Phụ huynh Việt trông đợi gì khi cho con tiếp xúc Toán học sớm

Toán học được xem là môn học được các bậc phụ huynh “đầu tư” nhiều nhất cho con cái. Nhiều phụ huynh lựa chọn đây là môn học mang tính tư duy hữu ích cho con nhưng cũng không ít phụ huynh còn xem đây là áp lực để chứng minh con mình học giỏi.

Việc gây áp lực này dễ  tạo nên thái độ sợ học, ghét học môn Toán ở nhiều trẻ.

Toán học giúp trẻ độc lập và tự tin hơn

Tinh thần thật sự của môn Toán không nằm ở các con số, phương trình, công thức,… mà ở khả năng tư duy, giải quyết vấn đề theo trình tự logic mà trẻ học được nếu được tiếp xúc Toán học đúng cách.

Khi học Toán, trẻ phải vận dụng, kết hợp tất cả các phương pháp khác nhau như cộng trừ nhân chia, phân đoạn, phần trăm,…, kỹ năng quan sát, phân tích vấn đề để tìm ra kết quả. Chính giai đoạn “chuẩn bị” này sẽ giúp trẻ biết cách sắp xếp thứ tự ưu tiên, quản lý thời gian, sắp xếp công việc hiệu quả, tạo năng suất làm việc tối đa trong giai đoạn trưởng thành.

Toán học không phải là môn học để đạt được thứ hạng cao trong lớp mà là môn học thúc đẩy khả năng tư duy của trẻ

Nói cách khác, Toán học vô cùng hữu ích cho sự phát triển trí tuệ của trẻ, và việc khuyến khích học Toán từ sớm sẽ giúp trẻ trang bị những kỹ năng hữu ích về mặt suy luận, khả năng phân tích, hiểu và giải quyết vấn đề một cách thông minh, từ đó giúp trẻ phát triển cả về tư duy lẫn tính cách tự tin, thái độ tích cực, sự nhạy bén, nhanh lẹ.

Tuy nhiên giữa “rừng” cơ sở dạy Toán liên tục ra đời và phát triển nhanh chóng, nhiều bậc phụ huynh không ít bối rối để tìm một lớp học phù hợp cho con, nhiều người lại lo lắng chương trình học tại trung tâm có quá sức con mình hay bổ trợ được chương trình học tại trường chính quy hay không, chưa xét đến chất lượng cơ sở vật chất, đội ngũ giảng viên và học phí cũng là vấn đề ưu tiên cần xét đến.

Quá nhiều trung tâm dạy Toán mọc lên nhưng không rõ chất lượng là nỗi khổ tâm của bậc cha mẹ

Anh Minh Thành, nhà ở Q.Bình Thạnh, TPHCM phản ánh: “Con tôi năm sau là vào lớp 1, nghe nhiều chị em trong công ty chia sẻ nên tôi cũng muốn cho con đi học Toán sớm để bé làm quen trước. Nhưng ở địa bàn TPHCM thôi đã có khá nhiều trung tâm dạy Toán khác nhau, chất lượng muôn vàn nên vợ chồng tôi vẫn còn đắn đo nhiều”.

Lựa chọn phương pháp đúng chuẩn giúp trẻ yêu thích học Toán hơn

Hiểu được tấm lòng của cha mẹ luôn mong muốn cho con cơ hội học tập tốt nhất, Hệ thống Trung tâm toán tư duy Mathnasium tại Việt Nam xuất xứ từ Hoa Kỳ mang đến cơ hội cho trẻ em Việt Nam tiếp cận với chương trình Toán học theo chuẩn Hoa Kỳ, mang đến cho trẻ nơi học Toán vừa vui vẻ, vừa khai phá tiềm năng bản thân hiệu quả nhất.

Áp dụng quy trình chuẩn quốc tế, mỗi học sinh đến với Mathnasium sẽ phải tham gia bài kiểm tra năng lực tư duy gồm hai phần: viết và vấn đáp nhằm đánh giá chính xác trình độ, điểm mạnh, yếu về toán của từng học sinh, đồng thời tìm hiểu khả năng tư duy, mức độ hiểu của từng em đối với các khái niệm toán học và thái độ đối với việc học toán. Kết quả tổng hợp của bài kiểm sẽ đưa ra biểu đồ năng lực của từng học viên, từ đó xác định kế hoạch học tập riêng biệt phù hợp với mỗi cá nhân.

Cơ sở vật chất hiện đại, cách thiết kế chương trình học theo chuẩn quốc tế mang lại hiệu quả cho lớp học Mathnasium

Bên cạnh tỉ lệ chỉ 1 giáo viên phụ trách 6 học sinh trên lớp, giáo trình Mathnasium còn được thiết kế dưới dạng song ngữ giúp học sinh quen thuộc với thuật ngữ toán quốc tế. Các loại bài tập được thiết kế theo từng chủ đề, có mức độ thách thức đủ để giúp cho học sinh có thể tiếp cận được nhiều nhất với các khái niệm, từ vựng và các "chiến lược" giải quyết các bài toán. Từ đó trong thời gian ngắn làm trẻ thay đổi thái độ với Toán, yêu thích việc học Toán, đồng thời tăng khả năng phản biện, diễn đạt, giao tiếp của bản thân.

Chào đón hè 2016, trẻ em từ 4 đến 15 tuổi khi đến đăng ký học Toán tư duy tại bất kỳ trung tâm Mathnasium trên toàn quốc trước ngày 15/08/2016 đều sẽ có cơ hội nhận được nhiều phần quà và ưu đãi hấp dẫn sau đây:

- Một ngày học thử tại Mathnasium miễn phí

- Kiểm tra năng lực Toán học của bản thân nhờ phần mềm độc quyền Hoa Kỳ từ trung tâm

- Một ba lô A+ xinh xắn sẵn sàng cho ngày nhập học.

Để tìm hiểu kỹ hơn bạn có thể truy cập www.mathnasium.edu.vn hoặc liên hệ HOTLINE (08) 7108 1080

Chia sẻ
Đọc thêm