Trước ngày thi vào lớp 10: Chị gái lặn lội 30km để đến Văn Miếu cầu cho em trai thi tốt

Trước ngày diễn ra kì thi vào lớp 10, Nghiêm Thị Hồng Ngọc (18 tuổi, ở xã Hoa Sơn, huyện Ứng Hoà, Hà Nội) đi xe máy vượt quãng đường hơn 30km đến Văn Miếu cầu chúc cho em trai ngày mai thi tốt.

Sáng 11/6, mặc dù biết Văn Miếu - Quốc Tử Giám (Hà Nội) đang trong thời gian tạm dừng hoạt động vì Covid-19 nhưng nhiều thí sinh, phụ huynh vẫn đến đây vái vọng. Mọi người đến đây cầu mong may mắn nhằm giúp tâm lý thoải mái, ổn định hơn.

Lo lắng đến mất ăn, mất ngủ, nữ sinh Hà Nội chạy xe máy hơn 30km tới Văn Miếu cầu may cho em trai trước ngày thi vào lớp 10 - Ảnh 1.

Sáng 11/6, nhiều phụ huynh đưa thí sinh đến Văn Miếu - Quốc Tử Giám cầu may mắn trước khi các sĩ tử bước vào kì thi tuyển sinh lớp 10. Ảnh: Gia Đoàn

Trước ngày em trai thi vào trường THPT Trần Đăng Ninh, nữ sinh Nghiêm Thị Hồng Ngọc (18 tuổi, ở xã Hoa Sơn, huyện Ứng Hoà) đã đi xe máy vượt quãng đường hơn 30km đến Văn Miếu cầu chúc cho em trai ngày mai thi tốt. 

"Năm nay thi vào trường THPT Trần Đăng Ninh. Những ngày qua mọi người trong gia đình em cũng lo lắng mất ăn mất ngủ. Lo lắng vì thời gian làm bài của các em gấp rút hơn. Việc học tập cũng bị gián đoạn do dịch nên học online nhiều. Em đến Văn Miếu cũng chỉ với mong muốn em trai tự tin, bình tĩnh để đỗ vào lớp 10", Ngọc chia sẻ.

Lo lắng đến mất ăn, mất ngủ, nữ sinh Hà Nội chạy xe máy hơn 30km tới Văn Miếu cầu may cho em trai trước ngày thi vào lớp 10 - Ảnh 2.

Nữ sinh Nghiêm Thị Hồng Ngọc (18 tuổi, ở xã Hoa Sơn, huyện Ứng Hoà) đã đi xe máy vượt quãng đường hơn 30km đến Văn Miếu cầu chúc cho em trai ngày mai thi tốt.

Cũng có mặt ở Văn Miếu để cầu may, hai bạn Đặng Lâm Vy và Ngô Thu Phương (học sinh lớp 9 trường THCS Quang Trung, Hà Nội) chia sẻ càng gần ngày thi, hai nữ sinh này càng mất ăn, mất nhủ vì lo lắng, hồi hộp cho ngày trọng đại.

"Chúng em đến đây cầu may để cho tâm lí thoải mái hơn chút. Ngày mai có thể bĩnh tĩnh làm bài thi thật tốt. Dù em cũng đã chuẩn bị kiến thức các môn khá tốt nhưng vẫn có chút hồi hộp, lo lắng. Gia đình, thầy cô cũng động viên em rất nhiều", Lâm Vy chia sẻ.

Lo lắng đến mất ăn, mất ngủ, nữ sinh Hà Nội chạy xe máy hơn 30km tới Văn Miếu cầu may cho em trai trước ngày thi vào lớp 10 - Ảnh 3.

Đặng Lâm Vy và Ngô Thu Phương (học sinh lớp 9 trường THCS Quang Trung, Hà Nội) tỏ ra hồi hộp, lo lắng trước ngày thi.

Năm nay con gái chị Trương Thị Hoa (quận Cầu Giấy, Hà Nội) - em Diệu Linh sẽ dự thi vào trường THPT Cầu Giấy. Giống như mọi bậc cha mẹ khác, chị Hoa không tránh được cảm giác hồi hộp. Chị tâm sự: "Thời gian qua, con gái ở nhà rất tự giác học cũng như chuẩn bị cho kì thi sắp tới nhưng là phụ huynh nên tôi cũng lo lắm chứ. Nhưng tôi tin con sẽ cố gắng, vượt qua kỳ thi. Tôi đưa con đến Văn Miếu để con thấy thoải mái tinh thần, không áp lực và đặt nặng quá. Trước ngày thi, tôi cũng động viên, chúc con gái thi tốt, bình tĩnh làm bài". 

Lo lắng đến mất ăn, mất ngủ, nữ sinh Hà Nội chạy xe máy hơn 30km tới Văn Miếu cầu may cho em trai trước ngày thi vào lớp 10 - Ảnh 4.

Phụ huynh thắp hương cầu may mắn cho con em trước ngày thi.

Về phần mình, Diệu Linh cho biết thời gian vừa qua dù học online do ảnh hưởng của dịch Covid-19 nhưng cũng nhờ đó nữ sinh này có thời gian ôn luyện nhiều hơn và chuẩn bị thật kĩ cho kì thi sắp tới. 

"Kì thi năm nay đối với chúng em khá đặc biệt và cả gặp chút khó khăn vì dịch Covid-19. Thời gian không phải đến trường và học online ở nhà, em đã cố gắng hệ thống lại kiến thức để chuẩn bị tốt nhất. Em cũng mong mình bình tĩnh, tự tin để đạt kết quả tốt trong kỳ thi quan trọng này", Diệu Linh chia sẻ.

Nhiều phụ huynh cẩn thận ghi lại thông tin thí sinh như số báo danh, phòng thi để đến cầu may mắn. Một số phụ huynh khác mang theo vở, bút đặt cùng đồ lễ.

Càng gần trưa lượng người tập trung tại Văn Miếu mỗi lúc một đông. Bên ngoài cổng Văn Miếu – Quốc Tử Giám cũng đã để biển thông báo yêu cầu người dân tuân thủ thực hiện Chỉ thị 11 của UBND TP Hà Nội, không tập trung đông người phòng chống dịch Covid-19.

Chia sẻ
Đọc thêm