Phụ huynh Hà Nội "rộ mốt" cho con đi học múa

Hà Hương, ảnh: Chí Toàn, Theo Trí Thức Trẻ

Có rất nhiều lý do mà phụ huynh đưa ra: "Để con cao hơn", "Để sau này con yêu nghệ thuật", "Để con nữ tính hơn, bớt nghịch đi"...

Mùa hè đến, bên cạnh những kế hoạch cho bé đi chơi tham quan cùng gia đình trên những bãi biển dài đầy nắng gió, không ít gia đình cho con tham gia những khóa học hè học mà chơi, chơi mà học. 

Cung thiếu nhi, trung tâm thiếu nhi là những địa chỉ mà các bậc phụ huynh thường gửi gắm con em mình. Đây không chỉ là nơi vui chơi, các bé còn học được rất nhiều kiến thức bổ ích. Có rất nhiều bộ môn mà trẻ nhỏ có thể tham gia: học đàn piano, organ, múa, múa hiện đại, trống, khiêu vũ, MC, kể chuyện, nhiếp ảnh, vẽ, tạo mẫu, võ, bóng bàn, cầu lông, bóng chuyền…

Nếu như các bé trai thiên về sở thích tham gia những môn võ, học đánh trống, bóng bàn năng động thì các bé gái thích thú khi tham gia học múa – môn học sáng tạo khiến cơ thể khỏe mạnh, nhanh nhẹn, mềm mại. Vì thế, tận dụng quãng thời gian nghỉ hè ít ỏi, nhiều bậc phụ huynh không quản ngại nóng bức vẫn chen chân đi đăng ký cho con một suất học năng khiếu múa.

Phụ huynh Hà Nội "rộ mốt" cho con đi học múa 1

Cô giáo Hà – cô giáo dạy múa cho hơn 20 em nhỏ độ tuổi từ 5- 7 tuổi cho biết, múa khiến các bé học được tính tự giác, tập trung vào việc đang làm và độc lập tự làm lấy mọi việc. Bắt đầu buổi học, các bé được ôn lại những động tác cơ bản, khởi động các cơ: Duỗi ngón chân, thẳng lưng, mắt nhìn thẳng về phía trước, tập đi những bước nhỏ. Các bé luôn được cô giáo nhắc nhở rằng, muốn múa được dẻo, mềm mại, đúng và đẹp, các bé cần phải tập trung cao độ vào từng động tác. 
 
Chị Ngọc Anh - mẹ bé Mi (6 tuổi, Hoàng Cầu, Hà Nội) chia sẻ: "Trước đây, cũng do mình khá chiều bé nên bé ít khi tự lập tự mình làm một việc gì. Thế nhưng sau khi tham gia học múa, bé ngoan hơn, độc lập hơn và biết chia sẻ công việc với ba mẹ". 

Lý do mà chị Ngọc Anh đưa bé đến lớp tập múa bởi, ngay từ nhỏ, bé Mi đã tỏ ra rất yêu thích múa hát, cứ khi nào thấy trên tivi có chương trình nghệ thuật của thiếu nhi, bé lại đứng trước gương tập múa như các bạn. 
 
Được biết, tại các trung tâm dạy múa cho trẻ nhỏ, mỗi khóa học múa kéo dài 3 - 4 tháng. Ban đầu các bé được tập các động tác cơ bản, sau đó là học đến các lớp nâng cao. Từng động tác, cô giáo sẽ cho bé tập đi tập lại nhiều lần. Chương trình học một buổi nhẹ nhàng, kích thích trẻ vừa học vừa chơi không khiến bé mệt. 

Được biết, trong những năm đầu đời, khi não phát triển về cả cấu trúc và chức năng, nhảy múa là một trong những kỹ năng vô cùng quan trọng giúp trẻ phát triển chức năng tâm vận động và cả chức năng giao tiếp xã hội và ngôn ngữ. 

Đưa con tới lớp học, mỗi phụ huynh lại có những nỗi niềm, hi vọng về con. Chị Minh Tuyết - mẹ bé Hồng Minh (Ngõ Trạm, Hà Nội) cho biết: "Mình cho con theo học ở đây từ hè năm ngoái. Dù gia đình không có ai theo nghệ thuật nhưng mình mong muốn sau này con sẽ trở thành một nghệ sĩ múa. Trộm vía, sau vài tháng học năm ngoái bé nhà mình bộc lộ năng khiếu rất tốt".

Khác với chị Tuyết, anh Thành - bố bé Bảo Ngọc (Mỹ Đình, Hà Nội) bộc bạch: "Tôi lại rất mong học múa sẽ khiến con bớt nghịch chứ hiện tại thì cháu nghịch hơn con trai".

Phụ huynh Hà Nội "rộ mốt" cho con đi học múa 2
Cứ hè đến, lớp học múa của cô Hà lại chật kín các bé tham gia học

Phụ huynh Hà Nội "rộ mốt" cho con đi học múa 3
Khi học múa, bé sẽ phát triển được nhiều lĩnh vực khác như khả năng giao tiếp với người khác, ý thức cá nhân trong cộng đồng với những bạn cùng học, với cô giáo dạy, bé sẽ được phát triển khả năng cảm thụ âm nhạc, tính kỷ luật, sự sáng tạo 

Phụ huynh Hà Nội "rộ mốt" cho con đi học múa 4
Trên nét mặt từng bé, bé nào cũng ánh lên niềm hứng thú, sự yêu thích môn học này

Phụ huynh Hà Nội "rộ mốt" cho con đi học múa 5

Phụ huynh Hà Nội "rộ mốt" cho con đi học múa 6
Cô giáo Hà chia sẻ, nhảy múa thiên về vận động thể chất, tuy nhiên những chuyển động đơn giản của bé cũng chính là biểu hiện của việc phát triển khả năng trí tuệ. 

Phụ huynh Hà Nội "rộ mốt" cho con đi học múa 7

Phụ huynh Hà Nội "rộ mốt" cho con đi học múa 8

Phụ huynh Hà Nội "rộ mốt" cho con đi học múa 9

Phụ huynh Hà Nội "rộ mốt" cho con đi học múa 10
Việc giữ thăng bằng, phối hợp tay chân và cử động của bé là những biểu hiện của tâm vận động, một trong năm chức năng quan trọng của não bộ bên cạnh nhận thức, thị giác, cảm xúc giao tiếp và ngôn ngữ. 

Phụ huynh Hà Nội "rộ mốt" cho con đi học múa 11

Phụ huynh Hà Nội "rộ mốt" cho con đi học múa 12

Phụ huynh Hà Nội "rộ mốt" cho con đi học múa 13


Phụ huynh Hà Nội "rộ mốt" cho con đi học múa 14

Phụ huynh Hà Nội "rộ mốt" cho con đi học múa 15
Sau khi tập khoảng 30 phút, các bé được nghỉ giải lao, có bé lại chạy ra được mẹ vỗ về, có bé lại tự tập tiếp

Phụ huynh Hà Nội "rộ mốt" cho con đi học múa 16
Tranh thủ trong lúc nghỉ, một bà mẹ chải lại tóc cho con gái yêu

Phụ huynh Hà Nội "rộ mốt" cho con đi học múa 17

Phụ huynh Hà Nội "rộ mốt" cho con đi học múa 18

Phụ huynh Hà Nội "rộ mốt" cho con đi học múa 19

Phụ huynh Hà Nội "rộ mốt" cho con đi học múa 20


Phụ huynh Hà Nội "rộ mốt" cho con đi học múa 21
Năm nay bé Bông 6 tuổi, bé bắt đầu vào lớp 1. Bé đã học múa được 2 năm. Ngay từ nhỏ Bông bị thiếu canxi chân bị cong, bố mẹ bé được bác sĩ khuyên nên cho tập múa, bale. Bé tập khá chăm chỉ, có năng khiếu. Sau gần 2 năm tập, chân bé đã thẳng và đẹp - mẹ bé chia sẻ: "nếu cháu thực sự yêu thích muốn theo múa chuyên nghiệp thì gia đình cũng ủng hộ"

Phụ huynh Hà Nội "rộ mốt" cho con đi học múa 22
Đưa con tới trung tâm dạy múa, phụ huynh nào cũng ấp ủ cho con mình một đam mê

Phụ huynh Hà Nội "rộ mốt" cho con đi học múa 23

Phụ huynh Hà Nội "rộ mốt" cho con đi học múa 24
Bạn nào tập chưa đẹp, cô giáo tận tình sửa lại động tác cho các bạn

Phụ huynh Hà Nội "rộ mốt" cho con đi học múa 25

Phụ huynh Hà Nội "rộ mốt" cho con đi học múa 26
Bố mẹ chờ sẵn bé khi kết thúc buổi học
Chia sẻ
Đọc thêm