia sẻ lý do cô quyết định lưu trữ tế bào gốc cho bé.

Lưu trữ tế bào gốc cho trẻ sơ sinh bao gồm 4 loại tế bào gốc cuống rốn: Máu cuống rốn (HSC), Tế bào trung mô (MSC), Tế Bào Biểu Mô (EpSC) và Màng bánh nhau (Amnion).

- Tế bào gốc tạo máu (HSC): Thu thập tối đa máu cuống rốn nằm trong dây rốn và lưu trữ toàn bộ. Tế bào có khả năng chữa hơn 80 bệnh nguy hiểm thuộc hệ tạo máu, như: Ung thư máu, suy tủy, các rối loạn miễn dịch nghiêm trọng, thiếu máu bẩm sinh thalassemia, bệnh bạch cầu, u lym-phô...

Phu nhân Tổng giám đốc tập đoàn nghìn tỷ xuất hiện rạng rỡ sau sinh, chi 300 triệu làm điều này cho con gái đầu lòng - Ảnh 2.

- Tế bào gốc trung mô (MSC): Được truy xuất từ cuống rốn, biệt hóa thành các tế bào mô, cơ quan trong cơ thể, như gan, tim, cơ, sụn. Chữa các bệnh lý thoái hóa hệ chức năng, xương khớp, miễn dịch, làm đẹp và chống lão hoá. Như thoái hóa khớp, tiểu đường, đa xơ cứng, suy tim, xơ gan, truyền chống lão hoá, tăng cường miễn dịch...

- Tế bào gốc biểu mô (EPSC): được truy xuất từ cuống rốn, ứng dụng để tái tạo mô mềm, điều trị bỏng, tái tạo lớp lót nội tạng (gan, ống tụy, dạ dày, ruột…), thay màng giác mạc

- Tế bào gốc bánh nhau (Aminion): Tách từ màng bánh nhau, biệt hóa thành tế bào thần kinh, ứng dụng điều trị các bệnh lý thoái hoá hệ thần kinh như Alzheimer, Parkinson, đột quỵ,…. Hiện tại Cryoviva là đơn vị duy nhất lưu trữ màng bánh nhau.

Tế bào gốc trung mô MSC và biểu mô EPSC cùng màng bánh nhau Aminion có thể sử dụng chung cho cả gia đình bao gồm Ông bà nội – ngoại, bố, mẹ, bé và anh chị em của bé.

Đối với máu cuống rốn, nơi lưu trữ tế bào gốc mà Phanh Lee lựa chọn sẽ sử dụng công nghệ Sepax 2 là công nghệ mới nhất, hoàn toàn tự động, khép kín để phân tích xử lý hiệu quả máu cuống rốn.

Phu nhân Tổng giám đốc tập đoàn nghìn tỷ xuất hiện rạng rỡ sau sinh, tiết lộ chi 300 triệu làm điều này cho con gái đầu lòng - Ảnh 3.

Vợ chồng Phanh Lee đã bỏ ra số tiền lớn để bảo vệ sức khỏe cho con gái.

Phanh Lee chia sẻ cô đã tìm hiểu rất kĩ về lợi ích của việc lưu trữ tế bào gốc này. Bên cạnh đó, mẹ chồng của cô là bác sĩ và có thêm bằng luật sư cộng thêm là một người kĩ tính nên bà nội Sochu cùng hai vợ chồng Phanh Lee đã lựa chọn một ngân hàng lưu trữ đạt chuẩn quốc tế để lưu trữ tế bào gốc cho con gái.

Được biết, Phanh Lee đã lựa chọn gói lưu trữ toàn diện (cả 4 tế bào gốc) với chi phí là 12.850 USD, tương đương 297.477.500 đồng. Với gói toàn diện này thì thời gian lưu trữ sẽ là túi máu (HSC) lưu trữ 21 năm tại Singapore và miễn phí gia hạn lên 99 năm; Tế bào trung mô (MSC) 30 năm tại Thái Lan tặng 30 năm tiếp theo; Tế bào biểu mô (EPSC) 30 năm tại Thái Lan tặng 30 năm tiếp theo; Tế bào màng bánh nhau (Aminion) 20 năm tại Thái Lan và 25 triệu tế bào tăng sinh sẵn. 

Được biết, gia đình Phanh Lee đã thanh toán toàn bộ chi phí là gần 300 triệu đồng để nhận các liệu pháp chăm sóc sức khoẻ và trẻ hoá sau sinh. Hiện tại cuộc sống của "mẹ bỉm quý tộc" này vẫn đang nhận được rất nhiều sự quan tâm từ cộng đồng mạng. 

Chia sẻ
Đọc thêm